Mẹo học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả

Cập nhật: 22/05/2020
Cỡ chữ

Thành thạo kỹ năng giao tiếp gần như là đích đến cuối cùng của việc học ngoại ngữ, và đối với tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ không quá khó để học nhưng nếu không thực sự chăm chỉ và có những phương thức học phù hợp thì chưa chắc người học có thể giao tiếng tiếng Hàn thành thạo. Nếu bạn là một trong số những người chưa thể giao tiếp thành thạo, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể bỏ túi thêm những mẹo học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả nhé!

Xác định mục tiêu học giao tiếp tiếng Hàn

Việc đầu tiên cần làm khi bắt đầu học giao tiếp tiếng Hàn là xác định mục tiêu cho bản thân, mục tiêu cần phải cụ thể, rõ ràng để xác định được bạn đang ở trình độ nào và làm thế nào để có thể đạt được mục tiêu đó. Lập một bảng kế hoạch rõ ràng với những mục tiêu nhỏ và tuân thủ một cách nghiêm túc. Việc lập ra những mục tiêu nhỏ giúp bạn có động lực hoàn thành và chống lại sự lười biếng của bản thân.

Học giao tiếp tiếng Hàn bằng cách xem nhiều

Bằng việc xem các chương trình truyền hình, bộ phim Hàn Quốc, bạn có thể trau dồi cho mình thêm nhiều kỹ năng, Từ cách luyện nói chuẩn, luyện nghe, nhìn, trau dồi ngữ pháp cho đến cách ứng xử khi giao tiếp. Hơn nữa bạn có thể trang bị thêm cho bản thân cách xử lý tình hình huống, kiến thức về văn hóa, tập quán của đất nước Hàn Quốc. Học qua việc xem không chỉ là học qua những chương trình truyền hình, những bộ phim mà bạn còn phải học qua các tư liệu, kiến thức về văn hóa Hàn Quốc. Như vậy bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức thực tế cũng như mở rộng vốn từ vựng.

Luyện nghe:

Ban đầu khi bắt đầu học ngoại ngữ bạn vẫn chưa thể nghe rõ từng câu trong đoạn hội thoại bởi bạn chưa có vốn từ vựng đủ nhiều để có thể nghe được. Vì thế bạn cần luyện tập nghe nhiều để có thể phân biệt được các âm, các từ và dần dần sẽ có thể nghe được cả câu văn. Hãy chọn nghe những đoạn hội thoại ngắn và chậm trước rồi dần đổi sang các đoạn hội thoại nâng cao hơn. Chỉ cần chăm chỉ là bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng nghe của mình.

Học phát âm chuẩn ngay từ đầu

Phát âm chuẩn là một yếu tố rất quan trọng với tất cả ngoại ngữ không chỉ riêng giao tiếp tiếng Hàn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của đa số người Việt khi học giao tiếp tiếng Hàn là phát âm không chuẩn. Thực tế chứng mình rằng dù bạn đã dùng đúng từ vựng hay ngữ pháp đi chăng nữa mà không phát âm chuẩn thì người khác cũng không thể hiểu được bạn đang muốn truyền tải thông điệp gì. Vì vậy cần học phát âm chuẩn ngay từ đầu nếu không sẽ rất khó sửa. Hãy học phát âm chuẩn từng nguyên âm, phụ âm trong bảng chữ cái sau đó mới đến từ và câu.

Tạo nhật ký thoại

Đây là một mẹo học giao tiếp tiếng Hàn khá thú vị và hiệu quả. Bạn có thể tạo ra những bản nhật ký thoại bằng tiếng Hàn để tường thuật lại và nói ra những tâm trạng cảm xúc của bạn trong một ngày. Hãy nói tự nhiên nhất có thể, không cần quá câu nệ ngữ pháp. Bằng cách này bạn vừa có thể rèn luyện kỹ năng nói, vừa có thể học thêm từ vựng.

Học theo đúng trình tự

Nhiều người học thường có tâm lý nóng vội mà học không đúng theo trình tự. Kết quả là việc học trở nên khó khăn và khiến người học dễ nản lòng. Để tránh sai lầm này, hãy học theo đúng trình tự Nghe – nói – đọc – viết để có thể có nền tảng vững chắc cho những kiến thức nâng cao hơn.

Ngại giao tiếp

Việc học giao tiếp tiếng Hàn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng nói. Không thể có việc một ngày bỗng nhiên bạn nói tiếng Hàn một cách trôi chảy, thành thạo như người bản địa mà còn phải trải qua quãng thời gian bạn mới chỉ bập bẹ nói, nói chưa chuẩn, nói sai ngữ pháp… Vì thế việc ngại giao tiếp, ngại nói sẽ khiến quá trình học giao tiếp tiếng Hàn của bạn kéo dài thêm mà không có tiến bộ. Điều cần làm lúc này chính là gạt bỏ tâm lý ngại ngùng, sợ nói sai qua một bên mà hãy nói những gì mình nghĩ, những gì mình có thể nói để được chỉ ra lỗi sai và hướng dẫn sửa sai. Chỉ có như thế thì kỹ năng nói của bạn mới có thể tiến bộ.

Trau dồi vốn từ vựng

Có trong tay vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc giao tiếp. Để có thể nhớ được lượng từ vựng khổng lồ đòi hỏi bạn thực sự chăm chỉ học trong một thời gian dài. Hãy áp dụng cách học ” mưa dầm thấm lâu”, học một lượng từ vựng nhỏ mỗi ngày, bạn có thể chia ra thành các nhóm đồng nghĩa, trái nghĩa hay một chủ đề để dễ nhớ hơn.
Bên cạnh đó, những cách đơn giản như dùng flashcard, các phần mềm học tiếng Hàn qua video… vừa giảm tải thời gian và công sức mà hiệu quả lại không hề thua kém.

Với những mẹo học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả vừa chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể tự lập cho mình một kế hoạch cụ thể để học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn. Mong rằng với bài viết này, bạn có thể nhanh chóng giao tiếp tiếng Hàn thông thạo như người bản xứ nhé!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

Tags
Liên hệ
icon-goi-vxt
096.952.8680