Những mẹo học bảng chữ cái Hàn Quốc nhanh và hiệu quả nhất

Cập nhật: 20/05/2020
Cỡ chữ

Nếu bạn đang muốn học tiếng Hàn và không biết nên bắt đầu từ đâu thì việc cần làm đầu tiên chính là học thuộc bảng chữ cái Hàn Quốc. Không quá phức tạp như tiếng Nhật thì bảng chữ cái Hàn Quốc lại khá đơn giản và dễ học thuộc hơn. Tuy nhiên để học như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những mẹo học bảng chữ cái Hàn Quốc nhanh chóng.

Sơ lược về bảng chữ cái Hàn Quốc

Bảng chữ cái Hàn Quốc có tên gọi là Hangeul (한글), được sáng tạo bởi vị vua thứ 4 thuộc triều đại Joseon Hàn Quốc – vua Sejong. Bảng chữ cái Hàn Quốc được tạo ra với mục đích giúp tất cả mọi tầng lớp từ dân thường đến quý tộc đều có thể học học đọc và viết chữ nhanh hơn. Dần dần, Hangeul được phát triển và được công nhận như một giá trị văn hóa của đất nước Hàn Quốc.

Hiện nay bảng chữ cái Hàn Quốc có 40 chữ bao gồm  10 nguyên âm, 11 nguyên âm đôi (nguyên âm kép), 14 phụ âm, 10 phụ âm đôi (phụ âm kép). Tuy thuộc hệ thống chữ viết tượng hình như so với những ngôn ngữ cùng hệ như Trung Quốc và Nhật Bản thì tiếng Hàn lại dễ học hơn, các ký tự dễ viết, chưa kể cách ghép chữ cũng gần giống với tiếng Việt. Bỏ túi vài mẹo dưới đây, chắc chắn bạn có thể dễ dàng chinh phục được bảng chữ cái này.

Nhưng mẹo bỏ túi để học bảng chữ cái Hàn Quốc hiệu quả

1. Học bảng chữ cái như trẻ em

Đây là cách học đơn giản nhất, chỉ là học và nhắc lại. Bạn có thể chưa nhớ ngay được trong những buổi học đầu tiên tuy nhiên bạn có thể dùng thêm trợ giúp của phiên âm, học thuộc trong thời gian ngắn và học linh hoạt các từ chứ không nên học theo thứ tự, máy móc để có thể nhớ lâu hơn. Một mẹo nhỏ là bạn có thể học những ký tự gần giống nhau và trái ngược nhau cùng lúc thì sẽ có thể nhớ lâu hơn cũng như phân biệt được sự khác nhau giữa các ký tự đó.

2. Học bằng cách viết thật nhiều

Đây cũng là một mẹo thông dụng để học bất kỳ bảng chữ cái nào. Cách học này sẽ giúp bạn thuộc bảng chữ cái nhanh hơn cũng như luyện viết chữ đúng và đẹp hơn. Bạn chỉ cần một tờ giấy chia ô vuông và dành khoảng 20-40 phút mỗi ngày để tập viết kín 2 mặt giấy. Khi viết, bạn hãy đọc nhẩm theo để nhớ các mặt chữ và cách phát âm của chúng. Bạn vừa có thể học được bảng chữ cái, vừa luyện được chữ viết và cách phát âm chuẩn. Cách học này sẽ phù hợp với những bạn chăm chỉ, có sự tập trung tốt trong thời gian học.

3. Phân biệt rõ ràng nguyên âm và phụ âm

Để có thể tạo thành một từ thì tiếng Hàn cũng ghép phụ âm và nguyên âm lại giống như tiếng Việt. Bạn cần nắm rõ những nguyên tắc ghép chữ và phân biệt đâu là phụ âm, nguyên âm để có thể ghép đúng chữ.

4. Học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn của từng  ký tự.

Hãy rèn luyện cách phát âm chuẩn theo từng chữ trong bảng chữ cái, việc này không chỉ giúp bạn học bảng chữ cái hàn Quốc nhanh mà còn giúp bạn nói tiếng Hàn chuẩn hơn. Khi phát âm chuẩn từ thì sự tự tin sẽ tăng lên đồng nghĩa với việc bạn có thể nói và phản xạ với tiếng Hàn tốt hơn.

5. Sử dụng nhiều hình thức học kết hợp.

Nếu như những cách học truyền thống tốn khá nhiều thời gian và khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì bạn có thể học bằng những video dạy tiếng Hàn, nghe những bài hát về bảng chữ cái Hàn Quốc để học và rèn luyện những kỹ năng trên cùng lúc. Việc sử dụng những hình ảnh cụ thể sống động và những âm thanh chân thực sẽ giúp bạn nhớ lâu và hiểu kỹ.

Trên đây là những mẹo học bảng chữ cái Hàn Quốc hiệu quả. Vẫn còn rất nhiều cách học khác nữa như học qua các trang trực tuyến, ứng dụng, phần mềm… Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình giải pháp học hiệu quả cho bản thân. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680