Nghề nấu ăn và những cơ hội nghề nghiệp trong xã hội hiện nay

Cập nhật: 04/08/2020
Cỡ chữ

Nhiều bạn trẻ đã và đang chọn học nấu ăn hệ trung cấp chuyên nghiệp làm ngành nghề gắn bó lâu dài và phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người lại không nắm rõ được những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai mà ngành chế biến món ăn đưa lại. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

nghề nấu ăn

Học nghề nấu ăn cần những tố chất gì?

  • Kiến thức chuyên môn

Không phải tự nhiên ai cũng có thể trở thành đầu bếp, không phải ai cũng có đủ kiên nhân để quanh năm suốt tháng làm việc với bếp núc, làm bạn với những món ăn… Thế thì học nghề nấu ăn cần có những tốt chất nào? Thứ nhất phải có kiến thức chuyên môn. Kiến thức chuyên môn ngoài việc giúp người đầu bếp nấu nướng ra những món ngon còn giúp các bạn biết cách lên thực đơn, tính toán chi phí…. Vì lẽ đó, ngoài việc học nghiệp vụ bếp các bạn còn học được nhiều kiến thức trong các lĩnh vực khác…. 

  • Tinh thần ham học hỏi, tìm hiểu

Nghề nấu ăn bạn có thể học bất cứ đâu, học online, học ở trường lớp hay từ các đồng nghiệp…. Tất cả có thể học những công thức, kỹ thuật chế biến ra món ăn ngon, độc đáo mang dấu ấn riêng của mình.Đó chính là tinh thần ham học hỏi của bất kỳ người đầu bếp nào.Để thành công trong lĩnh vực này bắt buộc những người học những người làm nghề bếp đều phải có tình thần học hỏi. 

  • Sự sáng tạo

Trong ẩm thực, yếu tố sáng tạo cực kỳ quan trọng để giữ chân thực khách. Chính nhờ sự sáng tạo của họ mỗi món ăn có thể là một tác phẩm nghệ thuật, mang đến cho mọi người sự thích thú. 

  • Chịu đựng được áp lực 

Bên cạnh những kỹ năng nói trên thì bắt buộc người học nghề nấu ăn phải có đó là áp lực công việc. Nghề bếp được xem là một trong những nghề chịu đựng nhiều áp lực. 

Học nghề nấu ăn ra trường làm những công việc gì? 

nghề nấu ăn

  • Học nghề bếp các bạn sẽ ra trường các bạn có thể trở thành những người đầu bếp trong tương lai tại các nhà hàng, khách sạn. 
  • Mở nhà hàng, quán ăn cho riêng mình

Cùng với sự phát triển của ngành ẩm thực, du lịch thì nghề nấu ăn cũng khá phát triển. Quanh đâu đó hay vô tình lướt mạng chúng ta đều nhìn thấy những tin tuyển dụng đầu bếp với mức lương hấp dẫn. Do đó để trở thành những người đầu bếp giỏi không phải điều dễ dàng. Bạn phải học tập, tích lũy kinh nghiệm mỗi ngày thì mới trở thành những người. 

Ngoài ra đối với những người học nghề nấu ăn cũng có nhiều cơ hội học tập tại nước ngoài, làm việc tại những nhà hàng, khách sạn tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn. Do đó cơ hội việc làm của nghề nấu ăn là rất tốt. 

Triển vọng nghệ nấu ăn tại nước ngoài ?

nghề nấu ăn

Môi trường trường làm việc đối với nghề đầu bếp không chỉ có ở mỗi trong nước. Mà ngày nay rất nhiều nước cần đến lượng đầu bếp đông đảo để phát triển phục vụ cho ngành du lịch, làm phong phú nền ẩm thực của nước họ. Chính vì lẽ đó mà nhiều người đầu bếp Việt có cơ hội được tuyển dụng và làm việc tại nước ngoài, với những chế độ hấp dẫn. Ra nước ngoài làm việc, thu nhập của bạn có thể gấp 5 – 6 lần tại Việt Nam. Theo thống kê, có đến gần một tỷ doanh nghiệp liên quan đến ẩm thực, gần 300.000 khách sạn khắp các tiểu bang của nước Mỹ. Đầu bếp cũng là 1 trong 14 ngành nghề có mức lương cao nhất tại Mỹ. Các đầu bếp nước ngoài có thể kiếm được đến 3.000USD/tháng hoặc 9.000USD/tháng nếu bổ sung bằng cấp giá trị và kinh nghiệm làm việc lâu năm. Bên cạnh đó làm đầu bếp tại nước ngoài thì ngoài khoản lương các bạn còn có thể có những khoản trợ cấp, phúc lợi chế độ đãi ngộ tốt như típ, thưởng doanh thu… chế độ bảo hiểm, du lịch hàng năm… 

Lời kết, thông qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho mình nên học nghề nấu ăn hay không? Và biết thêm những kỹ năng, những yếu tố cần thiết khi học nghề đầu bếp. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680