Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào chất lượng tại Hà Nội?

Cập nhật: 30/07/2020
Cỡ chữ

Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào đang là câu hỏi của rất nhiều người trong việc lựa chọn trường lớp, chọn ngành nghề cho mình. Vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những trường đào tạo kỹ thuật phần mềm chất lượng cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ. 

ngành kỹ thuật phần mềm

Ngành kỹ thuật phần mềm là gì? 

Ngành kỹ thuật phần mềm là một ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung . Điều đặc biệt ngành kỹ thuật phần mềm là chuyên về các hoạt động sử dụng, phát triển và bảo trì các phần mềm. 

Những người kỹ sư ngành này cần phải biết cách sử dụng linh hoạt các kiến thức về toán học, lập trình hay khoa học máy tính, quản lý phần mềm 

Trước khi lựa chọn ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào chất lượng thì bắt buộc các bạn thí sinh phải có những kiến thức cơ bản về ngành kỹ thuật phần mềm, sau đó mới lựa chọn học, xem mình có phù hợp hay không.

Ngành kỹ thuật phần mềm học gì?

ngành kỹ thuật phần mềm

Ngành kỹ thuật phần mềm học cái gì là bước tiếp theo để tìm hiểu ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào dành cho các bạn sinh viên. Là một ngành thuộc khối ngành công nghệ thông tin với lượng kiến thức đại cương và kiến thức chuyên môn khổng lồ. 

Khi theo học ngành kỹ thuật phần mềm người học sẽ được đào tạo các kiến thức chung về công nghệ thông tin, về phần mềm. Bao gồm lập trình và xây dựng, phát triển phần mềm. 

Sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm sẽ được đào tạo viết về chương trình phần mềm, quy trình phát triển và vận hành các chương trình.Bên cạnh đó người học còn học về kỹ năng vận dụng các công cụ để bảo trì phần mềm.

Học ngành kỹ thuật phần mềm ra trường làm những gì?

Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào? Đó là thắc mắc hàng đầu của nhiều sinh viên. Những các bạn đã biết học ngành kỹ thuật phần mềm ra trường có thể làm được những công việc gì? 

Sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm ra trường các bạn có thể làm:

  • Lập trình viên. 
  • Kỹ sư hệ thống phần mềm 
  • Kiểm tra phần mềm
  • Chuyên viên kỹ thuật phân tích thiết kế dữ liệu và hệ thống thông tin.
  • Trưởng phòng kỹ thuật, giám đốc kỹ thuật.

Những người học ngành kỹ thuật phần mềm có thể công tác tại các công ty IT, công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, thiết kế game….

Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào? 

Hiện nay có khá nhiều trường học đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm. Vậy nên nhiều người băn khoăn không biết ngành kỹ thuật phần mềm học ở đâu? Các bạn có thể tham khảo một số trường uy tín như sau tại Hà Nội nhé! 

  • Đại học Công Nghệ (ĐHQG Hà Nội)

Nhắc tới công nghệ thông tin chung và ngành kỹ thuật phần mềm nói riêng thì không thể không nhắc đến Đại học công nghệ. Trực thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội. 

Với ngành kỹ thuật phần mềm, trường đào tạo chuyên sâu về viết chương trình phần mềm, quản trị web và bảo trì phần mềm.

  • Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học công nghiệp Hà Nội luôn là trường đi đầu về chất lượng giảng dạy và đảm bảo đầu ra cho sinh viên đối với ngành kỹ thuật phần mềm. Trường đảm bảo cung cấp các khối kiến thức chuyên môn về phân tích, thiết kế và bảo trì phần mềm. Ngoài ra còn có kỹ năng tin học, ngoại ngữ đảm bảo cơ hội việc làm cao.

Điểm chuẩn 2018 khối A00, A01 là 18,95 điểm phù hợp với các bạn có học lực khá.

Ngoài ra chúng ta có thể liệt kê đến những trường như sau:

  • Đại học Phương Đông 
  • Đại Học FPT
  • Trường Cao đẳng ngoại ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

Học ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào- Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào

Nắm bắt được xu thế cũng như cầu cầu thực tiễn ngày càng đông của các bạn sinh viên đam mê công nghệ. Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam đã trở thành một đơn vị đào tạo ngành công nghệ thông tin nói chung, ngành kỹ thuật phần mềm nói riêng chất lượng, uy tín. Sự ra đời của ngành này đã giúp các bạn sinh viên tự trả lời cho mình câu hỏi ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào? 

Trường sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo bài bản từ đại cương đến chuyên ngành. Đảm bảo sau khi ra trường các bạn thành thạo với nghề. Bên cạnh đó đầu vào không quá cạnh tranh, phù hợp với những bạn có năng lực trung bình, khá có đam mê với ngành công nghệ thông tin này. 

Lời kết, thông qua đây thì các bạn có thể tự trả lời cho bản thân mình ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào? Lựa chọn trường học phù hợp cũng góp phần quan trọng tạo nên động lực cũng như niềm đam mê để các em theo học trong suốt quá trình học tập của mình. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680