SINH VIÊN MỚI NHẬP HỌC NÊN Ở KTX HAY THUÊ TRỌ???

Cập nhật: 06/08/2019
Cỡ chữ

“Sinh viên mới nhập học nên ở ký túc xá hay thuê trọ?” Câu hỏi này không chỉ khiến phụ huynh đau đầu mà còn phải cân nhắc rất nhiều bởi lo lắng và căng thẳng. Nên chọn môi trường sống nào thì tốt cho con em mình? Nên thuê trọ hay ở KTX trong trường vào những ngày đầu “lạ nước, lạ cái”? Cùng tìm hiểu nhé!

Ở ký túc xá, vừa rẻ vừa nhiều bạn bè

tân sinh viên nên ở trọ hay ở ktx?

Ở ký túc xá là lựa chọn của nhiều sinh viên vì vừa tiết kiệm vừa an toàn

Ưu điểm lớn nhất khi ở ký túc xá chính là chi phí. Chỉ cần chiếc vali với vài bộ quần áo, ít sách vở và vài trăm nghìn mỗi tháng là mỗi bạn sinh viên đã có một chỗ ở trong phòng ký túc xá gần giảng đường.

Ở ktx, sinh viên đi học thuận lợi hơn vì không cách xa trường. Dù nắng hay mưa, dù gió rét hay oi bức, cũng chỉ cần một chiếc ô và cuốc bộ vài bước chân là tới lớp. Tiện không gì bằng.

Thêm vào đó, trong những ngày đầu tiên xuống Hà Nội bắt đầu làm quen với môi trường sống và môi trường học tập mới. Ở ktx sẽ có cơ hội kết bạn luôn với các bạn cùng phòng và quen nhau ngay từ buổi đầu, cùng giúp đỡ nhau trong học tập, trong cuộc sống.

Tân sinh viên nên ở ký túc xá hay ở trọ?

Ở ký túc xá và cùng giúp đỡ lẫn nhau trong học tập lẫn cuộc sống

“Ở ktx rất vui” – đây là chia sẻ của nhiều bạn sinh viên khi có thời gian gắn bó với giảng đường và phòng ktx. Tụ tập bạn bè sau kỳ thi mệt nhoài, cùng nhau đàn hát, ăn uống bánh kẹo, trái cây, cùng tổ chức sinh nhật, trung thu,…và cùng “chia ngọt sẻ bùi”

Tinh thần thể thao cũng tăng cao khi sống trong ktx, sau giờ tan học sẽ có chúng bạn rủ nhau đá cầu, chơi bóng chuyền, bóng đá hoặc tập chạy vài vòng.

Tuy nhiên, không gian riêng tư sẽ gần như bị hạn chế khi bạn sống ở nơi đây. Bạn cũng sẽ được phân công lịch trực nhật và tập thói quen sống hòa hợp cùng nhiều người.

Ở trọ, riêng tư, tự lập

tân sinh viên nên ở ktx hay ở trọ?

Dãy nhà trọ dành cho sinh viên thuê ở

Thuê một phòng trọ gần trường là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh và tân sinh viên. Phòng trọ sẽ mang lại cảm giác yên tĩnh hơn, riêng tư hơn và tự do hơn. Bạn có thể sắp xếp cuộc sống của mình theo cách của mình mà không bị ảnh hưởng bởi ý kiến của bất kỳ ai. Thi thoảng, bố mẹ tới thăm cũng có chỗ ở lại.

Nếu thuê phòng trọ, bạn có thể lựa chọn ở một mình hoặc share phòng với 2 – 3 bạn khác. Tuy nhiên, ban đầu khi mới nhập học thường rất khó tìm được bạn share phòng và chi phí thuê phòng trọ cao hơn rất nhiều lần chi phí ở ktx.

Ngoài ra, bạn cũng phải sắm sửa đồ đạc cho cuộc sống “một mình” khi xa nhà như chăn nệm, nồi cơm điện, bàn học và những đồ dùng cá nhân cần thiết. Khá là tốn kém và vất vả, đúng không?

tân sinh viên nên ở trọ hay ở ktx?

Ở trọ có nhiều vấn đề phức tạp và an ninh kém

Trường hợp nếu như chủ nhà không đủ tốt, sống chung chủ hoặc “hàng xóm” phòng kế bên quá ồn ào, luộm thuộm hoặc bừa bẩn…cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn.

Nếu chưa quen sống xa gia đình, thì những tối đầu tiên ở trọ cũng sẽ rất buồn.

Hệ thống an ninh ở các khu trọ chưa thực sự tốt và an toàn như các chủ nhà trọ quảng cáo. Vì thế, hãy tăng cường tính cảnh giác và có những cách phòng bị bất trắc.

Vậy, sinh viên mới nhập học nên ở ktx hay thuê trọ? Trên cơ sở phân tích khách quan thì thời gian đầu, các bạn vẫn nên đăng ký ở ktx thì tốt hơn. Để vừa đảm bảo tính an toàn (ktx luôn có bảo vệ), vừa có thời gian tập quen với môi trường mới, bạn bè mới và từ từ tìm hiểu lối sống phù hợp cho bản thân.

tân sinh viên nên ở trọ hay ktx?

Ký túc xá của trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam

Ký túc xá của trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam là một trong những nơi tin tưởng gửi trao những ấn tượng tốt đẹp ban đầu của tân sinh viên. Phòng ở thoáng mát, sạch sẽ, chỉ cách giảng đường 100m, gần khu bếp ăn và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Thật sự rất thoải mái cho sinh viên.

Nếu đã là sinh viên, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm đời sống sinh viên ở ktx, bạn nhé!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

icon-goi-vxt
096.952.8680