Trung cấp thú y mang lại lợi ích gì? Nên học trung cấp thú y ở đâu uy tín ?

Cập nhật: 23/07/2020
Cỡ chữ

Học trung cấp thú y mang lại lợi ích gì? Và nên học trung cấp thú y hay cao đẳng hay đại học. Đó là thắc mắc của rất nhiều người trước khi chọn ngành nghề và trường học cho chính mình. Học trung cấp thú y mang lại những lợi ích gì cho các bạn sinh viên. 

Trung cấp thú y

Học trung cấp thú y ra trường làm gì? 

Cùng với sự phát triển của ngành nông lâm ngư nghiệp và nhu cầu chăm sóc và nuôi thú cưng của một số bộ phận con người Việt Nam ngày càng gia tăng, do đó mở ra cho ngành trung cấp thú y nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. 

Sau khi ra trường sinh viên trung cấp thú y có thể làm việc như sau:

  • Làm việc tại các công ty thuốc thú y, phòng khám – phòng xét nghiệm thú y, trại chăn nuôi gia súc – gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y.
  • Chuyên viên tại các công ty quản lý nhà nước, như Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, chế biến thủy hải sản, cơ sở chế biến thực phẩm, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái…

Bên cạnh đó theo một số khảo sát, thống kê thì nguồn nhân lực cho ngành nông lâm Việt Nam tính đến năm 2020 thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực. Vì vậy nếu số người theo học ngành này không tăng thì sẽ không đủ nhân lực để cung cấp cho thị trường, dẫn đến ngành có nguy cơ bị thiếu hụt nhân lực. Chính vì lẽ đó mà nếu đam mê và yêu thích động vật thì đây là thời điểm tốt để các bạn theo học. Từ việc học trung cấp thú y say đó có thể học liên thông sau khi đã ra trường. 

Trung cấp thú y

Các trường đào tạo hệ trung cấp thú y 

  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  • Đại học Nông lâm Bắc Giang
  • Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên
  • Trường trung cấp thú y Hà Nội
  • Trường Cao đẳng thú y Hà Nội
  • Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

Học trung cấp thú y mang lại lợi ích gì?

Thay vì lựa chọn học đại học thú y, cao đẳng thú y thì nhiều người lựa chọn theo học trung cấp thú y. Tại vì sao? 

Thứ nhất, thời gian đào tạo trung cấp thú y ngắn, bạn có thể nhanh chóng ra trường và kiếm việc làm.Đặc thù với ngành thú y không phân biệt bằng cấp, miễn sao các bạn nắm vững chắc kiến thức cơ bản, đồng thời yêu nghề thì bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm tốt. Ngoài ra, sau khi ra trường các bạn vẫn có thể học liên thông một cách dễ dàng. Thời gian học liên thông hết sức linh hoạt để các bạn có thể lựa chọn phương pháp vừa học vừa làm. 

Thứ hai, học trung cấp thú y giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí học. bởi thời gian đào tạo của hệ trung cấp chỉ 1 đến 2 năm. Bạn sẽ không phải đầu tư quá nhiều so với 3, 4 năm đại học, cao đẳng… 

Học trung cấp thú y tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

Trung cấp thú y

Học ngành thú y nên học trường nào? Một trong những gợi ý dành cho các bạn đó là Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam. 

Trường chúng tôi sở hữu một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo với những phương pháp giảng dạy tốt nhất. Ngoài ra bên cạnh đó các em sinh viên sẽ có cơ hội học tập cùng với những chuyên gia đến từ nước ngoài. 

Sau khi ra trường, được phép liên thông ngay tại trường. Được nhà trường giới thiệu thực tập hưởng lương tại nước ngoài, xuất khẩu lao động tại các nước tiên tiến với mức thu nhập cao. 

Đồng thời là sinh viên của Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ được ở trong khu kí túc xá khép kín, đồng thời sẽ được nhà trường hỗ trợ vay vốn theo học tại trường. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680