Mách bạn kinh nghiệm học tiếng Trung cực nhanh cực hiệu quả

Cập nhật: 13/06/2020
Cỡ chữ

Bạn là người có niềm đam mê với tiếng Trung nhưng bạn chưa tìm ra phương pháp học hiệu quả cho mình. Bạn đang mông lung không biết nên bắt đầu từ đâu? Vậy thì bài viết này sẽ mách bạn kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả. 

Mục tiêu học tiếng Trung của bạn là gì?Kinh nghiệm học tiếng Trung nhanh hiệu quả

kinh nghiệm học tiếng Trung

Kinh nghiệm học tiếng Trung muốn đạt hiệu quả thì bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình để đưa ra những phương pháp học một cách phù hợp. Bạn có thể học tự học tiếng Trung để đi du lịch, học tiếng Trung để thi chứng chỉ, học tiếng Trung để tìm kiếm cho mình một công việc tốt hơn. Vậy nên, đừng bao giờ để bản thân mình phải làm bất cứ việc gì khi không có mục tiêu, như vậy sẽ không mang đến những hiệu quả, và khiến bạn rất tốn thời gian. 

Mách bạn kinh nghiệm học tiếng Trung nhanh hiệu quả

Một phương pháp học phù hợp sẽ góp phần tạo nên những thành công lớn trong quá trình học tiếng Trung của các bạn. Vậy nên học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu?

Học với niềm đam mê , quyết tâm cao

Đối với những người mới bắt đầu, kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả là bạn phải có đam mê. Làm bất cứ việc gì bạn cũng đều phải đam mê, có đam mê bạn mới không chán nản và không từ bỏ giữa chừng. Chính học tiếng Trung bạn phải đam mê và quyết tâm cao bởi đây là một môn ngoại ngữ tương đối khó học. 

Xác định mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể

Kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả là bạn cần xác định rõ mục tiêu cho mình. Bạn học tiếng Trung để làm gì? để đi du học, để thi chứng chỉ hay để thăng tiến hơn trong công việc. Vậy nên bạn cần đặt ra cho mình một kế hoạch cụ thể. 

Mỗi ngày bạn cần học bao nhiêu từ, bao nhiêu kiến thức tiếng Trung, rõ ràng, nguyên tắc thì chúng tôi tin chắc sau một tháng lượng kiến thức bạn thu được là khá lớn. 

Một kinh nghiệm học tiếng Trung là lựa chọn giáo trình học phù hợp 

Trong môi trường hiện nay có rất nhiều tài liệu, giáo trình học tiếng Trung Quốc, tuy nhiên những đầu sách dưới đây được nhiều người theo học và đã thành thạo tiếng Trung:

Giáo trình Hán Ngữ: Đây là bộ giáo trình khá nổi tiếng được chia thành 6 quyển tương ứng với 6 mức độ tăng dần. Đây là giáo trình chuẩn được giảng, thời gian để học hết toàn bộ cũng mất khá nhiều thời gian nhưng nếu bạn cần thành thạo nghe – nói – đọc – viết cơ bản thì bạn có thể học 3 quyển là đủ. Sau đó bạn có thể trau dồi thêm bằng việc tiếp xúc nhiều hơn với tiến Trung

Giáo trình HSK: Đây là loại giáo trình mang tính học thuật, chuyên sâu và cũng được chia thành 6 quyển. Giáo trình này dành cho những bạn có nhu cầu học để thi lấy bằng, phục vụ cho việc du học hoặc xin việc.

Giáo trình 301: Là giáo trình ngắn gọn với 301 câu đàm thoại tiếng Trung dành cho những bạn muốn học tiếng Trung nhưng không có nhiều thời gian. Học giáo trình này sẽ giúp bạn nghe, nói tiếng Trung nhanh nhất có thể.

Giáo trình Boya: Chú trọng vào ngữ pháp, nhiều bài tập để luyện. Đây là một giáo trình gọi gọn nhiều kiến thức lại, do đó tương đối nặng nề.

Ngoài ra thì còn có giáo trình developing chinese, luyện nghe cấp tốc… Tùy vào mục đích riêng, mỗi người sẽ phù hợp với những giáo trình khác nhau.

Việc lựa chọn cho bản thân những giáo trình phù hợp sẽ là kinh nghiệm học tiếng Trung góp phần giúp bạn tự học tiếng Trung hiệu quả. Trên đây là một số gợi ý, các bạn có thể tham khảo lựa chọn cho mình những giáo trình phù hợp. 

kinh nghiệm học tiếng Trung

Học chuẩn ngay từ đầu

Tiếng Trung là một ngôn ngữ rất khó học, do đó việc lựa chọn cho mình một kinh nghiệm học tiếng Trung, một phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn học chuẩn ngay từ đầu. Học bất cứ cái gì chúng ta cũng phải xác định cần học chuẩn từ đầu để tránh mất gốc, tránh tốn thời gian… 

Luyện tập thường xuyên 

Kinh nghiệm học tiếng Trung muốn hiệu quả bạn phải luyện tập thường xuyên. Bạn cần tranh thủ những lúc rảnh rỗi để học mọi lúc mọi nơi, hệ thống lại những kiến thức mình đã học. 

Lời kết, thông qua bài viết này các bạn đã có kinh nghiệm học tiếng Trung cho mình. Hi vọng các bạn sẽ phát huy được hết khả năng học tiếng Trung của mình một cách hiệu quả! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

Tags
Liên hệ
icon-goi-vxt
096.952.8680