Muốn làm đầu bếp thì học ngành gì? Học ở đâu uy tín?

Cập nhật: 15/07/2020
Cỡ chữ

Muốn làm đầu bếp thì học ngành gì? Và học ở đâu uy tín? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh khi có nguyện vọng học ngành kỹ thuật chế biến món ăn và mong muốn trở thành đầu bếp trong tương lai. Vậy hãy dành thời gian theo dõi bài viết này nhé, chúng tôi sẽ cùng các bạn khám phá những điều cần biết về ngành nghề này!

Muốn làm đầu bếp thì học ngành nào

Muốn làm đầu bếp thì học ngành gì?

Trong xã hội hiện đại ngày nay thì nghề đầu bếp đang trở thành một ngành khá hot đối với các bạn có đam mê với nghề ẩm thực. Vậy nên muốn làm đầu bếp thì bạn cần học ngành nào?

Học kỹ thuật chế biến món ăn: Kỹ thuật chế biến món ăn ở các trường cao đẳng, hoặc trung cấp nghề. Sau khi ra trường bạn có thể dễ dàng trở thành một đầu bếp đứng bếp, đầu bếp bánh, pha chế… 

Ngành đầu bếp thi khối nào?

Như chúng ta đều biết thì hiện nay, có khá nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn, chỉ cần bạn thực sự đam mê với nghề đầu bếp, có khả năng nấu nướng và kiên trì, chịu được áp lực công việc, chút năng khiếu thì bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình một trường đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn để trở thành những người đầu bếp giỏi trong tương lai. 

Để trở thành sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp nghề nấu ăn các bạn cần theo dõi thông báo tuyển sinh chi tiết của từng trường. 

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam cũng đang trở thành một địa chỉ đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn uy tín tại Hà Nội. Tất cả các thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT trở lên, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo yêu cầu của nhà trường đều có cơ hội xét tuyển vào trường. 

Muốn làm đầu bếp cần những tố chất gì?

Bên cạnh muốn làm đầu bếp thì học ngành gì? Thì bạn cần xác định được những tố chất cần thiết, phù hợp để theo đuổi nghề đầu bếp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những tố chất cần cho nghề đầu bếp nhé! 

Đủ 15 tuổi trở lên, đảm bảo sức khỏe: Muốn làm đầu bếp thì trước hết bạn phải đủ độ tuổi lao động theo quy định của pháp luật, đảm bảo sức khỏe theo nghề. 

Sự quyết tâm và đam mê: Học cái gì, làm gì muốn thành công đều đỏi hỏi chúng ta phải có đam mê. Muốn làm đầu bếp thì học ngành gì ? ngoài việc học ngành gì thì người học phải có đam mê, có yêu thích mới giúp bạn chiến đấu với công việc từ sáng đến tối.Với đặc thù của nghề Đầu bếp, hằng ngày bạn luôn phải làm việc với cường độ và áp lực cao để tạo ra những món ăn. Chỉ khi thực sự tâm huyết thì bạn mới tạo nên những món ăn ngon và theo đuổi đến cùng. 

Nỗ Lực Học Hỏi Và Sáng Tạo: Ngoài việc muốn làm đầu bếp thì học ngành gì mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì để trở thành một đầu bếp giỏi thì bạn cần chăm chỉ học hỏi, sáng tạo. Để trở thành đầu bếp giỏi, người ta đã phải trải nghiệm thực tế rất nhiều, trải qua rất nhiều khó khăn trong nghề 

Kiên Nhẫn Và Tinh Thần Cầu Tiến:  Vội vàng là yếu tố dễ khiến người đầu bếp thất bại. Muốn làm đầu bếp thì yếu tố đầu tiên cần là kiên nhẫn, không ngừng 

Muốn làm đầu bếp hãy học kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

Muốn làm đầu bếp thì học ngành nào

Nắm bắt được nhu cầu thực tiến của các bạn sinh viên cũng như nhu cầu công việc trong xã hội hiện nay, Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam tiếp tục tuyển sinh ngành cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn.

Theo học tại trường, các bạn sinh viên sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, và ngoài ra sẽ có cơ hội học tập với giảng viên đến từ nước ngoài.

Sau khi ra trường các bạn có cơ hội học liên thông lên, được tạo điều kiện thực tập hưởng lương tại các nước tiên tiến hoặc xuất khẩu lao động.

Ngoài ra các bạn sinh viên sẽ có cơ hội ở trong khu ký túc xã khép kín, được hưởng mọi chế độ theo quy định, được hỗ trợ vay vốn khi theo học tại trường.

Như vậy, thông qua bài viết này bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi muốn làm đầu bếp thì học ngành gì? Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn và quyết tâm thực hiện nó để trở thành người đầu bếp trong tương lai! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680