Nên chọn bác sĩ điều dưỡng hay điều dưỡng viên

Cập nhật: 29/06/2020
Cỡ chữ

Nên học bác sĩ điều dưỡng hay điều dưỡng viên đó chắc hẳn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Vậy hãy cùng Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam dành thời gian theo dõi và tìm hiểu về vấn đề này nhé! 

bác sĩ điều dưỡng

Thực trạng ngành điều dưỡng trong hệ thống y tế Việt Nam 

Thực tế yêu cầu đối với ngành bác sỹ, điều dưỡng là những ngành liên quan tới sức khỏe, tính mạng con người do đó đòi hỏi khá cao về trình độ, đầu và và khắt khe hơn so với những ngành khác. 

Để trở thành bác sĩ hay một Điều dưỡng giỏi ngoài năng lực của bạn thân các bạn cần phải có lòng đam mê với ngành nghề. Đối với ngành Điều dưỡng khá hấp dẫn và công việc đa dạng. Bởi vậy, cũng tạo được hứng thú cho người học.

Một thực trạng chung trong hệ thống y tế Việt Nam đó là số lượng điều dưỡng viên còn thiếu hụt về nhân sự và nhân sự giỏi, chưa đáp ứng được công việc đề ra trong xã hội hiện đại ngày nay. Chính vì vậy mà hằng năm các trường vẫn thường xuyên xét tuyển điều dưỡng để nhằm giải quyết bài toán cấp thiết về nguồn nhân lực cho xã hội ngày nay. 

Nên học bác sĩ điều dưỡng hay điều dưỡng viên 

bác sĩ điều dưỡng

Nhiều trường xét tuyển cao đẳng điều dưỡng sẽ mở ra những cơ hội học tập cho những ai mong muốn trở thành một điều dưỡng viên trong tương lai. Tuy nhiên nhiều bạn còn thắc mắc nên học bác sĩ đa khoa hay học điều dưỡng viên

Việc lựa chọn học bác sĩ đa khoa hay điều dưỡng hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Tùy vào năng lực của mình bạn có thể tự trả lời cho bản thân câu hỏi này. 

Đối với ngành bác sĩ Điều dưỡng đòi hỏi các bạn phải theo học hệ Đại học Y Dược với thời gian đào tạo tương ứng từ 4 – 5 năm. Bên cạnh đó, đầu vào khá nghiêm ngặt nên các thí sinh khó co thể chạm đến cánh cổng Đại học Y dược.

Học hệ cao đẳng điều dưỡng theo hình thức xét tuyển tại một số trường mở ra cho các bạn thí sinh khá nhiều cơ hội để trở thành điều dưỡng viên trong tương lai. Đây là một ngành khá hot trong xã hội hiện nay. 

Điều đáng chú ý nữa là hệ Cao đẳng/Đại học Điều dưỡng để có thể trở thành Bác sĩ đều phải trải qua 2 khóa đào tạo: Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Y sĩ Đa khoa, tiếp đến các bạn sẽ phải học Liên thông Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ. Sau thời gian tập và hoàn thành những khóa học trên các bạn sẽ làm việc tại những trung tâm Y tế hay những bệnh viện lớn. Đây sẽ là cơ hội giúp mọi người có cơ hội lựa chọn việc làm được mở rộng.

Học điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong xã hội ngày nay Trường Cao Đẳng Ngoại ngữ Và Công Nghệ Việt Nam đã mở rộng đào tạo ngành cao đẳng điều dưỡng, mở ra cho các bạn sinh viên những cơ hội học tập tốt trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại. Theo học tại trường chúng tôi các bạn sẽ được: 

  • Theo học hệ cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sinh viên sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín. 
  • 100% sinh viên cao đẳng điều dưỡng  đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm 
  • Chương trình đào tạo tiên tiến: Cụ thể là sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các nước phát triển… Và đồng thời có cơ hội ở lại làm việc, Đối với ngành công nghệ thông tin các bạn sẽ có cơ hội thực tập và ở lại làm việc tại Nhật Bản, Đức và nhiều nước tiên tiến khác   với mức lương cao.
  • Môi trường học tập sáng tạo, năng động. Trường chúng tôi sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt các bạn sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế… 
  • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học.

Lời kết, tổng hợp những thông tin nói trên giúp các bạn có thể lựa chọn nên học ngành nào, bác sĩ điều dưỡng hay điều dưỡng viên. Hi vọng bài viết này góp phần giúp ích các bạn trong quá trình lựa chọn ngành nghề trong mùa tuyển sinh sắp tới. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680