TOP 5 SỰ THẬT THÚ VỊ KHI HỌC CAO ĐẲNG

Cập nhật: 13/08/2019
Cỡ chữ

Khi bạn đến với môi trường học tập mới sẽ có vô vàn những điều “thú zị”. Tại trường Cao Đẳng cho ta những trải nghiệm để trưởng thành và tự lập hơn.Ở đây có cả 2 điều đó “thú” và “zị” (dị) mà chỉ khi đến mới biết !!!

1. Thoải mái hơn trong trang phục

Đến với Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ bạn có thêm vô vàn sự lựa chọn cho trang phục tới trường của mình mà không bị gò bó phải mặc đồng phục cả tuần, đến chiếc balo cũng có thể thay đổi bằng những chiếc túi xách nhỏ gọn style bạn yêu thích và còn vô vàn những thứ được tự do khác đang đợi bạn khám phá.
Trang phụ sinh viên tới trườngHình ảnh sinh viên đi học

2. Tự chủ hơn trong việc học

Nếu ở môi trường THPT thì cô giáo đọc học sinh viết, thì đến với môi trường Cao Đẳng thì ngược lại hoàn toàn. Ở môi trường này giảng viên sẽ giảng lý thuyết còn sinh viên sẽ phải tìm hiểu thêm tài liệu ở bên ngoài để bổ sung kiến  thức cho mình. Trong quá trình học sinh viên cần tư duy tóm gọn các ý để có thể ghi chép được những ý mà giảng viên nói . Có vấn đề hay muốn tìm hiểu thêm về bài giảng cho thể đặt câu hỏi cho giảng viên 😀

Hình ảnh tại một giảng đườngHình ảnh tại một giảng đường

Ngoài ra ngoài thời gian học, nghe giảng bạn còn cần thu thập tài liệu để làm các bài thuyết trình, hoặc làm việc nhóm trên lớp.

3. Các bạn được tự do chọn chỗ ngồi

Đến với Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ mỗi phòng học chỉ có từ 15 đến 20 người bạn có thể tự do chọn cho mình một vị trí mà bạn thấy thích, thoải mái nhất. Trường có thiết kế bàn đơn các bạn có thể ngồi riêng để tập chung học tập, cũng linh hoạt hơn trong những giờ học nhóm, thao luân bài.

Hình ảnh một phòng học của trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt NamHình ảnh một phòng học của trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

4. Hầu như không có họp phụ huynh

Có lẽ đối với thời học sinh phút giây căng thẳng nhất không phải là lúc cô giáo xếp chỗ ngồi (Không biết có được ngồi cùng “crush” hay ) mà là lúc nhận được giấy báo họp phụ huynh trên tay -_- . Những giờ nỗi lo đó sẽ không còn nữa vì khi học cao đẳng sẽ chẳng có ngày họp phụ huynh nào cả. vì phụ huynh ở rất xa và không tiện sắp xếp các cuộc họp, tuy nhiên nhà trường vẫn có gửi thông báo bảng điểm và tình hình học tập của bạn về nhà.

Phòng họp phụ huynhPhòng họp phụ huynh

5. Bạn phải tự nghiêm túc với việc học hành và làm chủ cuộc sống riêng

 Đến với môi trường Cao Đẳng/Đại Học 90% các bạn đều ở xa nhà việc này đồng nghĩa với việc ước mơ “được tự do” của bạn từ bao lâu nay đã thành hiện thực nhưng đừng vội vui sướng vì khi rời xa vòng tay bố mẹ sẽ thực sự là bão tố đấy. Khi bạn sống xa nhà tức là bạn sẽ phải tự lo cho mình về mọi mặt từ ăn, uống, ngủ, nghỉ dọn dẹp v.v.v.. và đối với việc học bạn cũng cần phải thực sự nghiêm túc với nó vì lúc này bố mẹ cũng không bên cạnh thúc giục bạn học nữa mà chính bạn cần tự giác để quyết định cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Phòng trọ sinh viênMột phòng trọ của một sinh viên

Như vậy đây là một cơ hội cũng là một thử thách cho bạn, bạn đang nắm trong tay mình tương lai của chính mình hãy thực sự nghiêm túc với nó không chỉ vì tương lai của chính mà còn là vì sự trông đợi và cố gắng của bố mẹ bạn đã  bỏ công sức tiền của để bạn được đi học. Đừng để thời gian trôi qua một cách lãng phí!!!!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

icon-goi-vxt
096.952.8680