Những nghề thuộc ngành công nghệ thông tin có mức lương cao nhất hiện nay

Cập nhật: 24/07/2020
Cỡ chữ

Công nghệ thông tin trở thành một ngành hot trong điều kiện sự bùng nổ về công nghệ thông tin kỹ thuật hiện đại. Tuy nhiên, ở trong lĩnh vực này, lại có rất nhiều ngành nghề khác nhau cùng với các cơ hội làm việc khác nhau. Vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn những nghề thuộc ngành công nghệ thông tin có mức lương cao nhất hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

những nghề thuộc ngành công nghệ thông tin

Lập trình viên công nghệ 

Lập trình viên là một trong những nghề thuộc ngành công nghệ thông tin. Lập trình viên tạo ra, kiểm thử và xử lý các vấn đề của chương trình máy tính, họ cũng là người nâng cấp và sửa chữa chương trình đó.

Những người lập trình viên làm việc cho các công ty truyền thông chuyên viết phần mềm, bán phần mềm hoặc các ngành nghề khác. Khi công nghệ phát triển, nhu cầu về lập trình viên làm việc cho những chức năng cơ bản của máy tính giảm đi. Tuy nhiên, nhu cầu về lập trình viên cho những chương trình nâng cao, chuyên biệt vẫn tiếp tục tăng lên.

Công việc này thường yêu cầu cao, trình độ đại học về khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin. Bên cạnh đó cũng sẽ có rất nhiều vị trí, những nghề dành cho những người có chứng chỉ 2 năm. Tất cả các nhà tuyển dụng đều chú ý đến yếu tố kinh nghiệm, và những tố chất nghiêm túc, cẩn thận trong công việc…

Quản  trị cơ sở dữ liệu 

những nghề thuộc ngành công nghệ thông tin

Một trong những nghề thuộc ngành công nghệ thông tin có mức lương cao đó là quản trị cơ sở dữ liệu.Tất cả các doanh nghiệp trên thế giới cũng như doanh nghiệp trong nước đều được số hóa lưu trữ trên máy tính. Do đó nhu cầu đào tạo và cung ứng nhân lực ngành quản trị cơ sở dữ liệu khá lớn, đặc biệt tại Việt Nam đây là một trong những ngành  đang hết sức thiếu nguồn nhân lực. 

Ngoài ra, nhiều cơ sở dữ liệu còn được kết nối với Internet và điện toán đám mây nên vấn đề bảo mật sẽ ngày càng trở nên quan trọng và phức tạp hơn; quản trị cơ sở dữ liệu và các nhà phát triển – đặc biệt là những người có kỹ năng bảo mật thông tin – sẽ được thuê để bảo vệ cơ sở dữ liệu thông tin của công ty từ tin tặc và bất kỳ mối đe dọa bảo mật nào khác.

Kỹ sư phần mềm một trong những nghề thuộc ngành công nghệ thông tin

Những nghề thuộc ngành công nghệ thông tin có nguồn thu nhập cao phải kể đến kỹ sư phần mềm. Việt Nam chúng ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành này. Do đó học công nghệ thông tin sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội việc làm tốt nhất trong tương lai. Nhu cầu về các kỹ sư phần mềm sẽ đi liền với sự phát triển của mạng Internet và những tiến bộ của khoa học công nghệ.Tương tự như vậy, nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống cho các doanh nghiệp cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho những kĩ sư phần mềm.

Quản trị mạng 

những nghề thuộc ngành công nghệ thông tin

Nhu cầu đối với nghề quản trị mạng sẽ tiếp tục tăng khi các tổ chức đầu tư vào hệ thống mới và các công nghệ mạng để tăng lợi nhuận và đạt được một lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh trong xã hội hiện nay. Do đó, quản trị mạng là một trong những nghề thuộc được nhiều người lựa chọn để theo học trong bối cảnh hiện tại. 

 Thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ những nghề thuộc ngành công nghệ thông tin có mức thu nhập cao. Hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho quá trình thực hiện niềm đam mê của mình và trở thành những người có ích cho xã hội. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680