Mách bạn lợi ích và phương pháp học tiếng Anh qua bài hát

Cập nhật: 09/06/2020
Cỡ chữ

Tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn.Và tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ rất khó học, và nhiều người đã sáng tạo ra những phương pháp học sao cho phù hợp với mình. Một trong những cách đó là học tiếng Anh qua bài hát. Bài viết này sẽ mách bạn lợi ích và phương pháp học tiếng Anh qua bài hát. 

Học tiếng Anh qua bài hát

Tại sao nhiều người lựa chọn phương pháp học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Sau đây chúng tôi sẽ điểm qua một vài lý do nên học tiếng Anh qua bài hát như sau:

 1. Khoa học đã chỉ ra học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn cải thiện được phát âm, ngữ pháp lẫn từ vựng. Học tiếng Anh qua bài hát được cho rằng sẽ mang lại lợi ích trong cuộc sống rất cao kể cả trong học tập tiếng Anh. 
 2. Lời các bài hát tiếng Anh thường chứa đựng rất nhiều từ vựng, ngữ pháp và cả cách phát âm nên bạn sẽ học một cách dễ dàng.Bạn sẽ nghe được giọng điệu, các phát âm chuẩn của người bản xứ để học hỏi.
 3. Bài hát sẽ tạo cảm giác muốn nghe đi lại nhiều lần và dễ dàng in sâu vào tâm trí bạn, từ đó khiến bạn có cảm hứng, thoải mái để tiếp thu tiếng Anh một cách hiệu quả.
 4. Âm nhạc không chỉ dạy bạn về ngoại ngữ tiếng Anh mà nó còn dạy chúng ta biết về văn hóa của các nước. Khi học thuộc các bài hát, hiểu rõ hơn về nhạc sỹ, ca sỹ đó thì bạn có một kho tàng kiến thức để giao lưu với bạn bè.  

học tiếng Anh qua bài hát

Các bước học tiếng Anh qua bài hát

Việc lựa chọn cho mình những bài hát tiếng Anh là hết sức quan trọng, bạn phải thích thì mới mang lại cảm hứng khi học. Đây là các bước để chọn học tiếng Anh qua bài hát:

 • Tìm lời trên mạng, hoặc video có kèm phụ đề tiếng Anh. 
 • Đọc to lời, tìm cách phát âm cũng như ghi nhớ nghĩa của từ mới. 
 • Nghe và nhẩm theo lời bài hát, nếu có thể thì hát theo lời bài hát. 
 • Khi quen rồi bạn có thể hát thuộc theo lời và theo nhạc mà không cần nhìn vào lời. 

Những lưu ý khi lựa chọn bài hát để học tiếng Anh 

Việc học tiếng Anh qua bài hát muốn đạt hiệu quả cao các bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau để vừa thư giãn vừa học tập một cách hiệu quả

 • Chọn bài hát phải phù hợp với lứa tuổi, có giai điệu nhẹ nhàng. 
 • Chủ đề bài hát đơn giản, dễ hiểu. 
 • Nghe với giọng hát chuẩn của những giọng ca nổi tiếng của người bản xứ
 • Từ ngữ trong bài hát đơn giản, mỗi bài hát là một câu chuyện về đời sống, gia đình, tình yêu… 

Học tiếng Anh qua bài hát

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát này sẽ mang đến những hiệu quả cao trong quá trình học tập của mỗi người. Đặc biệt là các bạn nhỏ, Ở độ tuổi này thì việc ghi nhớ bằng hình ảnh âm thanh sẽ tốt hơn gấp nhiều lần so với việc ép buộc các con vào bàn học, học một cách nghiêm khắc đôi lúc lại phản tác dụng. 

Thông qua học tiếng Anh qua bài hát các bạn sẽ vừa nâng cao được kỹ năng nghe, bắt chước phát âm, tra học từ vựng, tìm hiểu ngữ pháp trong những hoàn cảnh cụ thể. Từ đó sẽ mang lại những hiệu quả cao trong suốt quá trình học. 

Từ những phân tích nói trên, các bạn còn chần chừ gì nữa không lựa chọn cách học tiếng Anh qua bài hát thử cho mình xem. Chúc các bạn thành công trong quá trình chinh phục ngoại ngữ của mình. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680