Ngành kỹ thuật chế biến món ăn- Với những triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Cập nhật: 20/07/2020
Cỡ chữ

Hiện nay,nghề đầu bếp đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm do cơ hội việc làm rộng mở và có điều kiện phát triển.Vậy hãy tìm hiểu bài viết này để tìm hiểu ngành kỹ thuật chế biến món ăn- với những triển vọng nghề nghiệp trong tương lai như thế nào mà lại được nhiều thí sinh lựa chọn theo học đến vậy nhé!

ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Tại sao ngành kỹ thuật chế biến món ăn ngày càng hot?

Như chúng ta đều biết, thì nghề đầu bếp hay nói cách khác là ngành kỹ thuật chế biến món ăn không được quan tâm đến. Đơn giản trong suy nghĩ của rất nhiều người đây là một ngành nghề vất vả, làm việc trong môi trường không chỉnh chu, không sạch sẽ, lúc nào cũng nồi xoong chảo, dầu mỡ… khác hẳn với những người làm việc tại môi trường công sở, văn phòng. Chỉ có những người nào thực sự đam mê, thực sự có quyết tâm thì mới theo đuổi ngành kỹ thuật chế biến món ăn đến cùng. 

Bên cạnh đó, ngày nay cùng với sự phát triển của lĩnh vực ẩm thực, của du lịch thì học đầu bếp sẽ mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội việc làm tốt. Nhu cầu ăn no mặc ấm của con người cũng có nhiều thay đổi. Chính vì vậy mà học ngành kỹ thuật chế biến món ăn có nhiều triển vọng tốt trong tương lai. 

ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ra trường bạn có thể làm gì?

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm những công việc gì là những gì mà nhiều bạn sinh viên quan tâm để lựa chọn cho mình khi trước khi theo học. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm những công việc như sau:

Làm đầu bếp tại Việt Nam: Mặc dù nghề bếp khá vất vả song với việc phát triển của ngành du lịch, ẩm thực và thương mại thì học kỹ thuật chế biến món ăn sẽ đáp ứng được nhu cầu về thiếu hụt nhân sự trong lĩnh vực này. Cùng với sự phát triển của ngành nghề du lịch ẩm thực thì các nhà hàng, khách sạn luôn tuyển dụng những người đầu bếp có tay nghề và họ sẵn sàng chi trả lương cao cho những người đầu bếp giỏi chuyên môn. Bên cạnh đó để trở thành những nhà đầu bếp giỏi bên cạnh giỏi chuyên môn người học ngành kỹ thuật chế biến món ăn cần giỏi ngoại ngữ, có tính thẩm mỹ và kỹ năng làm việc nhóm…. và có một sức khỏe tốt để theo học cũng như phục vụ quá trình làm việc. 

Cơ hội làm đầu bếp tại nước ngoài: Bên cạnh những cơ hội việc làm tại Việt Nam thì học ngành kỹ thuật chế biến món ăn cũng khá phát triển tại thị trường các nước. Ngoài việc các bạn có thể trở thành những đầu bếp tại các nhà hàng khách sạn tại Việt Nam, mà còn học ngành kỹ thuật chế biến món ăn bạn còn có cơ hội làm việc tại các nhà hàng tại các nước ngoài. Tại một số nước tiên tiến việc thiếu hụt nguồn nhân lực ngành đầu bếp là rất cao. Do đó tuyển dụng đầu bếp Việt đang là xu hướng của thị trường lao động thế giới.Cơ hội ra nước ngoài làm việc với mức thu nhập cao gấp 5-6 lần tại Việt Nam chính là điều thu hút rất nhiều bạn trẻ. Theo thống kê thì đầu bếp là 1 trong số 14 nghề có mức thu nhập cao nhất tại Mỹ. 

Mở quán nhậu, nhà hàng tự chủ kinh doanh: Nếu bạn thực sự có máu kinh doanh, thì học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ra trường bạn có thể lựa chọn con đường tự kinh doanh riêng. Bên cạnh đó có nhiều người lựa chọn ngày làm việc văn phòng, tối hoặc rảnh nấu những món ngon theo đơn đặt hàng trên mạng và ship tận nhà. Đây là một trong những nghề tay trái hái ra tiền được rất nhiều người lựa chọn. 

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam có ưu điểm gì nổi bật?

ngành kỹ thuật chế biến món ăn

  • Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sẽ được học tập cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, nhiều năm giảng dạy. Và đồng thời có cơ hội tiếp xúc, học hỏi với các giảng viên đến từ nước ngoài. 
  • Sau khi ra trường các bạn sinh viên có cơ hội học liên thông, cơ hội du học, thực tập và làm việc tại các nước tiên tiến. 
  • Bên cạnh đó các bạn sinh viên được ở trong khu ký túc xá khép kín. 
  • Ngoài ra được nhà trường hỗ trợ vay vốn để theo học. 

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn ngành kỹ thuật chế biến món ăn.Nếu thực sự đam mê với đầu bếp thì hãy đăng ký ngay để học nhanh chóng biến ước mơ của mình thành sự thật.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680