TOP 7 CÔNG VIỆC KHI SỞ HỮU VĂN BẰNG 2 TIẾNG HÀN HỆ CAO ĐẲNG

Cập nhật: 06/09/2019
Cỡ chữ

Văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng hiện đang được nhiều người quan tâm như một cách đổi hướng nghề nghiệp và thực hiện ước mơ. Xu thế toàn cầu hóa, sự đầu tư hợp tác mạnh từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm. Dưới đây là top 7 những công việc tốt khi bạn sở hữu văn bằng 2 tiếng Hàn.

“ Học thêm một văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng mở ra nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến trong công việc cũng như nâng cao văn hóa và tầm hiểu biết trong công việc và cuộc sống.”

1. Làm biên phiên dịch

Nghề biên dịch, phiên dịch viên từ xưa đến nay luôn được đánh giá là một ngành “hot”, đem lại thu nhập khủng và điều kiện làm việc nhiều người ngưỡng mộ. Nếu như ngành biên, phiên dịch viên tiếng Anh đang dần bão hòa thì với tiếng Hàn, cơ hội trở thành biên, phiên dịch viên đang chào đón bạn. 

    Phiên dịch, biên dịch viên tiếng HànPhiên dịch, biên dịch viên tiếng Hàn

Khi bạn sở hữu văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng, tương đương với TOPIK 4-5  thì bạn có thể xin làm biên, phiên dịch ở bất cứ công ty nào của Hàn Quốc tại Việt Nam, các cơ quan ngoại giao, dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí…

Với sinh viên mới ra trường mức lương vào khoảng 8 – 12 triệu, còn người đi làm có kinh nghiệm sẽ nằm trong khoảng 1000 – 1500 USD tùy thuộc vào công ty.

2. Làm giáo viên dạy tiếng Hàn

Cùng với tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, cơ hội giao thương Việt – Hàn trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục… đang ngày càng được đẩy mạnh. Theo đó, nhu cầu học tập với gia sư tiếng Hàn cũng ngày càng gia tăng để đưa đến những cơ hội hợp tác thành công. 

Cơ hội làm giảng viên Tiếng Hàn 

Cơ hội làm giảng viên Tiếng Hàn

Nếu như bạn đã học chuyên ngành sư phạm thì sở hữu thêm  văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng sẽ giúp bạn dễ dàng theo đuổi nghề nghiệp với thu nhập hấp dẫn  dao động từ 10 – 20 triệu/ tháng.

3.Hướng dẫn viên du lịch.

Làm nghề hướng dẫn viên du lịch, biết thêm ngoại ngữ luôn là một điểm cộng. Chưa nói đến việc nếu bạn muốn xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên quốc tế, văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng sẽ là điều kiện để bạn được cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế mà không cần chứng chỉ tiếng Hàn. 

Hướng dẫn viên du lịch Tiếng Hàn

Hướng dẫn viên du lịch Tiếng Hàn

Theo nhiều nguồn thống kê thì thu nhập của một hướng dẫn viên (HDV) du lịch quốc tế​ dao động từ 10 – 30 triệu đồng/tháng. Trong thu nhập đó chưa tính tiền Tip trực tiếp từ khách du lịch. So với nhiều nghề khác thì đây cũng là mức thu nhập đáng ngưỡng mộ.

4. Làm nhân viên văn phòng tại các tập đoàn lớn

Hiện nay lượng cầu tiếng Hàn rất lớn, tuy nhiên cung vẫn chưa đủ đáp ứng. Các công ty Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng tăng. Nhu cầu tuyển dụng những nhân sự biết tiếng Hàn ngày càng cao. 

Nhân viên văn phòng tại các công ty của Hàn Quốc

Nhân viên văn phòng tại các công ty của Hàn Quốc

Nếu bạn đã tốt nghiệp một chuyên ngành kinh tế và có mong muốn làm cho công ty nước ngoài. Tuy nhiên bạn chưa có ngoại ngữ thì việc học thêm văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng là một lựa chọn đúng đắn để phát triển sự nghiệp, tăng lương, nâng bậc. Mức lương của một nhân viên kinh doanh tại văn phòng rơi vào từ 8- 15 triệu/ tháng

5. Tiếp viên hàng không

Là một tiếp viên hàng không trong nước thôi thì lương cũng phần nào đáp ứng nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, mong muốn được đi đi về về nước ngoài lại là khao khát của mỗi tiếp viên hàng không. Hàn Quốc lại là xứ sở mà nàng tiếp viên nào cũng muốn 1 lần đặt chân đến. 

