Top những quy tắc học tiếng Anh tốt nhất 2021

Cập nhật: 26/01/2021
Cỡ chữ

Bạn là sinh viên, bạn là học sinh hay bạn đã đi làm thì cũng đừng nên bỏ qua top những quy tắc học tiếng Anh tốt nhất hiện nay mà đã được đội ngũ giảng viên ngoại ngữ tại Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam đã tổng hợp sau đây nhé!

Học theo cụm từ

Hẳn rất nhiều bạn trong quá trình học tiếng Anh gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng. Chúng ta thường học nhồi nhét từ mới để rồi lại quên đi ngay sau đó 1 tuần hay 1 tháng. Do bạn không biết cách học từ vựng theo đúng phương pháp để nắm rõ phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất.

Học tiếng Anh như thế nào?

Với cách học truyền thống thì người học sẽ liệt kê một loạt danh sách từ vựng và liên quan đến một chủ đề học nghĩa và cách phát âm. Tuy nhiên, nếu học theo cách này thì bạn chỉ có thể nhớ trong một thời gian ngắn hạn và sau đó có thể quên đi các từ một cách nhanh chóng và không biết cách dùng hoặc những từ vựng đó thông thường sẽ đi với các giới từ, danh từ gì.

Rất nhiều học sinh,sinh viên học tiếng Anh bằng cách ghi nhớ từng từ đơn lẻ và khi họ nói, họ nói từng từ một, thường ngừng nghỉ một cách không tự nhiên, nhịp điệu lạ. Với điều này khiến cho những người bản xứ phải cố gắng mới hiểu được dẫn tới cả người nghe và người nói đều cảm thấy nản lòng.

Do đó bạn cần bỏ túi cho mình một cuốn sổ ghi chép, mỗi lần gặp các từ mới là note vào. Mỗi khi bạn gặp hay nghe một cụm từ nào đó từ một bài hát, một bộ phim, hay một tờ báo chẳng hạn. Thông qua đó,nó sẽ nhắc bạn về các từ vựng, cách sử dụng và ngữ cảnh đó. Bằng cách này, vốn từ vựng cũng như kiến thức ngữ pháp, cách phát âm của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Không học ngữ pháp

Đã khi nào các bạn tự đặt ra cho mình câu hỏi thắc mắc” Tại sao tôi học tiếng Anh cả chục năm nhưng vẫn chưa thể nói thành thạo nó chưa. Có chăng là do mình quá kém cỏi? Và điều đương nhiên là do bạn chưa tìm đúng cách mà thôi.
Sau bao năm theo học tiếng Anh ở trường trung học cơ sở, trung học phổ thông các thầy cô sẽ thường dạy ngữ pháp trước tiên thậm chí bỏ qua các kỹ năng nghe, nói… Nhưng sau khi thực tế chứng minh học các quy tắc ngữ pháp rất ít người trong chúng ta có thể nói được tiếng Anh. Thậm chí nhiều người giỏi ngữ pháp nhưng lại là hạn chế khả năng nói, thường thì những bạn giỏi ngữ pháp, chú tâm ngữ pháp thì khi nói bạn hay mắc phải lỗi là làm thế nào để có thể nói cho đúng ngữ pháp…. Trong quá trình giao tiếpg Anh thay vì thực hành nó. Bạn sẽ nghĩ đến các thì quá khứ, hiện tại, tương lai, hiện tại hoàn thành, quá khứ hoàn thành. Bạn sẽ nghĩ cách sắp xếp trật tự từ sao cho đúng. Đối với việc viết tiếng Anh điều này rất tốt, nhưng khi đó bạn có thời gian để suy nghĩ, bạn có thể thay thế nó bằng từ khác, bạn có thể sửa nó khi bạn mắc lỗi…

Trong tiếng Anh giao tiếp là tiếng Anh thực tế,các cuộc hội thoại trong các giáo trình của bạn các câu nói đầy đủ thành phần câu, là một câu hoàn chỉnh (Đây cũng là điều bạn được dậy), nhưng thực tế, tiếng Anh nói lại CHỦ YẾU là các câu chưa hoàn chỉnh.

Phương pháp học tiếng Anh 

Học bằng tai, không phải bằng mắt

Một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ như thế nào, ban đầu nó mới chỉ nghe sau đó bắt chước theo. Trước khi bước vào học chữ cái con số thì nó đã thành thạo các kỹ năng nghe, nói. Sau đó người ta dạy cho nó kĩ năng đọc và viết. Nghe chính là chìa khóa thần kì mở toang mọi cánh cửa ngôn ngữ mới. Hãy cùng theo dõi video dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Học ngoại ngữ cũng vậy, trước tiên hãy nghe. Nghe luôn là bước đầu tiên khi chúng tiếp cận một ngôn ngữ. Khi chúng nghe những người xung quanh như ông bà, bố mẹ, anh chị nói chuyện,…Sau một thời gian nghe hiểu nhất định, đứa trẻ sẽ đột nhiên bắt đầu nói. Nghe chính là chìa khóa để nói tiếng Anh tốt. Nếu bạn nghe nhiều hơn, bạn sẽ học được nhiều từ vựng hơn, ngữ pháp và cách phát âm. Bằng cách này, bạn sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

Các chuyên gia cho rằng 80% thời gian học tiếng Anh của bạn nên dành để nghe. Kỹ năng Nghe là việc rất quan trong khi bạn học ngôn ngữ. Và đối với người bản ngữ, tốc độ nói rất nhanh, nhanh đến mức bạn không có thời gian để phân tích, suy nghĩ về các quy tắc ngữ pháp. Do đó nếu bạn không chịu khó nghe, thì bạn sẽ không thể hiểu họ nói gì, khả năng phân tích của bạn chậm và đương nhiên là tốc độ phản hồi cũng giảm.

Thêm 1 lợi ích khi nghe, là bạn sẽ dần quen và phát âm chuẩn hơn như người bản ngữ. Các cấu trúc câu, các cụm từ cũng dễ nhớ hơn rất nhiều. Nếu bạn để ý, khi bạn nghe 1 bản nhạc và có đoạn điệp khúc, bạn sẽ nhớ nó, nhớ cả câu, các từ vựng. Đây là một cách học rất tự nhiên và không gây căng thẳng.

Lời kết, thông qua bài viết này chúng tôi đã mách các bạn những quy tắc cơ bản khi học tiếng Anh để có thể đạt được những kết quả tốt nhất, chúc các bạn thành công với niềm đam mê sở thích học ngoại ngữ của mình.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680