Top những bí quyết giúp bạn học tiếng Anh giỏi

Cập nhật: 12/01/2021
Cỡ chữ

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và trở thành ngôn ngữ truyền thông trong tất cả lĩnh vực giao dịch thương mại, kinh tế, chính trị… hiện nay. Có khả năng ngoại ngữ dần trở thành một lợi thế rất lớn. Tuy nhiên không phải ai muốn cũng có thể giỏi tiếng Anh. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn những bí quyết giúp bạn học tiếng Anh giỏi.

Nỗ lực hết sức và quyết tâm cao 

Bí quyết đầu tiên giúp bạn vượt qua những cản trở đó  chính là sự nỗ lực. Việc thành thạo ngoại ngữ đâu phải là chuyện dễ. Cho dù bạn là người thông minh đi nữa thì học ngoại ngữ cần phải nỗ lực mới có thể đọc viết thông thạo. Hãy cố gắng học mọi lúc, mọi nơi và tận dụng mọi cơ hội để rèn luyện những gì bạn đã học được. Khi bạn thấy một từ tiếng Anh mới, hãy cố gắng tìm hiểu ý nghĩa và ghi nhớ ngay. 

Tìm một người bạn đồng hành

học tiếng Anh

Muốn đi xa hãy đi cùng nhau

Tìm một người bạn đồng hành chính là yếu tố người ta thường gọi là “ đôi bạn cùng tiến”. Hãy cùng nhau trao đổi bằng tiếng Anh hay đơn giản cùng xem một bộ phim tiếng Anh và trao đổi về nó. Hai người thi bạn sẽ có động lực, động viên nhau vượt qua những rào cản trong quá trình học tiếng Anh. 

Tăng cường giao tiếp với người bản địa

Cách nhanh nhất để nâng cao kỹ năng nói đó là chính là giao tiếp với người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Đừng e ngại, hãy thể hiện mình, tất cả những gì bạn biết và đã học được. Có thể ban đầu bạn còn sợ nhưng lâu dần bạn sẽ tự tin và thích giao tiếp. Có nhiều cách giúp bạn giao tiếp với người nói tiếng Anh như sau: đăng kí vào các diễn đàn hoặc các kênh phát thanh, truyền hình tiếng Anh, kết bạn trực tuyến với những người bạn trên khắp năm châu, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh… 

Hãy chú trọng phát âm

Trong quá trình học rất nhiều người chỉ chú ý đến ngữ pháp và từ vựng mà quên đi mất phần rất cơ bản đó là phát âm. Nếu như phát âm sai sẽ khiến người nghe không hiểu ý của bạn muốn truyền đạt của mình là gì. Do đó muốn nghe hiểu tốt bạn cần phát âm chuẩn. 

Ngay từ lúc học tiếng Anh hãy xác định phát âm chuẩn rồi sau đó mới phát triển các kỹ năng khác. Lắng nghe người bản xứ phát âm thật kỹ, quan sát khẩu hình miệng để chỉnh cho mình. 

Xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh

xem phim nghe nhạc tiếng Anh

Xem phim, nghe nhạc tiếng Anh

Một phương pháp học không gây căng thẳng trong việc học tiếng Anh đó chính là xem phim, nghe nhạc nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Có thể ban đầu, chắc chắn không ai có thể hiểu được 100% nội dung phim hoặc lời bài hát. Không sao, tất cả mọi thứ đều cần có thời gian. Hãy tạo cho mình thói quen xem phim, nghe nhạc tiếng Anh giúp bạn làm quen với cách dùng từ, phát âm, ngữ điệu của người bản xứ, từ đó cải thiện khả năng nghe nói rõ rệt. 

Viết nhật ký bằng tiếng Anh

Luyện khả năng viết bằng cách viết nhật ký bằng tiếng Anh. Hãy bắt đầu tập viết những câu đơn giản để trước hết tạo cho mình một thói quen với những chủ đề đơn giản. Cách này không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng từ vựng của mình và giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp lại còn tạo thói quen học tiếng Anh thật thú vị phải không nào. 

Lời kết, thông qua bài viết này chúng tôi đã mách các bạn những bí quyết học tiếng Anh mang lại hiệu quả cao. Hy vọng sẽ phù hợp với các bạn để có thể giỏi tiếng Anh như mong muốn!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680