Nên học tiếng Anh online hay đến trung tâm học

Cập nhật: 06/06/2020
Cỡ chữ

Cùng với sự phổ biến của Internet, việc học tập của các bạn ngày càng trở nên đơn giản, bạn có thể học tiếng Anh online chỉ với một cái laptop, bạn cũng có thể tham gia một khóa học online. Nhưng bạn có thật sự hiểu hết về lợi ích và bất cập của hình thức này. Nhiều bạn vẫn còn thắc mắc có nên học tiếng Anh online hay không ?. Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Lợi ích của việc học tiếng Anh online

  • Tiết kiệm chi phí

Với công nghệ internet phát triển như hiện nay thì tất cả các lĩnh vực kinh doanh, thương mại đều diễn ra trên mạng. Các vấn đề học tập, giáo dục cũng ứng dụng thông qua e-learning. Do đó các bạn sẽ tiết kiệm được khá là nhiều khi học tiếng Anh online. 

Chi phí cho một khóa học trực tuyến có thể chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba giá của một khóa học trực tiếp tại trung tâm. Tất nhiên, bạn cũng có thể săn được những khóa học miễn phí thông qua những đợt khuyến mại, những app học miễn phí. 

  • Sự linh hoạt

Học tiếng Anh online bạn không phải di chuyển, không phải gồng gánh những tài liệu, những giáo trình đến lớp học như học tại trung tâm, hay trên lớp. Với phương pháp này bạn chỉ cần có laptop, điện thoại thông minh có kết nối mạng với những cú click chuột là bạn đã có thể học ngay. Bạn sẽ truy cập vào các kênh, web, youtube… và rất nhiều tài liệu học khác cho người học lựa chọn. Học tiếng Anh online bạn hoàn toàn chủ động được thời gian, địa điểm học…

Các bạn sẽ chủ động lựa chọn, xây dựng cho mình một lộ trình học phù hợp với khả năng tiếp thu nhanh hay chậm của bản thân mà không bị gò bó, không bị giới hạn thời gian, bạn có thể học bất cứ ở đâu bất cứ lúc nào bạn muốn. 

Ngoài ra học tiếng Anh online, bạn hoàn toàn không cần mất thời gian đến các trung tâm, tránh được cảnh tắc đường hoặc bị gián đoạn bởi các công việc đột xuất gia đình, cơ quan…

  • Nguồn học liệu đồ sộ

Thông qua học tiếng Anh online bạn có thể tiếp cận được nguồn tài liệu khổng lồ chỉ với laptop có kết nối internet. Hầu hết mọi thứ trên các trang web, các app đều được cập nhật từ sách, báo, … Kho tư liệu phong phú  này luôn được chỉnh sửa, làm mới và người học chỉ cần chọn nguồn tài liệu chuẩn nhất để học.

Học tiếng Anh online mang đến những lợi ích gì?

Những nhược điểm của việc học tiếng Anh online

Sự tương tác ít:  So với việc học trên lớp các bạn sẽ được tương tác thường xuyên liên tục và kịp thời với giảng viên, còn việc học tiếng Anh online bạn có ít cơ hội tương tác ngay để thầy cô chỉnh sửa luôn cho mình khi học. Các cuộc trò chuyện thông qua các phần mềm, app thường không sinh động và kịp thời bằng gặp mặt trực tiếp. Chính điều này làm hạn chế khả năng hiểu nhau và truyền đạt của thầy và trò trong học tiếng Anh trực tuyến. 

Nguồn tài liệu phong phú là con dao hai lưỡi: Với nhược điểm này chúng ta sẽ biến nó thành ưu điểm nếu như bạn biết cách lựa chọn nguồn tài liệu chính thống, biết được khả năng, trình độ của mình. Còn không bạn dễ dàng rơi vào ma trận thông tin không biết bắt đầu và lựa chọn tài liệu học như nào cho phù hợp. 

Không phù hợp với những người không thông thạo máy tính hoặc không có: Học online không phù hợp với những ai không thành thạo máy vi tính hay các thiết bị công nghệ…

Học tiếng Anh tại trung tâm

Được hướng dẫn, kèm cặp

Còn đối với việc học tiếng Anh tại trung tâm sẽ có một thầy cô cùng với 1 trợ giảng đi kèm.Những người được tuyển vào đây đều trải qua những quá trình học, quá trình phỏng vấn, ứng tuyển khắt khe có bằng cấp kinh nghiệm để đảm bảo giảng dạy tốt nhất.

Có môi trường thực tế để thực hành

Các bạn tham gia học tiếng Anh tại trung tâm bên cạnh được tương tác trực tiếp với thầy cô bạn bè thì các bạn còn cớ cơ hội tìm hiểu thú vị về văn hóa, con người và giao lưu kết bạn với bạn bè. Bên cạnh đó một số trung tâm còn có những câu lạc bộ tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa để tạo nên một môi trường rèn luyện tiếng Anh thực tế cho các học viên. Bởi đây sẽ là nơi hội tụ những người có niềm đam mê tiếng Anh, bạn sẽ tự tin thoải mái để học hỏi cùng mọi người.

Học tiếng Anh online

Từ những phân tích chúng tôi đã đưa ra ở trên cách bạn hoàn toàn có thể cân nhắc và lựa chọn có nên học tiếng Anh online hay không đồng thời hiểu rõ hơn về những lợi ích của việc học trực tuyến. Hi vọng các bạn có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp với khả năng, trình độ của mình.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680