Mách bạn những mẹo học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Cập nhật: 15/05/2020
Cỡ chữ

Đối với những người học ngoại ngữ nói chung, việc học ngoại ngữ để có thể giao tiếp trôi chảy là ưu tiên hàng đầu. Và đối với những người học tiếng Hàn cũng vậy. Làm thế nào để có thể học tiếng Hàn giao tiếp đạt hiệu quả cao? Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo học tiếng Hàn giao tiếp cực hiệu quả, đừng bỏ qua vì biết đâu những phương pháp này sẽ thực sự có ích với bạn.

Xác định mục tiêu học tiếng Hàn giao tiếp cho bản thân

Chắc hẳn ai cũng biết được tầm quan trọng của việc sử dụng thành thạo tiếng Hàn. Khi học tiếng Hàn, người học cần phải xác định được mục đích học tiếng Hàn của mình là gì, sau đó bạn sẽ biết được bản thân mình cần đặt quyết tâm như thế nào để việc học đạt hiệu quả. Việc đặt mục tiêu giống như lò xo thúc đẩy người học có quyết tâm hơn cũng như thoát khỏi sự cám dỗ, ỷ lại của bản thân để tập trung cho việc học.
Đặt mục tiêu cũng giúp bạn xây dựng một lộ trình học phù hợp cũng như xác định trình độ bản thân mình đang ở mức độ nào, cần cố gắng thế nào.

Những mẹo học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

1. Đừng quá chú trọng vào ngữ pháp

Ngữ pháp tuy là một phần rất quan trọng khi học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng. Tuy nhiên với tiếng Hàn giao tiếp thì việc truyền đạt đúng nội dung cho đối phương hiểu cần quan trọng hơn ngữ pháp nhiều. Vì thế đừng chỉ chăm chăm sử dụng ngữ pháp từng câu sao cho đúng mà hãy diễn đạt ý của mình theo cách tự nhiên nhất. Dần dần, khi đã thành thạo ngữ pháp thì bạn sẽ thành thạo tiếng Hàn giao tiếp và nói chuyện tự nhiên như người bản địa.

2. Học những câu người bản địa thường dùng

Việc nắm chắc những cụm từ, thành ngữ, những câu nói thông dụng sẽ giúp cho việc giao tiếp bằng tiếng Hàn trở nên thuần Hàn hơn. Lý do mà tiếng Hàn của người Việt lại không được tự nhiên bởi người học chỉ học và nói như trong sách vở, tài liệu mà không tích cóp thêm những câu nói, cụm từ, từ vựng hằng ngày. Để học những câu mà người bản ngữ hay dùng, bạn nên xem những bộ phim, chương trình thực tế của Hàn Quốc và chăm chỉ giao tiếp với người bản địa

3. Suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Hàn

Để có thể giao tiếp tiếng Hàn thì bạn cần tập thói quen làm sao để tiếng Hàn giống như ngôn ngữ mẹ đẻ. Bắt đầu bằng việc suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Hàn,ví dụ như khi bạn đang ngồi trên xe bus thì hãy gọi tên những đồ vật, sự vật bằng tiếng Hàn, những câu nói thông dụng trong ngữ cảnh này… Ban đầu có thể việc này khá khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ nhận thấy việc suy nghĩ bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Học giọng chuẩn

Cũng giống như Việt Nam, Hàn Quốc cũng được chia làm nhiều vùng miền nên tiếng Hàn ở mỗi nơi lại bị ảnh hưởng ít nhiều bởi giọng địa phương. Xem phim Hàn Quốc nhiều khiến cho khả năng nghe của bạn được cải thiện và bạn sẽ làm quen nhiều với ngôn ngữ được sử dụng tùy vào những ngữ cảnh khác nhau. Việc học theo nhiều phương pháp khác nhau thực sự có lợi nhưng cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối khi luyện nghe tiếng Hàn. Nếu bạn muốn học giọng chuẩn Seoul thì bạn có thể xem những tin tức và bắt chước theo những MC người Hàn để nói giọng điệu như họ thay vì học theo các vùng khác nhau của nước Hàn.

5. Sử dụng Tiếng Hàn ở mọi lúc, mọi nơi

Học tiếng Hàn giao tiếp cũng giống như bạn học bất cứ một ngoại ngữ nào, nếu muốn chinh phục được ngoại ngữ này thì bạn phải rèn luyện, ôn tập thật nghiêm túc. Bạn có thể giao tiếp với bạn bè, giáo viên. Việc tận dụng mọi lúc để nói tiếng Hàn sẽ giúp trình độ của bạn được cải thiện rất nhiều. Chỉ có luyện tập và giao tiếp bằng tiếng Hàn thật nhiều thì bạn mới có thể biết được đâu mà điểm mình cần khắc phục.

Trên đây là những mẹo học tiếng Hàn giao tiếp hữu hiệu mà bài viết muốn chia sẻ tới những bạn đang học tiếng Hàn, mong rằng sẽ giúp các bạn được nhiều điều bổ ích. Chúc bạn sớm thành thạo được ngôn ngữ này!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680