Ngành công nghệ thông tin học gì? Và học ở trường nào uy tín

Cập nhật: 17/08/2020
Cỡ chữ

Ngành công nghệ thông tin học gì? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người trong quá trình lựa chọn và theo học những ngành công nghệ thông tin. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề này nhé! 

ngành công nghệ thông tin học những gì

Ngành công nghệ thông tin học gì?

Sau khi trải qua quá trình đào tạo tại các khoa công nghệ thông tin, các trường công nghệ thông tin sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực này để nâng cao khả năng, tay nghề của mình nhằm phát triển sửa chữa, xây dựng, bảo trì phần cứng máy tính cũng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm. 

Ngoài ra bên cạnh đó thì các bạn còn được trang bị kiến thức bảo mật thông tin mạng một cách an toàn. 

Định hướng đào tạo của ngành công nghệ thông tin

ngành công nghệ thông tin học những gì

Sau khi được đào tạo khối kiến thức căn bản các bạn sinh viên sẽ được lựa chọn một trong những định hướng như sau, đây cũng sẽ là câu trả lời cho câu hỏi ngành công nghệ thông tin học những gì nhé: 

  • Ứng dụng công nghệ thông tin và phân tích định lượng doanh nghiệp. 
  • Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp. 
  • Ứng dụng truyền thông xã hội, công nghệ website… 
  • Ứng dụng công nghệ thông tin vào tài nguyên địa lý…

Tất nhiên trong số những định hướng kể trên thì có 2 hướng đào tạo chủ lực là ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web và ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp. Chúng ta đều biết đây là 2 lĩnh vực đóng vai trò quan trọng và là chủ lực trong xã hội hiện nay.Trong tất  cả các lĩnh vực, ngành nghề, các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan trường học đều ứng dụng 2 lĩnh vực chúng tôi liệt kê nói trên. 

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

Để biết ngành công nghệ thông tin học những gì tại Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam các bạn cần phải biết những lợi ích của việc lựa chọn học cao đẳng công nghệ thông tin đó là tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó người học có thể linh động về thời gian có thể vừa học vừa làm. 

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam là các bạn sẽ được trải nghiệm với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong số đó có rất nhiều người giảng viên đến từ nước ngoài. Bên cạnh đó các bạn sẽ được học với 70% lượng thời gian thực hành… 

Cơ hội việc làm đối với ngành công nghệ thông tin

ngành công nghệ thông tin học những gì

Sau khi trả lời câu hỏi ngành công nghệ thông tin học gì thì tiếp theo là câu hỏi học công nghệ thông tin ra trường làm những gì? Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể phụ trách các công việc sau: 

  • Thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT, Tập trung vào những ứng dụng về GIS trên thiết bị di động và trao đổi dữ liệu với máy chủ.Các công ty điển hình mà sinh viên ngành công nghệ thông tin có thể lựa chọn: Esri, ArcGIS, FPT, TMA và các công ty phần mềm chuyên dụng khác. . .
  • Kỹ sư vận hành, quản lý, giám sát; phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT tại các doanh nghiệp.Có thể làm việc tại Ngân hàng, bưu điện, siêu thị… 
  • Kỹ sư chuyên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh và ra quyết định.Môi trường làm việc có thể lựa chọn như Samsung, IBM, CoopMart, thế giới di động… 
  • Kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lĩnh vực truyền thông xã hội và công nghệ Web, một trong những lĩnh vực nóng của CNTT.

Các đơn vị chuyên phát triển phần mềm: Microsoft, Google, CMC, các công ty phần mềm khác.

Như vậy thông qua bài viết này các bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi ngành công nghệ thông tin học gì? học ở đâu và từ đó tự mình lên phương án, kế hoạch để theo đuổi niềm đam mê công nghệ thông tin của mình. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680