Những cung bậc cảm xúc của thí sinh khi kỳ thi 2019 kết thúc

Cập nhật: 05/07/2019
Cỡ chữ

Chiều ngày 27/6/2019, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 chính thức khép lại. Vậy là những ngày tháng miệt mài học tập ôn luyện cùng 3 năm cấp 3 thanh xuân cũng chính thức khép lại. Có lẽ sẽ có bạn thở phào nhẹ nhõm vì đã kết thúc kỳ thi sau những ngày miệt mài ôn tập. 

Tuy nhiên cũng sẽ có bạn vương vấn tiếc nuối, và những câu nói “giá như” sau khi môn thi cuối cùng khép lại.

Một điều chắc chắn nhiều bạn đã tự nhủ trong lòng khi thi xong là: “Nhất định tối nay sẽ ngủ thật ngon. Sách vở, bài tập, đề cương… tất cả đều dẹp hết sang một bên, mình sẽ không quan tâm gì đến những thứ đó cả!”

Sau khi thi xong, chắc chắn mỗi người sẽ có một xúc cảm của riêng mình. Có bạn sẽ vui sướng vì làm bài tốt, đạt điểm cao. Có bạn sẽ hụt hẫng vì kết quả không như mong đợi. Duy chỉ có 1 điểm chung nhất giữa những bạn này là sự tiếc nuối về quãng đời cấp 3.

Ngoài ra, khi kỳ thi khép lại cũng là lúc mở ra một chương mới cho cuộc đời bạn. Chắc hẳn không ít bạn đã phải xếp xó các dự định của mình vì 3 chữ “Thi Đại học”. Và giờ đây, khi nó đã kết thúc thì bạn lại được “bùng cháy” cùng với kế hoạch của mình. 

Tuy nhiên, thi xong môn cuối cùng vẫn chưa đồng nghĩa với việc kết thúc. Kết thúc của chặng đường này sẽ mở ra bắt đầu của chặng đường khác. Đây là lúc mà bạn cần phải cân nhắc điểm số, chọn trường và sắp xếp lại nguyện vọng… Đại học không hề là câu chuyện đơn giản và câu nói “thi xong bạn tha hồ bay nhảy thoải mái” chính thức là tâm điểm của một “tháng 6 là lời nói dối của thầy cô”!

Bước vào Đại học, rất nhiều bạn sẽ nghĩ đến viễn cảnh màu hồng đằng sau cổng trường. Có thể là một mối tình đẹp đẽ hay ngày tháng vui tươi rực rỡ, tự do, thoải mái. Và với nhiều cơ hội việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm sống. 

Trải qua những phút giây trên Đại học, bạn sẽ nhận ra một điều rằng thi đại học không khó như mình đã nghĩ. Hóa ra, từ trước đến nay, bản thân ta luôn tự hù dọa mình bởi một điều chưa xảy ra, rằng “nếu không đậu Đại học, những điều tồi tệ sẽ đến…” Vậy thế, áp lực, lo lắng, căng thẳng… đều sinh ra từ đây!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680