Tại sao xuất khẩu lao động cũng cần chuyên môn cao?

Cập nhật: 05/07/2019
Cỡ chữ

Rất nhiều người lao động hiện nay đang có định hướng tham gia vào XKLĐ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng XKLĐ cũng cần chuyên môn cao và yêu cầu nhiều về các yếu tố chuyên môn. Bạn có biết tại sao XKLĐ cần chuyên môn không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài sau:

Mong muốn được đi XKLĐ hiện nay

Đời sống của con người ngày càng đi lên. Khát vọng làm giàu cũng ngày càng mạnh mẽ. Hiện nay với con đường đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài như Nhật, Hàn, Trung ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Rất nhiều người chọn con đường xuất khẩu lao động hiện nay

Bởi lẽ, họ muốn có được mức lương tốt hơn. Những người đi xuất khẩu lao động thường có mức lương tốt hơn và cao hơn rất nhiều so với các lao động thông thường ở doanh nghiệp trong nước. Các doanh nghiệp nước ngoài thường trả cho người lao động cao hơn 5-10 lần so với mức lương mà mỗi người công nhân Việt Nam sẽ nhận được khi làm việc trong các công xưởng hay nhà máy ở trong nước.

Bên cạnh mức lương thì các chế độ đãi ngộ xã hội cũng tốt hơn. Người xuất khẩu lao động còn được trải nghiệm nhiều hơn môi trường nước ngoài. Họ cũng sẽ chỉ dạy nhiều về cách làm việc chuyên nghiệp và công nghệ hiện đại của người nước ngoài.

Những điều kiện trong xét tuyển xuất khẩu lao động

Đủ điều kiện xuất khẩu lao động thì bạn mới có cơ hội đi

Để được đi XKLĐ, mỗi người sẽ phải đáp ứng được các điều kiện xét tuyển mà phía đơn vị đưa đến như:

  • Độ tuổi: XKLĐ thường yêu cầu về độ tuổi từ 18-36 tuổi.
  • Trình độ văn hóa và chuyên môn: Các công ty thường yêu cầu tối thiểu với người XKLĐ là có bằng trung học phổ thông, bằng trung học phổ thông và hạnh kiểm loại Tốt. Trình độ chuyên môn phải đáp ứng được với đơn hàng mà họ đang theo xuất khẩu.
  • Ngoại hình: Nam nữ phải đạt mức cân nặng và chiều cao hợp lý. Từ 1,50m trở lên đối với nữ và 1,60m với nam
  • Sức khỏe: Đây là một yếu tố được đánh giá là vô cùng quan trọng khi mà bạn đăng kí vào chương trình XKLĐ. Phải đảm bảo được yếu tố về thể lực và không mắc các bệnh cấm đi XKLĐ theo quy định của chính phủ nước XK.
  • Kinh nghiệm làm việc: Tùy vào từng đơn vị, công ty sẽ có những yêu cầu cụ thể cho bạn.
  • Yêu cầu về hồ sơ: Hộ chiếu, hộ khẩu, giấy khai sinh, xác nhận nhân sự,bằng tốt nghiệp, các chứng chỉ….
  • Yêu cầu về tài chính

Tại sao XKLĐ cũng cần chuyên môn cao?

Nói đến trình độ chuyên môn là nói đến kiến thức và kĩ năng cần thiết của một người lao động để thực hiện được các yêu cầu công việc của vị trí họ đang đảm nhận.

Càng có chuyên môn cao thì bạn càng được trọng dụng

Trình độ chuyên môn của một người lao động trong các doanh nghiệp đang là một chỉ tiêu rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến chất lượng lao động và hiệu quả công việc. Bởi lẽ, trình độ học vấn cao chính là cơ sở để tạo điều kiện và khả năng người lao động tiếp thu và vận dụng tốt các thành quả khoa học kĩ thuật. Từ đó thúc đẩy nhanh sự phát triển của doanh nghiệp, công ty. 

Người có chuyên môn cao sẽ dễ dàng đáp ứng được công việc mà họ yêu cầu. Ngược lại với người có chuyên môn thấp thường cản trở sự phát triển của công ty.

Bạn càng có chuyên môn cao sẽ càng được trọng dụng nhiều. Chính vì thế hãy tiếp tục cố gắng trau dồi chuyên môn của mình, cơ hội XKLĐ sẽ càng tới gần với bạn. Vậy là chúng tôi đã giải đáp xong về lý do tại sao XKLĐ cũng cần chuyên môn cao, nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680