TOP 2 LÝ DO RỚT ĐẠI HỌC KHÔNG THỂ NGỜ

Cập nhật: 15/08/2019
Cỡ chữ

Ở kỳ thi đại học năm nay, một số thí sinh đã gặp phải 2 trường hợp khiến họ rớt đại học mà không ngờ tới. Ngạc nhiên, bất ngờ rồi thất vọng. Vậy vì sao lại xảy ra điều này? Các em thí sinh cần làm gì nếu như gặp phải trường hợp như vậy?

1. Điểm cao hơn điểm chuẩn vẫn, không trúng tuyển

Chuyện thật mà như đùa, chắc hẳn mới nghe qua thì ai trong chúng ta cũng không khỏi thắc mắc về vấn đề này. Tuy nhiên thì đây là một sự thật và đã diễn ra đối với không ít các thí sinh trong kỳ thi THPT vừa rồi. Điều đáng nói ở đây là hầu hết các em đã đinh ninh rằng mình đã trúng tuyển khi điểm có mức điểm thi cao hơn điểm chuẩn mà trường đưa ra.

2 lý do rớt đại học không thể ngờ

Bất ngờ trượt đại học mặc dù điểm thi đã cao hơn điểm chuẩn

Cụ thể em T đã đạt tổng 21,5 điểm trong đó có điểm môn văn hóa + môn năng khiếu. Em T đã xét tuyển vào một trường đại học sư phạm có mức điểm chuẩn với các môn như trên là 18 điểm. Tuy nhiên khi xét tới quy định của bộ giáo dục đưa ra thì em T đã không đáp ứng đủ điều kiện để đậu vào trường đại học sư phạm trên.

2. Không đạt ngưỡng điểm chuẩn quy định

Giải thích cho lý do trên của T khi không trúng tuyển mặc dù điểm thi đã cao hơn điểm chuẩn mà trường đưa ra. Theo như quy định của bộ giáo dục, thí sinh dự tuyển vào hệ đại học của các ngành sư phạm phải có điểm sàn một môn văn hóa là 6.

top 2 lý do rớt đại học không thể ngờ

Việc không nắm rõ quy định đã khiến em T bị trượt đại học

Ở trường hợp của em T, môn văn hóa em chỉ đạt 5,5 điểm và không đủ vượt qua hoặc bằng với điểm sàn môn văn hóa mà của bộ giáo dục đưa ra là 6. Chính vì điều này mà em T đã không trúng tuyển mặc dù tổng điểm đã vượt qua điểm sàn của trường.

3. Chọn trường xét tuyển, không lo điểm số

Trường hợp của em T khá là đáng tiếc, tuy nhiên thì cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác được mở ra. Đối với những thí sinh không tự tin về điểm thi THPT của bản thân, việc chọn một trường cao đẳng có hình thức xét tuyển kết quả học tập THPT là một giải pháp tốt nhất mà không lo về điểm số của mình.

top 2 lý do rớt đại học không thể ngờ

Xét tuyển vào cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam nhanh chóng mà không lo tới điểm thi

Hiện nay trường cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam đang tuyển sinh với 2 hình thức. Dựa vào kết quả thi THPT và xét tuyển kết quả học tập THPT.

Có thể thấy đây là một cơ hội không thể nào tốt hơn để các thí sinh có kết quả thi không cao có thể xét tuyển đi học mà không cần lo điểm về điểm thi THPT.

top 2 lý do rớt đại học không thể ngờ

Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam, sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn thí sinh

Trường cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam với thâm niên trên 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo các chuyên ngành về ngoại ngữ HOT hiện nay. 

Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho tất cả các thí sinh có mong muốn theo học ngoại ngữ tại trường cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

icon-goi-vxt
096.952.8680