Mách bạn bí quyết học tiếng Trung hiệu quả cho mọi người

Cập nhật: 16/06/2020
Cỡ chữ

Bí quyết học tiếng Trung của bạn là gì?Bạn đã tìm ra phương pháp học như thế nào cho thực sự hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết học tiếng Trung hiệu quả cho mọi người. 

Bí quyết học tiếng Trung

Tại sao chúng ta nên lựa chọn học tiếng Trung ngay thời điểm này 

 • Tiếng Trung là thứ tiếng được nhiều người bản địa sử dụng nhất

Tiếng Trung đang dần trở thành một ngôn ngữ quốc tế. Với lượng người sử dụng đông nhất thế giới 1.39 tỷ người xếp trên cả tiếng Anh. Bên cạnh đó hiện tại tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên mạng xã hội. 

 •  Học tiếng Trung bạn có lợi thế cạnh tranh lớn

Theo thống kê thì hơn ⅕ dân số thế giới sử dụng tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ, có thể tiếng Trung được xem là ngôn ngữ có tốc độ phát triển nhanh, được nhiều trường cao đẳng, đại học sử dụng giảng dạy trên thế giới trong đó có Việt Nam ngành ngôn ngữ Trung, ngoại ngữ Trung tương đối phát triển và được rất nhiều bạn theo học. 

 • Học tiếng Trung, bạn được trang bị những cơ hội tương lai, cơ hội việc làm rộng mở

Trung Quốc là một cường quốc mạnh, chính vì thế nó luôn có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam. Đây là một ngôn ngữ có số người chọn học nhiều thứ 3 thế giới. Trong một cuộc khảo sát vì sao bạn học tiếng Trung thì hơn 60% có câu trả lời là muốn trang bị những cơ hội cho tương lai. Chúng ta ai cũng hiểu rõ Trung Quốc là quốc gia có kinh tế vững mạnh đứng sau Mỹ với tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm 10 %. Rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam khắp nơi trên mọi miền tổ quốc từ thành thị đến nông thôn…

Cơ hội luôn thuộc về những người có bí quyết học tiếng Trung hiệu quả, sẵn sàng chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản. 

 • Phát triển trí thông minh

Khi học tiếng Trung hay học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào khác, bạn sẽ có những cơ hội để phát triển trí tuệ, trí thông minh của mình. Đây là lý do tại sao những người học ngoại ngữ tốt thường có đầu óc nhạy bén hơn những người không biết thứ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Chính vì lẽ đó hãy cùng tìm hiểu bí quyết học tiếng Trung hiệu quả để trở thành những người thông minh các bạn nhé! 

Bí quyết học tiếng Trung nhanh hiệu quả cho mọi đối tượng 

bí quyết học tiếng Trung

Luyện viết thông thạo bảng chữ cái

Tiếng Trung là một ngôn ngữ tượng hình nên cách học tiếng Trung hiệu quả nhất trước hết bạn cần tìm ra quy tắc viết chữ trong tiếng Trung. Với những quy tắc nắm trong tay như sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian luyện viết lại đem lại hiệu quả hơn: 

 • Quy tắc 1: Ngang trước sổ sau.
 • Quy tắc 2: Phẩy trước mác sau.
 • Quy tắc 3: Trên trước dưới sau.
 • Quy tắc 4: Trái trước phải sau.
 • Quy tắc 5: Ngoài trước trong sau.
 • Quy tắc 6: Vào trước đóng sau.
 • Quy tắc 7: Giữa trước hai bên sau.

Luyện tập chăm chỉ, học thường xuyên 

Với những quy tắc nói trên thôi chưa đủ, bạn cần phải học chăm chỉ mỗi ngày. Việc luyện tập thường xuyên. Mỗi ngày hãy dành ra một ít thời gian đầu tư cho việc học tiếng Trung và tìm cho mình cách học tiếng Trung hợp lý nhất thì chắc chắn không bao lâu bạn sẽ đạt được những kết quả như mong muốn. 

Đặt mục tiêu rõ ràng

Cách học tiếng Trung hay học bất kỳ môn ngoại ngữ nào hay làm bất kỳ một việc gì thì bạn đều phải đặt ra cho mình một mục tiêu rõ ràng.Chỉ có việc đặt ra mục tiêu rõ ràng thì bạn mới có quyết tâm để đạt được những kết quả mà mình đã đề ra. 

Ngoài ra cách học tiếng Trung đối với từng kỹ năng như chúng tôi đã phân tích ở những bài trước. Bạn cần tìm ra những cách học phù hợp cho từng kỹ năng như nâng cao vốn từ vựng, nắm vững ngữ pháp và tự tin giao tiếp. Chúng tôi tin chắc nếu cố gắng và học có mục tiêu thì mọi cách học tiếng Trung đều đem lại những kết quả cao như bạn mong muốn. 

Học từ vựng tiếng Trung

Bí quyết học tiếng Trung muốn tốt, bạn cần đề ra cho mình những phương pháp học từ vựng để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình một cách hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn những chủ đề quen thuộc, những chủ đề mà mình yêu thích học theo từng cụm từ, từng chủ đề, tránh việc học đơn lẻ, rời rạc….

Nắm vững kiến thức ngữ pháp 

Bí quyết học tiếng Trung là bạn phải nắm chắc ngữ pháp ngay từ đầu. Hãy học với những người hướng dẫn tốt. Ngữ pháp rất nhiều bạn không nên tự học một mình ở nhà bởi vì thế rất tốn thời gian mà lại không hiệu quả. 

Tự tin giao tiếp

Bí quyết học tiếng Trung đối với tất cả mọi người là phải tự tin. Chỉ có tự tin, không e ngại, ko được phép sợ sai thì bạn mới có thể tiến bộ hơn trong giao tiếp tiếng Trung. 

Hãy dành ra mỗi ngày 5 đến 10 phút để học giao tiếp tiếng Trung trước gương. Thông qua đó bạn sẽ tự tin lên rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng trung đây là nơi hội tụ rất nhiều người có cùng niềm đam mê, sở thích học tiếng Trung nên bạn có thể tự tin thoải mái giao tiếp cùng mọi người. 

bí quyết học tiếng Trung

tu-hoc-tieng-trung-giao-tiep-cap-toc

Lời kết,có rất nhiều bí quyết học tiếng Trung những điều quan trọng là bí quyết nào phù hợp với mình. Điều này chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào từng cá nhân cụ thể. Hi vọng với bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho mình những cách học phù hợp nhất, hiệu quả nhất! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680