Top 8 bí quyết học cao đẳng tiếng Nhật hiệu quả 2021

Cập nhật: 01/02/2021
Cỡ chữ

Học cao đẳng tiếng Nhật là một trong những sự lựa chọn được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Vậy bí quyết nào để giúp chúng ta học tốt môn ngoại ngữ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết này nhé!

Hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất

Học bất cứ môn nào, bất cứ môn gì thì chúng ta đều phải thực hiện từ những việc cơ bản nhất đến những thứ nâng cao sau. Việc học tiếng Nhật, cao đẳng tiếng Nhật cũng vậy, bạn cần học từ những thứ được xem là cơ bản nhất. Trước hết chúng ta phải học từ những thứ như bảng chữ cái, từ vựng, thuộc mặt chữ rồi mới chuyển sang cấu trúc câu để có thể đọc được.

cao đẳng tiếng Nhật

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả

Khi mới gặp một từ mới có thể chúng ta chưa biết nghĩa của chúng nhưng bạn có thể đọc được do đã học bảng chữ cái và biết được mặt chữ thì bạn sẽ dễ dàng học nó hơn.

Đây là một trong những bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả đó nha. Một số người cho rằng điều này thì ai chẳng biết, nói bằng thừa, xin thưa rằng có khối người coi thường điều này để rồi chưa học kĩ những điều cơ bản đã chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Tích cực nói và nghe tiếng Nhật nhiều hơn

Hầu hết tất cả các bạn khi học tiếng Nhật hay môn ngoại ngữ nào cũng sẽ chú tâm tới ngữ pháp, mặt chữ nhiều hơn…. Chính vì điều này không sai nhưng cũng không thực sự tốt cho quá trình học tiếng Nhật của bạn. Mục tiêu cuối cùng trong việc học bất cứ thứ ngoại ngữ nào chúng ta đều có thể nói, giao tiếp tốt như người bản địa.

Chính vì vậy một trong những bí quyết giúp chúng ta học tiếng Nhật tốt đó tích cực giao tiếp hằng ngày, tránh e ngại khi gặp bạn bè người bản xứ…. Bạn phải nói ra thì có thể tư duy khi nói sẽ nhanh hơn. Các bạn cứ luyện tập để có kĩ năng nói tốt là được. Ngoài ra các bạn, hãy tập cách lắng nghe người Nhật nói, học ngữ điệu của họ để có thể nói một cách mềm mại chứ đừng có nói ngôn ngữ của họ một cách cứng nhắc như vậy.

Học đến đâu chắc tới đó

Một trong những bí quyết mà chúng tôi rút ra đó là học tới đâu chắc tới đó, không bỏ qua bất cứ kỹ năng nào. Ví dụ hôm nay bạn học về chủ đề nghề nghiệp hay chủ đề gia đình thì hãy chắc chắn chủ đề này trước khi chuyển sang các chủ đề khác.

Một yêu cầu trong quá trình học tiếng Nhật là không nên nóng vội. Nghĩ đơn giản nó như xây một cái nhà, mà một ngôi nhà có cái nền móng vững chắc thì dù cho có phải xây lâu hơn cái nhà khác thì vẫn sẽ tốt hơn.

Học đi đôi với hành

Học mà không thực hành thì mọi thứ đều trở thành vô nghĩa. Học đi đôi với hành thì bạn mới có thể ghi nhớ lâu và khi cần mới có thể hệ thống lại một cách nhanh nhất. Các bạn hãy tập cách rèn luyện những gì mình đã được học.

Lập kế hoạch học thật hợp lí

Tiếp theo bạn cần học tiếng Nhật theo kế hoạch cụ thể. Đồng thời hãy sắp xếp những gì bạn cần học theo sơ đồ tư duy để có thể rút ngắn thời gian học. Hãy cứ học ngày một ít, lâu dần thành nhiều chứ không nên quá vội vàng và tham lam ôm một lượng kiến thức nhiều cùng một lúc nhưng hiệu quả ghi nhớ chẳng được bao nhiêu.

Đừng bỏ qua bảng chữ cái Kanji

Tiếng Nhật cũng na ná tiếng Hán. Bạn cần nắm rõ bảng chữ cái này. Để vượt qua trở ngại khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật này, tôi khuyên bạn nên sử dụng chữ Kanji nhiều hơn, đặc biệt là luyện tập với những chữ mà bạn sử dụng nhiều.

Bên cạnh đó chúng tôi khuyên bạn rằng hãy sử dụng bảng chữ cái này viết thành những câu ngắn. Hãy sử dụng chúng trong văn bản thường xuyên!

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta hiểu rõ hơn về bí quyết học tiếng Nhật sao cho hiệu quả nhất. Nếu thực sự đam mê với ngành cao đẳng tiếng Nhật thì hãy lên kế hoạch học tập sao cho phù hợp nhất.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680