Tìm hiểu về công nghệ thông tin liệu bạn có phù hợp theo học

Cập nhật: 20/08/2020
Cỡ chữ

Bài viết này Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu và cùng các em thí sinh tìm hiểu về công nghệ thông tin nhé! 

tìm hiểu về công nghệ thông tin

Tìm hiểu về Công nghệ thông tin là gì? 

Tìm hiểu về công nghệ thông tin trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm của nó. 

Công nghệ thông tin theo nghĩa tiếng Anh là

I: Information

T: Technology 

Hay còn gọi là IT, là một nhánh của ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải, thu thập thông tin.

Công nghệ thông tin thông thường được chia thành 5 chuyên ngành cơ bản gồm: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông và kỹ thuật phần mềm. Ngành công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi trong xã hội hiện nay, tất cả các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa,đều liên quan đến nó. Đây là một trong những lý do mà ngành học này vẫn chưa chịu hạ nhiệt trong nhiều năm trở lại đây. 

Theo định hướng quy hoạch quốc gia đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 1.000.000 lao động thuộc lĩnh vực này. Tất cả những điều đó lý giải vì sao ngành Công nghệ thông tin vẫn luôn được các bạn ưu ái lựa chọn. 

tìm hiểu về công nghệ thông tin

Những tố chất cần thiết khi học công nghệ thông tin? 

  1. Tính cẩn thận trong công việc: Đây là một công việc yêu cầu cao tính cẩn thận, bởi vì chỉ cần bất cẩn nhập một dòng mã lệnh lập trình, phân tích vấn đề sai , một sơ xuất nhỏ trong lắp ráp sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến các ứng dụng, hệ thống hoạt động… 
  2. Tính kiên trì: Khi tìm hiểu về công nghệ thông tin để biết mình xem có phù hợp với ngành này không thì các bạn cần xem xét mình có tính kiên trì hay không. Bạn sẽ phải thường xuyên đối mặt với những khó khăn, với những bài toán khó, không kiên trì thì bạn sẽ dễ dàng từ bỏ giữa chừng. 
  3. Ham học hỏi, trau dồi kiến thức: Công nghệ tiên tiến thay đổi mỗi ngày và liên tục. Hôm nay có thể khác, nhưng ngày mai có thể khác, có thể đã lỗi thời. Do đó đòi hỏi bạn cần phải có tinh thần học hỏi, chăm chỉ và trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ mỗi ngày nếu không muốn tụt hậu. 
  4. Khả năng làm việc nhóm: Công nghệ thông tin là ngành luôn đề cao khả năng làm việc nhóm. Giải quyết công việc theo nhóm sẽ giúp các bạn giảm bớt những áp lực công việc, năng suất, hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần…
  5. Kỹ năng ngoại ngữ: Ngành Công nghệ thông tin và mạng Internet mang tính toàn cầu, do đó để trở thành chuyên gia Công nghệ thông tin giỏi, bạn phải khá thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu.
  6. Niềm đam mê Công nghệ thông tin: Đây được xem là tố chất quan trọng nhất, quyết định đến mọi sự thành bại sau này khi bạn theo đuổi ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn chẳng ngại ngần gì khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết 1 phần mềm, hoàn thiện 1 giải pháp, và càng không ngại ngần khi phải thực hiện lại cả công trình mà bạn đã đổ sức vào đó hàng tháng trời, thì thành công đang chờ đón bạn.

Tìm hiểu ngành công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam 

Ngành công nghệ thông tin là một ngành mới đào tạo tại trường những với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều năm công tác, và giảng dạy tại các trường đại học lớn. Ngoài ra các bạn sẽ được học tập với những phương pháp tiên tiến, tiếp xúc với những giảng viên từ nước ngoài. 

Đặc biệt phương pháp học phù hợp, dành hơn 70% thời lượng học thực hành, với không gian, máy móc hiện đại… 

Như vậy thông qua đây các bạn tìm hiểu về thông nghệ thông tin và xem xét xem mình có phù hợp với ngành này không nhé. Chúc các bạn sớm thực hiện được niềm đam mê của mình! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680