Tại sao cần học chứng chỉ chuyển đồi điều dưỡng?

Cập nhật: 30/06/2020
Cỡ chữ

Theo như thông tin chính thức từ Bộ y tế thì đến năm 2021 các cơ sở y tế ngừng tuyển dụng các ngành nghề y, dược, điều dưỡng có bằng trung cấp. Như vậy nhu cầu học chuyển đổi điều dưỡng của các đối tượng có bằng trung cấp ngày càng cao. Vì vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để nghe những lời giải thích tại sao cần học chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng nhé! 

học chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng

Tại sao phải học chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng?

Chúng ta đều thấu việc liên thông Cao đẳng là một trong những yêu cầu quan trọng, để các nhân lực của ngành Y tế phát triển, nâng cao được tốc độ kiến thức và đặc biệt là giá trị bằng cấp của mình. Việc học chứng chỉ chuyển đổi nhằm nâng cao chất lượng cán bộ điều dưỡng trong ngành y. 

Điều kiện để được học chuyển đổi điều dưỡng như sau

  • Tốt nghiệp qua hệ trung cấp nhóm ngành sức khỏe. 
  • Phải có đầy đủ tất cả các chứng chỉ chuyển đổi của ngành điều dưỡng để được đào tạo một cách phù hợp nhất, trong thời gian khoảng 3 tháng.
  • Tất cả các thí sinh cần phải có đầy đủ sức khỏe để có thể học tập tốt nhất, không nằm trong bản thi hành án hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tất cả các đối tượng đáp ứng được các điều kiện nêu trên thì mặc dù các bạn không tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng mà được tốt nghiệp những ngành khác liên quan tới sức khỏe sẽ đều được chuyển đổi để học lên liên thông Cao đẳng điều dưỡng.

Những đối tượng đủ điều kiện tuyển sinh học chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng đó là: 

học chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng

Trung cấp y sỹ, hộ sinh… để có thể học được chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng, thì thí sinh có thể đến trực tiếp tại các cơ sở có đào tạo học chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng để được đào tạo trong thời gian 03 tháng. Sau đó, khi các bạn được chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng thì có thể tiếp tục chương trình học liên thông Cao đẳng điều dưỡng hay có thể học thêm một ngành khác nữa qua bậc hệ văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng luôn tại trường.

Hồ sơ học chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng thường bao gồm 

Bao gồm 01 bản chứng minh thư hoặc thẻ căn cước photo công chứng.

01 bản giấy khai sinh photo và công chứng.

01 bộ hồ sơ học sinh, sinh viên có ký xác nhận của chính quyền địa phương.

04 ảnh 2×6 và 4 ảnh 4×6(ảnh để làm hồ sơ, ảnh để cấp chứng chỉ và làm thẻ học viên). 

Học chuyển đổi chứng chỉ điều dưỡng ra trường có lợi ích gì?

Ngày nay khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu về nguồn nhân lực đáp ứng cho lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cũng luôn được nâng cao. Và nhu cầu nhân lực giỏi trong lĩnh y tế này cũng đang thiếu rất nhiều. Do đó học chuyển đổi chứng chỉ điều dưỡng sẽ mang đến cho các bạn những cơ hội nâng cao nghề nghiệp trong lĩnh vực ngành y. Mở ra cho các bạn những cơ hội nâng cao bằng cấp, nâng mức lương trong quá trình làm việc tại các cơ sở y tế….

Học chuyển đổi chứng chỉ điều dưỡng các bạn sẽ có thể làm việc tại những môi trường như sau:

  • Bệnh viên nhà nước
  • Bệnh viện tư nhân
  • Phòng khám, trung tâm y tế dự phòng.
  • Mở phòng khám riêng
  • Làm việc tại các cơ sở y tế trường học, trạm xã/ phường….

Từ những gì chúng tôi phân tích ở trên các bạn đã có thể lý giải tại sao cần học chuyển đổi chứng chỉ điều dưỡng. Hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình học và trở thành một điều dưỡng viên giỏi trong tương lai.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680