Mách bạn những điều cần biết về điều dưỡng nha khoa

Cập nhật: 29/06/2020
Cỡ chữ

Điều dưỡng nha khoa là gì? Và học điều dưỡng đa khoa ra làm gì? Đó chắc hẳn là những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Vậy hãy cùng Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam mách bạn những điều cần biết về điều dưỡng nha khoa nhé! 

điều dưỡng nha khoa

Điều dưỡng nha khoa là gì?

Điều dưỡng nha khoa là người luôn đồng hành cùng các bác sĩ nha khoa trong các bệnh viện hay phòng khám nha khoa, họ sẽ là người hỗ trợ trong những công việc hướng dẫn, đón tiếp bệnh nhân, chuẩn bị các dụng cụ trước khi tiến hành thủ thuật chăm sóc. Trung bình 01 bác sĩ nha khoa cần từ 1 – 3 điều dưỡng nha khoa hỗ trợ trong công việc mỗi ngày. 

Ngoài ra do yêu cầu công việc, điều dưỡng nha khoa sẽ là người độc lập thực hiện một số công việc cơ bản như nhổ răng sữa, trám hỗ,hàn răng, lấy cao răng… và một số kỹ thuật khác trong việc điều trị và chữa bệnh về răng miệng cho bệnh nhân . 

Bên cạnh đó, điều dưỡng nha khoa có thể tham gia vào các công việc nghiên cứu, quản lý, giảng dạy, điều hành tất cả các hoạt động của khoa răng hàm mặt. Cũng chính những người điều dưỡng nha khoa có thể học lên và tự mở những phòng khám răng hàm mặt cho chính mình.

có thể học lên bác sĩ để tự mở một phòng khám nha khoa cho riêng mình.

Vai trò của điều dưỡng nha khoa trong xã hội hiện nay 

điều dưỡng nha khoa

Chúng ta có thể thấy rằng khi xã hội hiện đại, đầy đủ, tiện nghi hơn, nhu cầu làm đẹp của con người cũng trở nên cần thiết hơn.Mọi người cũng đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe răng miệng.Từ việc đau răng, nhức răng, sưng hàm…. thì nhu cầu đến gặp nha sỹ của các bạn có có thể lấy cao răng, làm trắng răng, niềng răng, bọc răng sứ… Nói như vậy có nghĩa là các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe răng miệng khá phát triển thì nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng nha khoa cũng phát triển theo. 

Do đó học điều dưỡng nha khoa ra trường sẽ mở ra cho người học những cơ hội việc làm tại các bệnh viện lớn, trung tâm y tế, các phòng khám hoặc bệnh viện tư nhân trên toàn quốc một cách dễ dàng. Do đó hãy cứ yên tâm và sẵn sàng đăng ký học ngay khi bạn thực sự đam mê điều dưỡng nha khoa các bạn nhé! 

Điều dưỡng nha khoa là làm gì?

Người làm điều dưỡng nha khoa là những người  có trách nhiệm hỗ trợ công việc cho nha sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân. Là người có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng.Thông qua đó chúng ta có thể hình dung sơ lược những công việc của người điều dưỡng nha khoa như sau: 

  • Tiếp đón, lắng nghe tình trạng của bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh. 
  • Chỉ dẫn cho khách hàng những bước tiếp theo, thủ tục chuẩn bị bắt đầu tiến hành thủ thuật. 
  • Thực hiện công việc trong phạm vi của một điều dưỡng viên nha khoa như: lấy cao răng, hàn răng, nhỏ răng sữa, trám răng,…theo sự chỉ thị của bác sĩ.
  • Hỗ trợ nha sỹ trong công tác chuẩn bị dụng cụ, thuốc men, hỗ trợ những ca phức tạp như nhổ răng, phục hình răng… 
  • Tham gia nghiên cứu khoa học liên quan đến răng hàm mặt, tham gia giảng dạy tại các trường liên quan đến điều dưỡng nha khoa. 

Có nên học ngành điều dưỡng nha khoa?

điều dưỡng nha khoa

Cứ một bác sỹ nha khoa sẽ cần đến 1 -3 người điều dưỡng viên. Nói cách khác, nếu nhu cầu việc làm của ngành nha khoa cần một thì ngành điều dưỡng nha khoa gấp 3 lần như thế. Ngoài ra, như đã nói ở trên, ngoài các phòng khám tại bệnh viện, còn rất nhiều phòng khám tư nhân. Do đó, để có được một công việc sau khi ra trường là điều không hề khó khăn khi theo học điều dưỡng nha khoa. 

Ngoài ra thì việc học điều dưỡng nha khoa ngày nay khá thuận lợi. Tất cả các trường cao đẳng, đại học đều tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người học điều dưỡng cơ hội học tập nâng cao và hành nghề. 

Đối với những người điều dưỡng giỏi, năng nổ, sau một quá trình trải nghiệm, làm việc họ học hỏi và nâng cao trình độ của mình sau đó họ có thể tự mình mở các phòng khám nha khoa riêng. 

Học điều dưỡng nha khoa ở đâu để đảm bảo chất lượng đầu ra 

Học khoa điều dưỡng nha khoa ở đâu giữa rất nhiều trường lớp đào tạo điều dưỡng như hiện nay, đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh. Hãy lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo thật uy tín và chất lượng để theo học. Một trong số những gợi ý này cho các bạn đó là Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam. Bởi tại sao: 

  • Theo học cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sinh viên sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín, tạo nên một môi trường sinh hoạt tốt cho các bạn sinh viên. 
  • 100% sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm trong những môi trường làm việc tốt, chế độ hấp dẫn. 
  • Chương trình đào tạo tiên tiến: Cụ thể là sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các nước phát triển… Và đồng thời có cơ hội ở lại làm việc, Đối với ngành cao đẳng điều dưỡng các bạn sẽ có cơ hội thực tập và ở lại làm việc tại CHLB Đức với mức lương dự kiến 35 triệu/ tháng. 
  • Môi trường học tập sáng tạo, năng động. Trường chúng tôi sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt các bạn sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế… 
  • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học.

Từ những phân tích nói trên các bạn có thể có những thông tin chính xác và giải đáp cho mình những thắc mắc về điều dưỡng nha khoa. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình trong việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680