Ngành đầu bếp thi khối nào? Học ở đâu chất lượng?

Cập nhật: 07/08/2020
Cỡ chữ

Bạn là người đam mê và có nguyện vọng theo học ngành đầu bếp, song các bạn còn quá ít kinh nghiệm và còn mơ hồ về việc học ngành đầu bếp thì thi khối nào? Học ở đâu chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé! 

Ngành đầu bếp có học đại học không?

“Ngành đầu bếp có học Đại học không?” Hay “trường Đại học nào tại Việt Nam đào tạo ngành đầu bếp?”,là một trong những thắc mắc mà chúng ta thường gặp nhất của rất nhiều bạn học sinh khi đứng trước những nguyện vọng theo đuổi nghề nghiệp của mình. 

Và rất nhiều bạn thí sinh còn chưa biết tất cả các ngành đầu bếp đều có đào tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung cấp, trường nghề, song chưa có một trường đại học nào đào tạo ngành đầu bếp. Tất cả các trường đại học không có trường nào có mã ngành nghề bếp, hay ngành đầu bếp… Thay vào đó là các ngành quản trị chế biến món ăn, kỹ thuật chế biến món ăn…Tuy nhiên, số lượng trường Đại học chính quy đào tạo là rất ít.

Với ưu điểm thời gian đào tạo ngắn các bạn học sinh sẽ ưu tiên lựa chọn các ngành nấu ăn hệ cao đẳng, trung cấp, nghề ngắn hạn… Ngoài việc ngành đầu bếp thi khối nào thì trường học cũng là sự quan tâm của các bạn. 

Ngành đầu bếp thi khối nào?

Trường Đại học không có đào tạo các ngành đầu bếp. Vậy thì ngành đầu bếp thi khối nào và các trường nào? Hiện nay chưa có trường đại học nào đào tạo nghề bếp nên các em học sinh không cần chọn khối thi. 

Học ngành đầu bếp thì chỉ cần niềm đam mê, năng khiếu, kiên trì và sự chăm chỉ cũng như khả năng chịu áp lực công việc tốt thì các bạn sẽ có thể theo đuổi niềm đam mê ấy mà không cần phải bận tâm đến khối thi nào. 

Những trường đào tạo ngành đầu bếp và ngành đầu bếp thi khối nào?

Danh sách các trường đào tạo ngành đầu bếp tại Hà Nội 

  • Cao đẳng du lịch Hà Nội
  • Trường cao đẳng Kỹ thuật- Thương mại 
  • Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội 
  • Trường cao đẳng Thương mại và Công nghệ Hà Nội
  • Trường cao đẳng kinh tế Công nghệ Hà Nội
  • Trường cao đẳng công thương Hà Nội
  • Trường trung cấp kinh tế du lịch kinh tế Hoa sữa

Ngoài việc tìm hiểu ngành đầu bếp thi khối nào thì trường học nào phù hợp với mình cũng được các bạn quan tâm để tìm hiểu, lựa chọn theo học… 

Muốn học đại học để nâng cao bằng cấp ngành nấu ăn thì phải làm sao? 

ngành đầu bếp thi khối nào

Học ngành nấu ăn nếu muốn theo hệ đại học để nâng cao bằng cấp thì phải làm thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn các cách để có thể học hệ đại học:

  • Đăng ký xét tuyển vào ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực hay Khoa học chế biến món ăn của trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM , chỉ tiêu: 85 mỗi ngành; xét tuyển theo khối A, A1, B và D7. Ngành học này đào tạo các khối kiến thức về dinh dưỡng người, kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm, quản lý bếp ăn – nhà hàng, văn hóa ẩm thực và kỹ thuật chế biến món ăn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các trung tâm dinh dưỡng; phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm; các bếp ăn nhà hàng, khách sạn; các công ty suất ăn công nghiệp hoặc dạy nấu ăn.
  • Và ngành Quản trị chế biến món ăn hay Kỹ thuật chế biến món ăn được đào tạo tại khá nhiều cao đẳng, trung cấp, trung cấp nghề hiện nay cũng mang đến cho bạn nhiều kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ nghề.

Như vậy thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành đầu bếp thi khối nào, và lựa chọn trường học . Hy vọng, các bạn lựa chọn đúng đắn để thực hiện niềm đam mê của mình.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680