NÊN HỌC VĂN BẰNG 2 TIẾNG TRUNG HỆ CAO ĐẲNG HAY ĐẠI HỌC?

Cập nhật: 23/08/2019
Cỡ chữ

Văn bằng 2 tiếng Trung đang dần trở thành xu thế lựa chọn và theo học của nhiều đối tượng khác nhau, với mục đích chung để phục vụ cho công việc sau này. Tuy nhiên văn bằng 2 tiếng Trung lại có 2 hệ riêng đó là cao đẳng và đại học. Vậy hai hệ này có gì khác nhau và nên học hệ nào tốt hơn? 

văn bằng 2 tiếng Trung

1.1 Sự khác biệt giữa văn bằng 2 tiếng Trung hệ đại học và cao đẳng

Mặc dù đều đào tạo về văn bằng 2 tiếng Trung, tuy nhiên hệ đại học và cao đẳng văn bằng 2 tiếng Trung lại có những điểm khác biệt riêng. Những khác biệt này có thể ảnh hưởng tới quyết định theo học hệ nào của một số người. Cụ thể những điểm khác nhau đó bao gồm là:

1.1 Về điều kiện theo học

Đối với người muốn theo học văn bằng 2 tiếng Trung hệ đại học, yêu cầu bắt buộc là người đó phải có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học. Còn đối với việc theo học văn bằng 2 tiếng Trung hệ cao đẳng, người học cần có ít nhất 1 bằng cao đẳng hoặc đại học. Đây là yếu tố mà nhiều người cần phải biết trước khi lựa chọn hệ mà mình sẽ theo học.

văn bằng 2 tiếng Trung

Điều kiện cần để theo học văn bằng 2 tiếng Trung là không giống nhau giữa 2 hệ cao đẳng và đại học

1.2 Về thời gian học

Từ 1 đến 1,5 năm là thời gian đào tạo của hệ cao đẳng văn bằng 2 tiếng Trung, ngắn hơn khá nhiều so với trên 2 năm của hệ đại học. Đây chính là sự khác biệt về thời gian học của 2 hệ cao đẳng và đại học văn bằng 2 tiếng Trung. Thời gian chính là yếu tố quan trọng mà rất nhiều người phải cân nhắc trước khi lựa chọn học văn bằng 2 tiếng Trung.

văn bằng 2 tiếng Trung

Thời gian đào tạo của hệ cao đẳng sẽ ngắn hơn hệ đại học

1.3 Về chương trình đào tạo

Vì có thời gian học ngắn hơn cho nên chương trình đào tạo của hệ cao đẳng văn bằng 2 tiếng Trung cũng sẽ được rút gọn hơn so với hệ đại học. Việc rút gọn về chương trình đào sẽ có lợi thế là học viên sẽ được đào tạo thẳng vào kiến thức chuyên môn, việc ôn tập trước kỳ thi cũng dễ dàng hơn.

văn bằng 2 tiếng Trung Chương trình đào tạo có sự khác biệt giữa cao đẳng và đại học

1.4 Về học phí đào tạo

Thông thường học phí hệ cao đẳng văn bằng 2 tiếng Trung sẽ thấp hơn so với hệ đại học. Vấn đề này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định lựa chọn theo học của rất nhiều người. Việc cân nhắc về chi phí học tập sao cho phù hợp với điều kiện đang có đó là suy nghĩ chung của nhiều người.

văn bằng 2 tiếng Trung

Học phí của hệ cao đẳng cũng sẽ thấp hơn so với hệ đại học văn bằng 2 tiếng Trung

2. Nên học văn bằng 2 tiếng Trung hệ đại học hay cao đẳng?

Học đại học hay là cao đẳng luôn là câu hỏi muôn thuở ở nhiều lĩnh vực học khác nhau. Đối với hệ văn bằng 2 tiếng Trung thì tùy vào nhu cầu của mỗi người, tuy nhiên người học văn bằng 2 tiếng Trung hệ cao đẳng vẫn được nhiều người lựa chọn hơn. Lý do cho điều này là bởi:

  • Phù hợp với nhiều đối tượng học hơn khi chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng trở lên là có thể được theo học được văn bằng 2 tiếng Trung.
  • Chương trình đào tạo được thu gọn hơn giúp người học dễ tiếp thu các kiến thức và vận dụng vào các kỳ thi dễ dàng.
  • Thời gian đào tạo ngắn và linh động hơn giúp người học có sớm tốt nghiệp và ổn định công việc.
  • Có chi phí học tập tương đối hợp lý với các nhóm học viên khác nhau (6,5 triệu/kỳ)

văn bằng 2 tiếng Trung

Lớp học văn bằng 2 tiếng Trung với nhiều thành phần người học

Với những lý do trên mà người học thường lựa chọn hệ cao đẳng văn bằng 2 tiếng Trung để theo học. Đối với những ai đang có dự định học văn bằng 2 tiếng Trung thì cũng đây sẽ là gợi ý bổ ích trước khi có sự lựa chọn của riêng mình.

Văn bằng 2 tiếng Trung đang ngày càng trở nên HOT bởi rất nhiều ngành nghề đang cần dùng đến. Hãy nhanh tay đăng ký theo học văn bằng 2 tiếng Trung với Liên Việt Education để sớm sở hữu tấm bằng thông dụng này nhé.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680