Tự học tiếng Anh tại nhà, tại sao không?

Cập nhật: 26/02/2022
Cỡ chữ

Tự học tiếng Anh tại nhà, tại sao không?

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta phải tự học tiếng Anh tại nhà như không có thời gian, điều kiện tài chính,…Tuy nhiên, việc học tiếng Anh ở nhà hay ở trường thì có thể coi tự học ở nhà là một điều cần thiết và thực sự rất quan trọng, đồng thời hãy tìm đến những phương pháp tự học đạt hiệu quả cao nhất để việc học trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Hãy cùng Cao đẳng ngoại ngữ tham khảo những cách tự học ở dưới bài viết này nhé!

Tự học tiếng Anh tại nhà, hình thức học đạt hiệu quả

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet, việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn trong việc tự thiết kế lịch học riêng cho mình, có thể học ở nhà, ở nơi làm việc hay bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn. Dưới đây là các cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, tạo động lực cho bạn thực hiện ngay từ bây giờ.

tu-hoc-tieng-anh
Tìm ra phương pháp học đúng hướng thì học tiếng Anh tại nhà sẽ đạt hiệu quả như mong đợi

Tận dụng nguồn tài liệu tiếng Anh thực tế

Thay vì đọc các giáo trình tiếng Anh dày cộp bạn hãy sử dụng nguồn tài liệu tiếng Anh xung quanh cuộc sống hàng ngày như tạp chí, truyện ngắn, sách báo hoặc nguồn tin tức trên Internet sẽ rất hữu ích.

Linh hoạt trong cách tìm từ vựng

Bằng những hình ảnh, âm thanh ấn tượng sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn. Trong âm nhạc hãy lựa chọn bài hát yêu thích, tìm từ vựng trong bài hát đó rồi viết lên giấy nhớ và dán ở những vị trí quen thuộc, dễ nhìn thấy nhất. Nếu đó là nhóm từ vựng theo một chủ đề, bằng cách sắp xếp chúng vào thành một đoạn văn hay một câu chuyện thú vị sẽ dễ dàng học hơn rất nhiều.

Nói tiếng Anh thường xuyên

Để tự học tiếng Anh tốt, giao tiếp thành thạo và tự tin với người nước ngoài hãy thực hành những kiến thức đã học bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Bên cạnh đó, tìm đến một người bạn để có thể cùng luyện, chỉnh sửa và góp ý hoặc tham gia câu lạc bộ tiếng Anh giao lưu, kết bạn cũng là ý tưởng học tiếng Anh hiệu quả.

Biến việc học tiếng Anh thành niềm vui

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông dễ dàng hơn so với ngoại ngữ khác nhưng cũng không ít người từ bỏ vì cảm thấy áp lực. Muốn tránh khỏi điều này hãy tự tạo niềm vui, thú vị trong học tập bằng cách gắn cùng với các đồ chơi, câu đố, hát hò, đọc truyện. Bên cạnh đó, không nên quá khắt khe với bản thân, thay vào đó là tự tạo mục tiêu nếu hoàn thành tốt qua các phần quà để tạo động lực theo đuổi Anh ngữ.

Lên giáo trình học tiếng Anh tại nhà

Với người học tiếng Anh nói chung, học tiếng Anh tại nhà việc lên giáo trình học tập là hết sức quan trọng. Một cuốn giáo trình tốt ngoài việc truyền tải kiến thức còn truyền động lực cho bạn, giúp bạn tiến bộ nhanh nhất. Có thể tham khảo một số giáo trình sau: Cambridge English Skills: Real Listening & Speaking, Face2Face,… đây là những giáo trình hữu ích, được nhiều học viên lựa chọn.

Tận dụng các phần mềm học tiếng Anh giao tiếp tại nhà miễn phí

tu-hoc-tieng-anh
Sử dụng các phần mềm học tiếng Anh miễn phí để bổ trợ cho việc tự học tiếng Anh của mình

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, việc tìm đến các phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí tạo nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, cụ thể phần mềm:

Duolingo: là phần mềm học tiếng Anh miễn phí, các bài học được áp dụng từ cơ bản đến nâng cao. Khi tải về phần mềm sẽ nhắc nhở việc học hàng ngày và truy cập ứng dụng, đây chắc hẳn là phần mềm hữu ích giúp bạn luyện nghe tiếng Anh.

English Grammar: ngữ pháp là phần học khiến khá nhiều học viên e dè trong quá trình học tiếng Anh. Được thiết kế riêng cho người người học, giúp người học có thể thành thạo các kỹ năng đọc-dịch-nghe-nói-phản xạ. Hơn nữa phần mềm cung cấp hệ thống từ điển thuật ngữ riêng biệt, đáp ứng cho nhu cầu học chuyên ngành tiếng Anh.

Englissh Study Pro: một trong những phần mềm học tiếng Anh đáp ứng đầy đủ các kỹ năng trong việc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bao gồm các phần chính như từ điển, luyện tập, bảng tra cứu và công cụ. Nội dung học cũng được phân bố riêng biệt từ thấp đến cao, ở mỗi bài học sẽ có 4 kỹ năng từ nghe, nói đến đọc và viết. Đây là một phần mềm giúp người học tiếp thu từ vựng rất tốt thông qua các trò chơi tiếng Anh, đặc biệt còn có công cụ chữa lỗi chính tả cho kỹ năng viết hay luyện phát âm cùng bài học kiểm tra kiến thức thường xuyên để củng cố người học.

Oxford Dictionary, Lingoes: thuộc phần mềm tra từ điển tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay, giúp bạn dịch nghĩa từ Anh sang Việt hay Việt sang Anh theo nghĩa chính xác và mở rộng bằng các từ lóng hay thành ngữ. Có phần mềm Oxford Dictionary, Lingoes việc tra từ điển nhanh chóng, thuận thiện, có thể dùng mọi lúc, mọi nơi, hơn nữa còn cung cấp tính năng thêm, sửa, xóa kho dữ liệu từ vựng hoặc các thao tác điều chỉnh tốc độ dịch,…

Memrise:phần mềm tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho học viên học nhiều ngôn ngữ khác nhau cùng một lúc trong đó có tiếng Anh. Với lượng bài học được đóng góp từ nhiều thành viên tham gia trên cộng đồng Memrise, tạo lợi thế lớn về nguồn học phong phú và dồi dào. Đặc biệt, giọng đọc của phần mềm khá chuẩn và phù hợp cho các bạn học tiếng Anh giao tiếp. Điều thú vị và tiện dụng nữa đó chính là khi bạn có thể học trực tuyến ngay cả không có kết nối internet.

Ngoài các cách học tiếng Anh tại nhà và ứng dụng phần mềm học tiếng Anh mà trường Cao đẳng ngoại ngữ đã nêu ở trên còn có rất nhiều thứ khác nữa. Hy vọng, bài viết này thực sự hữu ích cho các học viên muốn tự học ở nhà, nhưng nếu không đủ tự tin và mong muốn tìm đến giải pháp học tiếng Anh hoàn hảo nhất thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline của trường, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc và chúng tôi sẽ tìm ra phương pháp học đúng hướng nhất dành riêng cho bạn.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680