Mách bạn lý do tại sao nên lựa chọn ngành công nghệ thông tin

Cập nhật: 01/07/2020
Cỡ chữ

Ngành Công Nghệ thông tin đang là một trong những lựa chọn hàng đầu trong các kỳ tuyển sinh những năm gần đây. Nếu bạn đang thực sự quan tâm đến ngành học này , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do tại sao nên lựa chọn ngành công nghệ thông tin. 

ngành công nghệ thông tin

Mức lương ngành Công Nghệ thông tin có thực sự “khủng’’

Ngành Công Nghệ thông tin chính xác là một lĩnh vực hấp dẫn với các bạn trẻ. Đây thuộc Top những ngành có mức thu nhập cao hiện nay tại Việt Nam. Theo các báo cáo gần đây, mức lương trung bình ngành nghề dành cho các bạn sinh viên mới ra trường cao nhất là nghề IT (lập trình viên) 10,2 triệu đồng/tháng, và sẽ tăng nhanh theo vị trí ( cấp bậc ) và kinh nghiệm làm việc , có thể lên đến 1000$-2000$/tháng. Theo đó, nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận mức lương trung bình là 2.241 USD, nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI có mức lương 1.844 USD, đứng vị trí thứ 3 là Full Stack với mức lương 1.642 USD.

Thị trường tuyển dụng ngành Công Nghệ Thông Tin như thế nào ?

Thực tế lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin đang khá khan hiếm về nguồn nhân lực. Theo thống kê của bộ Thông Tin và Truyền Thông, hiện nay nhu cầu tuyển dụng của ngành Công Nghệ Thông Tin là khoảng 250.000 người. Tính đến năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin. Trong khi mỗi năm thị trường chỉ cung cấp khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này và các ngành có liên quan đến công nghệ. Vậy hơn bao giờ hết, đây chính là thời cơ thích hợp cho các bạn trẻ có định hướng theo đuổi ngành này. 

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc tốt trong ngành công nghệ như các công ty truyền thông nổi tiếng. 

ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ Thông Tin bao gồm những chuyên ngành nào ?

Những chuyên ngành phổ biến là : Khoa học máy tính, kĩ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo, an toàn thông tin, Big Data – quản lí dữ liệu ,…

Việc lựa chọn ngành học nào tùy thuộc vào khả năng, vào niềm đam mê của mỗi bạn. Mỗi ngành khác nhau sẽ có điểm chuẩn vào trường khác nhau. Do đó để lựa chọn ngành nào trường nào các bạn phải biết trình độ thực của mình để lựa chọn sao cho phù hợp bản thân. Việc lựa chọn đúng ngành nghề, đúng trường học sẽ tạo động lực để các bạn có thể dễ dàng phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Học ngành Công Nghệ Thông Tin ra đều chỉ là lập trình viên ?

Lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin rất đa dạng về ngành nghề. Mỗi ngành nghề lại đòi hỏi kiến thức ở mức độ khác nhau và cơ hội việc làm rất khác nhau. Những ngành đang được thu hút nhất đáng được kể đến như : Lập trình ứng dụng điện thoại, quản trị cơ sở dữ liệu, kĩ sư phần mềm, thiết kế game, quản trị mạng, thông tin y tế kĩ thuật, thông tin quân sự, … Vậy sau khi ra trường, ngoài làm lập trình viên, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm cho mình nhiều chuyên ngành hấp dẫn khác nữa.

Những kinh nghiệm khi học ngành Công Nghệ thông tin.

Bạn cần phải chủ động tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm ngay từ năm nhất. Tham gia các chương trình học online miễn phí về chuyên ngành trên mạng Internet. Trau dồi kiến thức ngoại ngữ từ cơ bản đến nâng cao. Và quan trọng là tìm kiếm một môi trường để có thể thực hành ngay từ năm đầu tiên, từ đó dần đúc rút thêm kinh nghiệm và phát triển kĩ năng.

Cần có những tố chất gì để theo học ngành Công nghệ Thông Tin

ngành công nghệ thông tin

Bạn cần phải có tính cẩn thận, kiên trì và nhẫn nại trong công việc. Khả năng phân tích vấn đề, làm việc nhóm cũng rất cần thiết. Muốn trở thành chuyên gia Công Nghệ Thông Tin giỏi, bạn còn cần phải thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kĩ năng đọc hiểu. Và yêu cầu cốt yếu nhất cần phải có là niềm đam mê Công Nghệ Thông Tin và sự quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng.

Vậy các sĩ tử cần tham khảo và chuẩn bị cho mình những kĩ năng cần thiết để dễ dàng nắm bắt thời cơ trong ngành Công Nghệ Thông Tin.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680