   Trở thành tiếp viên hàng không  tiếng Hàn

Trở thành tiếp viên hàng không  tiếng Hàn

Một tiếp viên hàng không ngoài việc yêu cầu ngoại hình ưa nhìn và độ tuổi từ 18 – 30 tuổi ra thì còn yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, biết từ 2 thứ tiếng trở lên. Học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng vừa hay giúp bạn đủ yêu cầu để trở thành tiếp viên hàng không.

Mức lương của một tiếp viên hàng không cũng không nhỏ, rơi vào khoảng từ 20 đến 25 triệu đồng/ tháng.

6. Tự buôn bán kinh doanh

Thời trang và làm đẹp được xem là ngành công nghiệp “không bao giờ chết” khi nhu cầu làm đẹp, đổi mới và sáng tạo của con người luôn thay đổi. Hơn thế, Hàn Quốc lại là xứ sở mà các cô nàng mê mẩn cái đẹp luôn theo đuổi. 

Tự kinh doanh khi biết tiếng Hàn

Tự kinh doanh khi biết tiếng Hàn

Nhiều bạn không biết tiếng Hàn nhưng vẫn có thể bán được hàng của Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu có thể liên kết với người Hàn, trực tiếp trao đổi buôn bán nhập hàng với họ sẽ làm cho lợi ích kinh doanh của bạn đi lên. Hơn thế nữa, biết tiếng Hàn bạn có thể trở thành cầu nối cho các cá nhân, doanh nghiệp muốn đầu tư vào Việt Nam.

Việc học thêm văn bằng 2 tiếng Hàn như một sự chuyển hướng nghề  nghiệp cho bạn. Chưa bao giờ là quá muộn để thay đổi con đường lập nghiệp. Công việc tự kinh doanh, buôn bán có thu nhập không hề nhỏ, từ 20- 30 triệu/ tháng

7.Chuyên viên tuyển dụng 

Nếu chỉ là chuyên viên tuyển dụng cho các công ty Việt Nam thì mức thu nhập có vẻ như không đáp ứng mong muốn của bạn. Trong bối cảnh toàn cầu hóa khiến các công ty Hàn Quốc có xu hướng xây dựng văn phòng hay mở công ty con tại Việt Nam và nhu cầu nhân sự đang tăng cao.

Chuyên viên tuyển dụng biết tiếng Hàn

Chuyên viên tuyển dụng biết tiếng Hàn

Muốn phát triển cơ hội việc làm này, bạn có thể học thêm văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng để làm chuyên viên tuyển dụng cho các công ty Hàn Quốc. Mức lương của một chuyên viên tuyển dụng:  Lương trung bình:10,3 triệu, lương cao nhất: 30 triệu.

8. Học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng ở đâu ?

Nhu cầu sở hữu bằng cấp để có công việc ổn định và sự thăng tiến cho tương lai là lựa chọn của nhiều người. Có ngoại ngữ khi xin việc sẽ là điểm mạnh trong mắt nhà tuyển dụng. Học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn.

Học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng tại Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

Học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng tại Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

Học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng tại Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam, nhà trường xin cam kết :

  • Học viên sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu, hỗ trợ ôn thi và đạt kết quả đỗ tới 90%
  • Tự hào có đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm có chuyên môn cao hướng dẫn tận tình, chu đáo
  • Tạo điều kiện tối đa đối với học viên không sắp xếp được thời gian lên lớp
  • Lịch học linh hoạt vào các buổi tối trong ngày hoặc thứ 7, chủ nhật
  • Tuyển sinh liên tục trong năm, sắp xếp thời khóa biểu phù hợp với học viên
  • Văn bằng chuẩn phôi Bộ GD&ĐT, hoàn tiền 100% nếu không đạt

Trên đây là top 7 công việc khi bạn sở hữu văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng. Học tiếng Hàn là lựa chọn hợp lý bởi những ưu thế vượt trội về cơ hội việc làm, cũng như phát triển bản thân. Chúc các bạn thành công !!!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680