Ngành ứng dụng phần mềm là gì? Ra trường làm những công việc gì

Cập nhật: 18/08/2020
Cỡ chữ

Ngành ứng dụng phần mềm là gì? Ra trường làm những việc gì và nên học ở đâu? Đó là những câu hỏi chúng ta bắt gặp thường xuyên của rất nhiều bạn học sinh khi đứng trước những sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. 

ngành ứng dụng phần mềm

Ngành ứng dụng phần mềm là gì? 

Ngành ứng dụng phần mềm hay còn gọi là ngành công nghệ thông tin, là một trong những ngành chuyên thực hiện các công việc liên quan đến sử dụng thành thạo máy tính trong văn phòng, cài đặt, lắp ráp, bảo trì máy tính và mạng máy tính cục bộ, tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội nhằm phục vụ cho công việc được tốt hơn, lên kế hoạch bảo trì, nâng cấp các phần mềm hệ thống máy tính một cách tốt hơn, hiệu quả hơn. Đồng thời tham gia các dự án phát triển phần mềm ứng dụng cho doanh nghiệp; Thiết kế, xây dựng và quản trị các hệ thống web ứng dụng trong các lĩnh vực: bán hàng trực tuyến, tin tức truyền thông, cổng thông tin điện tử.

ngành ứng dụng phần mềm

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành ứng dụng phần mềm là gì? 

Học bất kỳ ngành nghề nào thì trước khi lựa chọn ngành đó chúng ta đều quan tâm đến nhu cầu thực tiễn của xã hội, cũng như cơ hội việc làm mà ngành đó mang lại cho chúng ta là gì? Kể cả ngành ứng dụng phần mềm cũng vậy, sau khi ra trường chúng ta sẽ làm những công việc gì?

Người học ngành công nghệ thông tin sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh máy tính, phân phối máy tính và thiết bị tin học, các công ty truyền thông chuyên sản xuất, phát triển phần mềm, thiết kế đồ họa, website… các trung tâm tin học, các trường học, bệnh viện… Và những đơn vị có hoạt động phần mềm tin học… 

Và chúng ta đều biết công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực hiện nay của đời sống xã hội từ giáo dục, giải trí, y tế… Nhưng thực tế nguồn nhân lực trong ngành này vẫn còn thiếu. Chính vì vậy mà học ngành công nghệ thông tin sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm. Đây là một ngành học ra trường có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất, các bạn sinh viên nhanh chóng tìm được việc làm với mức lương cao top đầu tại Việt Nam….

ngành ứng dụng phần mềm

Những tố chất cần có để học tốt ngành ứng dụng phần mềm là gì? 

Đam mê công nghệ: Học bất cứ cái gì điều quan trọng nhất vẫn là niềm đam mê. Chính bởi yếu tố đam mê này mới giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập tốt trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cũng nhờ đam mê mới là động lực thôi thúc các bạn học tập một cách tốt hơn, vượt qua những áp lực, những rào cản trong quá trình học tập… 

 Đây là tố chất quan trọng hàng đầu giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa nhập tốt vào thế giới công nghệ. Với niềm yêu thích sẵn có, bạn sẽ có động lực để vượt qua áp lực căng thẳng của công việc. Nhờ đó mà bạn sẽ không cảm thấy chán nản khi công việc bắt buộc ngồi hàng giờ trước máy tính để viết phần mềm, để làm việc… 

Thông minh và sáng tạo: Những người thông minh sáng tạo, nhạy bén trong công việc thường có khả năng thành công hơn trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngành ứng dụng phần mềm đòi hỏi tư duy phân tích cao, khả năng tối ưu hóa các giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí, hiệu quả ứng dụng thực tiễn tốt nhất.

Ham học hỏi: Ham học hỏi mới thích ứng được những kiến thức đổi mới, tiến bộ hằng ngày trong ngành công nghệ thông tin. Ham học, chăm chỉ thì người học mới có thể nắm bắt được xu thế của công nghệ ngày càng hiện đại. 

Trình độ ngoại ngữ: Học bất cứ cái gì thì có khả năng ngoại ngữ cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt là ngành ứng dụng phần mềm. Có ngoại ngữ thì bạn dễ dàng tìm hiểu và tiếp cận các kiến thức phong phú hơn, làm quen với các thuật toán bằng tiếng Anh dễ dàng hơn. 

Lời kết, thông qua bài viết này chúng ta hiểu rõ hơn về ngành ứng dụng phần mềm cần những yếu tố nào để thành công hơn trong ngành công nghệ thông tin. Và đồng thời xem mình có đầy đủ các kỹ năng, các điều cần thiết để theo học ngành công nghệ thông tin chưa! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680