TOP NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN

Cập nhật: 16/08/2019
Cỡ chữ

Với những sinh viên học xa nhà thì mỗi người đều cần phải chuẩn bị cho mình những hành  trang đầy đủ nhất để có thể thích với một môi trường mới. Vì vậy, mà bài viết hôm nay sẽ tổng hợp cho bạn những vật dụng thật sự quan trọng trong thời sinh viên của bạn nhé!

1.Ví tiền và giấy tờ 

Ví tiền là một trong những vật dụng không thể thiếu của tân sinh viên. Trong ví bạn không cần có quá nhiều tiền, mà chỉ cần một khoản đủ để tiêu xài trong vòng 1 tháng hoặc 1 tuần tùy vào mỗi người đủ để tiêu xài mua những thứ linh tinh lặt vặt, ăn uống hàng ngày…

 Hãy luôn mang theo ví tiền và giấy tờ quan trọng bên mình

Ngoài ra, các bạn cũng luôn phải mang theo người những giấy tờ quan trọng như: thẻ ATM, chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe… đây là những thứ giấy tờ rất quan trọng mà bất cứ lúc nào bạn cũng có thể cần đến.

Có thể nói đây là những thứ rất quan trọng đối với sinh viên, vì thế mà bạn hãy giữ chúng một cách thật cẩn thận nhé! Nếu mất tiền chúng ta có thể kiếm ra được còn mất giấy tờ thì phải tốn không ít thời gian để làm lại chúng nữa.

2. Thẻ sinh viên

Khi bạn trở thành một tân sinh viên của một trường nào đó, bạn sẽ được cấp một chiếc thẻ sinh viên cho riêng mình. Trên đó có tên của bạn, mã sinh viên, số thẻ, tên trường…Với chiếc thẻ này bạn hoàn toàn có thể dùng nó để lên thư viện mượn sách hoặc bạn cũng có thể dùng nó để làm vé xe buýt tiết kiệm chi phí đi lại. Ngoài ra chiếc thẻ này cũng là một vật dụng rất quan trọng đối với bạn mỗi lần kỳ thi cuối kỳ đến.

Hãy giữ chiếc thẻ này bên mình và đừng đánh mất nó nhé vì khi bởi nếu bạn làm mất chiếc thẻ này và có ai đó nhặt được họ có thể sẽ mang đi chiếc thẻ sinh viên này của bạn đi cắm và khi ấy bạn sẽ gặp phải rắc rối to đấy. 

3. Laptop

Hầu như các bạn sinh viên đều có cho riêng mình một chiếc laptop để phục vụ cho việc học. Bởi kiến thức là vô tận, thầy cô không thể nào chỉ dạy hết cho chúng ta được. Nhưng với việc có một chiếc laptop kết nối internet bạn có thể hoàn toàn tìm kiếm những thông tin bổ ích cho việc học.

 Laptop là một vật dụng cần thiết dành cho tân sinh viên

Bên cạnh đó , bạn cũng cần phải làm những bài tập nhóm, bài tiểu luận, khóa luận… Trong lúc họp nhóm bạn cần phải soạn bài, tìm tài liệu, chúng ta cần phải trao đổi với nhau qua email, liên lạc qua facebook thì việc có một chiếc laptop là vô cùng hữu hiệu. Nói thật bạn sẽ khó sống nếu không có một chiếc laptop trong 4 năm đại học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chiếc laptop vào mục đích giải trí bên cạnh việc học như xem phim, đọc truyện, chơi game…

4. Bàn học mini

Nếu như ở nhà bạn đã có cho mình một góc học tập riêng thì việc lên đại học có cho mình một chiếc bàn học mini là vô cùng cần thiết. Chiếc bàn học mini thuận tiện cho việc ngồi học mọi lúc mọi nơi và bạn cũng có thể dễ dàng trong việc di chuyển nó nữa.

 Chiếc bàn học mini giúp bạn dễ dàng học tập và di chuyển

Việc học sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu như bạn có thêm cho mình một chiếc bàn học. Nếu như không có bàn học thì bạn thường nằm học và việc này thì sẽ khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn đấy. Vì thế mà mỗi bạn hãy sắm ngay cho mình một chiếc bàn học mini để thuận tiện cho việc học tập nhé!

5. Sách, giáo trình chuyên ngành

Như đã nói ở trên thì thì kiến thức là vô hạn, vì thế mà hãy có riêng cho mình những cuốn sách hay giáo trình việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn đấy. Thầy cô không thể nào chỉ dạy hết cho bạn được vì thế mà bạn hãy tự đọc sách, nghiên cứu giáo trình để tự tìm kiếm thêm thông tin, tài liệu làm giàu thêm vốn kiến thức cho mình.

Học tập mà không có sách vở thì không thể coi là học được. Hãy luôn chuẩn bị cho mình những tài liệu đầy đủ nhất để có thể tiếp thu nhanh hơn các bài giảng và có một nền tảng tốt nhất.

6. Thiết bị lưu trữ dữ liệu

Đôi khi trong việc học bạn gặp phải những sự cố ngoài ý muốn, ví dụ như laptop bị hỏng. Thì việc có một thiết bị lưu trữ như USB là vô cùng tiện lợi để lưu trữ dữ liệu kịp thời. Hay trong các trường hợp cần lưu trữ nhiều dữ liệu học tập thì việc có một chiếc USB là vô cùng quan trọng đối với các bạn đó nha.

 Chiếc USB có thể giúp bạn lưu trữ thật nhiều dữ liệu

Trên đây là những vật dụng cần thiết dành cho một tân sinh viên, hy vọng các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất để bước vào năm học mới. Chúc các bạn có một năm học thành công từ những vật dụng mà chúng mình gợi ý trên đây nhé!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

icon-goi-vxt
096.952.8680