NHỮNG ĐIỀU BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ TRONG NGÀY ĐẦU NHẬP HỌC!!!

Cập nhật: 13/08/2019
Cỡ chữ

Ngày đầu nhập học có lẽ sẽ là một ngày khá bận rộn đối với các bạn tân sinh viên. Tuy nhiên, hôm nay chúng mình sẽ gợi ý cho các bạn 6 điều mà nhất định bạn phải thử trong ngày đầu nhập học nhé!!!

1. Hoàn thành thủ tục nhập học

Thủ tục nhập học là điều quan trọng mà bạn phải hoàn thành đầu tiên. Bởi việc hoàn thành thủ tục nhập học đồng nghĩa với việc bạn đã xác nhận nhập học thành công. Bên cạnh đó bạn cũng phải chú ý đến việc đến đúng giờ hoặc đến sơm hơn thời gian quy định.

Nếu trong lúc làm thủ tục nhập học bạn có gặp phải bất kì sự khó khăn nào liên quan đến giấy tờ hay những thắc mắc mà bạn còn chưa rõ thì hãy nhờ tói sự trợ giúp của các anh chị tình nguyện viên và các thầy cô trong trường.

2. Tham quan toàn trường

Trường học sẽ là nơi mà bạn học tập trong 3 năm. Vì thế mà hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày đầu tiên nhập học để tự tham quan, hay nhờ tới sự trợ giúp của các anh chị sinh viên tình nguyện, rủ thêm bạn bè hoặc phụ huynh đi tham quan cùng. Hãy tìm hiểu về các khu nhà học, căng tin, thư viện, phòng đào tạo, phòng làm việc của các khoa mà bạn đang theo học.

Một lớp học trường Cao đẳng Ngoiaij ngữ và Công nghệ Việt Nam

Việc tham quan trường học sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy để khi đi học bạn không khỏi bị bỡ ngỡ như lúc đói còn biết tìm đến đâu để ăn hay ngày đầu không đi học muộn vì bạn đã biết khu giảng đường ở đâu, cần tìm thầy cô tư vấn hỗ trợ thì có thể đến phòng ban nào…

Việc tìm hiểu ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn có nhiều thuận lợi để giải quyết các vấn đề mà bạn gặp khó khăn trong quá trình học tập tại trường sau này. 

3. Làm “thủ tục nhập phòng” ở KTX

Với những bạn lựa chọn việc sống ở trong KTX thì hãy hoàn thành thủ tục “nhập phòng” ở trong ngày đầu tiên luôn nhé! Hãy sắp xếp giường của mình rồi cùng những người bạn giới thiệu về nhau, mua đồ ăn vặt về vừa ăn vừa trò chuyện để hiểu hơn về nhau. 

Hãy chuẩn bị thật kĩ giấy tờ để làm thủ tục nhập phòng KTX

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị một số giấy tờ liên quan như: giấy giải quyết thủ tục khi nhập trường, giấy khai báo thay đổi nhân khẩu, ảnh 3×4, đơn xin nội trú… để có thể hoàn thành thủ tục nhập phòng một cách nhanh nhất.

4. Rủ đám bạn mới đi ăn chè 

Ngày đầu nhập học cũng là lúc mà bạn có thể làm quen được với khá nhiều người bạn mới. Nhưng đừng ru rú trong phòng mà hãy rủ đám bạn mới ra ngoài, gần khu KTX để tìm những quán chè hay những tiệm ăn vặt.

Hãy trò chuyện với nhau trong khi ăn để có thể trở nên vui vẻ với nhau ngay từ những ngày đầu làm quen.

5. Gọi điện thông báo tình hình cho bố mẹ

Với những bạn chọn cho mình cuộc sống sinh viên xa nhà thì chắc hẳn bố mẹ ở nhà sẽ không khỏi lo lắng cho các bạn đấy. Vì thế mà sau khi mọi thứ đã ổn định thì hãy gọi điện thoại về để thông báo tình hình cho bố mẹ ở nhà.

Hãy kể cho bố mẹ bạn nghe những câu chuyện về người bạn mới gặp hay những điều lần đầu tiên bạn gặp phải nơi thành phố xa lạ. Một cuộc trò chuyện ngắn thôi nhưng cũng đủ để cho bố mẹ bạn cảm thấy bớt lo lắng và an tâm hơn.

6. Ngủ một giấc thật ngon

Sau một ngày dài bận rộn nhập học thì có lẽ bạn cần dành cho mình một giấc ngủ thật ngon để có thể đủ sức khỏe tiếp tục với công việc tiếp theo.

Một giấc ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn cũng như mau chóng lấy lại được tinh thần cho cuộc sống và công việc học tập ở một môi trường mới.

Hy vọng, trên đây là một vài gợi ý bổ ích giúp các bạn dễ dàng hòa nhập và làm quen với một cuộc sống hoàn toàn mới. Hãy thử làm theo những gợi ý cả chúng mình nhé! Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

icon-goi-vxt
096.952.8680