Mách bạn cách tự học tiếng Trung giao tiếp

Cập nhật: 12/06/2020
Cỡ chữ

Bạn là người đam mê tiếng Trung và bạn đang theo học tiếng Trung, mong muốn của bạn là giao tiếp giỏi như người Trung. Vậy nhưng bạn lại không biết phương pháp như thế nào cho hiệu quả. Bài viết này sẽ mách bạn cách tự học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả. 

tự học tiếng Trung giao tiếp

Tự học tiếng Trung giao tiếp mang lại những lợi ích gì

Tự học tiếng Trung giao tiếp không hề khó, chỉ cần bạn quyết tâm và lựa chọn phương pháp học phù hợp với mình thì chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả như mong đợi. Vậy tự học tiếng Trung giao tiếp mang lại những lợi ích gì?

Tiết kiệm thời gian:  Tự học tiếng Trung giao tiếp bạn sẽ học được mọi lúc mọi nơi, bạn không cần thời gian để di chuyển đến lớp học trong điều kiện nắng nóng, tắc đường mà bạn có thể tự học ở nhà, ở văn phòng, ở cơ quan hay quán cafe… Như vậy tự học tiếng Trung giao tiếp thực sự phù hợp với những đối tượng có quỹ thời gian hạn hẹp, không có thời gian đầu tư học tập tại trung tâm. 

Tiết kiệm chi phí: Tự học tiếng Trung giao tiếp bạn sẽ không mất một khoản chi phí nào, nếu như học ở trung tâm thì chắc chắn một điều là bạn phải đóng học phí mới được tham gia khóa học đó. Như vậy đối tượng để tham gia tự học tiếng Trung giao tiếp là những đối tượng không đủ điều kiện kinh tế để học tại trung tâm, điều kiện kinh tế của họ không cho phép. 

Rèn luyện tinh thần tự giác trong học tập: Một đối tượng phù hợp để tự học tiếng Trung giao tiếp đó là những người có tinh thần tự giác cao trong học tập. Tự học tiếng trung giao tiếp sẽ giúp bạn rèn được tính tự giác, tinh thần chủ động cao trong mọi vấn đề. 

Các bước tự học tiếng Trung giao tiếp 

  • Tự học tiếng Trung quốc giao tiếp cơ bản – bắt đầu từ đơn giản

Để tự học tiếng Trung giao tiếp, bạn cần bắt đầu từ những điều đơn giản nhất và chắc chắn rằng là bạn thực sự đam mê với nó. Bạn không nên ép buộc bản thân mình học quá nhiều thứ cùng một lúc mà hãy thư giãn, thả lỏng học chậm mà chắc. Hãy bắt đầu bằng việc mua một vài cuốn sách tự học tiếng Trung giao tiếp ở hiệu sách, đọc qua  để nắm được những điều cơ bản nhất. Nếu có bạn bè, người thân ở Trung thì hãy nhờ họ tìm mua cho mình một cuốn sách với đầy đủ thông tin chính xác nhất.

Tự học tiếng Trung quốc giao tiếp cơ bản thật dễ và ai cũng có thể học Mắt thấy, tai nghe là cách học tiếng Trung nhanh nhất và dễ nhất.

  • Tự kiểm tra trình độ tự học tiếng Trung quốc giao tiếp cơ bản của mình

Để tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản hãy nhờ người khác kiểm tra trình độ của chính mình. Đây không phải bài kiểm tra việc này chỉ để giúp bạn tìm ra phương pháp học tiếng Trung giao tiếp tốt hơn. 

  • Thực hành giao tiếp mọi lúc mọi nơi

Khi tự học tiếng Trung giao tiếp bạn có thể vận dụng và giao tiếp với mọi người ở bất cứ đâu. Tránh rụt rè, e ngại. Đơn giản ở một quán ăn người Trung, phố người Hoa, các khu vui chơi khu du lịch, hay đơn giản là bạn nên tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung để cùng giao tiếp với mọi người. 

  •  Đừng tự khiển trách mình

Tự học tiếng Trung giao tiếp đã là khó, và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian đầu tư vào việc học. Nhưng chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những sai sót. Vậy nên bạn có thể đừng tự trách mình, đây là một ngoại ngữ rất khó, cần thời gian và cần sự quyết tâm cao.

  • Hãy viết lại những cụm từ tiếng Trung lên giấy và đọc to

Bạn học có hiệu quả không khi ngồi viết lại những cụ từ hay đọc lại, đọc to chúng lên hay nghe chúng? Nếu chưa tìm ra được bạn hãy thực hành những cách khác nhau để tìm ra cách phù hợp nhất cho bạn

Hãy viết thật nhiều các cụm từ để tăng vốn từ vựng của mình, đồng thời đọc to, rõ ràng để vừa học từ vừa học cách phát âm, ngữ điệu trong tiếng Trung rất quan trọng cho kỹ năng giao tiếp. 

  • Tập nói tiếng Trung theo thanh điệu

Tự học tiếng Trung giao tiếp qua thanh điệu. Có bốn thanh điệu chúng đựơcc ký hiệu ngay phía trên các chữ để biểu hiện những cách phát âm khác nhau.

  1. Thanh điệu đầu tiên là thanh cao và bằng. Giọng của bạn sẽ giữ ở mức bình thường không cao, không thấp
  2. Thanh thứ hai là thanh cao. Giọng bạn sẽ cao lên khi phát âm thanh này giống như khi bạn hỏi lại ai đó lặp lại những gì họ vừa nói như “ hả?” “ Cái gì cơ?”
  3. Thanh thứ ba là thanh nặng. Bạn phát âm trầm xuống rồi lại lên cao. Khi hai thanh ba đúng cạnh nhau,chữ thứ nhất phát âm như thanh hai còn chữ thứ hai giữ nguyên thanh điệu.
  4. Thanh thứ 4, hãy phát âm các từ giống như giọng của một người đàn ông hay như khi bạn đọc sách hay đọc được thông tin gì thú vị trên báo bạn sẽ phát ra âm “ừm ừm”. 

tự học tiếng Trung giao tiếp

Từ những phân tích trên các bạn biết tìm ra cách để tự học tiếng Trung giao tiếp tốt. Hi vọng bài viết này phần nào mang lại những hiệu quả cao trong quá trình chinh phục ngôn ngữ Trung Quốc của các bạn! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

Tags
Liên hệ
icon-goi-vxt
096.952.8680