Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 12/06/2020
Cỡ chữ

Học tiếng Anh sẽ giúp chúng ta tồn tại trong xã hội toàn cầu hóa này, còn học tiếng Trung sẽ mở ra cho chúng ta rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Vậy nên ngày nay có rất nhiều người lựa chọn tự học tiếng Trung để mở rộng con đường tương lai của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu học

Lý do nhiều người lựa chọn tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu 

  • Học tiếng Trung Quốc giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Cùng với sự phát triển các mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc trên rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế. Các doanh nghiệp lớn, các khu công nghiệp lớn của Trung Quốc ngày càng có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam thì học tiếng Trung Quốc sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Việc có trong tay trình độ ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh như tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng lớn.  Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu, bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai với những công việc mà rất nhiều người mơ ước như: Hướng dẫn viên du lịch, biên tập viên, tiếp viên hàng không, giảng viên ngoại ngữ…

  • Học tiếng Trung Quốc con đường du học rộng mở

Bạn là người có mục tiêu du học, bạn có sở thích đi du lịch đặt chân đến những vùng đất mới lạ, bạn muốn chinh phục những ngôi trường hàng đầu tại Trung Quốc. Với lợi thế học tiếng Trung Quốc bạn sẽ dễ dàng thực hiện những sở thích, ước mơ của mình. Chính vì vậy hãy đầu tư học tiếng Trung một cách bài bản, một cách nghiêm túc ngay từ đầu các bạn nhé! 

  • Học tiếng Trung Quốc giúp bạn tiếp cận nền văn hóa, truyền thống Trung

Việt Nam chúng ta đã trải qua 4000 năm lịch sử, chúng ta kế thừa kho tàng tri thức từ lịch sử, tư tưởng, văn hóa, khoa học… hết sức phong phú và giàu có, mà đa phần trong số đó được viết bằng chữ Hán. 

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta vẫn thường hay bắt gặp những câu đối, những tranh hoành phi treo ở nhà, đã bao giờ bạn tò mò về sự nâng niu của các bậc cha ông về những nét văn hóa ông đồ viết chữ trong ngày tết hay chưa? Bởi tiếng Việt bắt nguồn từ tiếng Hán, là chữ tượng hình nên các bạn nếu như hiểu hết nó sẽ trầm trồ với khả năng tư duy, sáng tạo của người xưa. Do đó học tiếng Trung Quốc bạn có thể hiểu hết về những nét văn hóa, con người cũng như phong tục tập quán của họ.  Việc tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn có cơ hội hiểu rõ hơn về những nét văn hóa này.

Phương pháp tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu học

  • Học với niềm đam mê, quyết tâm cao

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu các bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong thời gian mới bắt đầu học và dễ dàng từ bỏ giữa chừng. Đặc biệt trong quá trình tự học tiếng Trung tại nhà các bạn càng cần phải có niềm đam mê, quyết tâm cao. Chính sự đam mê sẽ là động lực giúp bạn học tập một cách tốt hơn. 

  • Mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể 

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu người học phải đặt ra mục tiêu rõ ràng, học tiếng Trung để làm gì? Du học,hay xuất khẩu lao động hay thi chứng chỉ… Học tiếng Trung tại nhà bạn cũng cần có kế hoạch cụ thể, học mỗi ngày, mỗi tuần như thế nào? Phương pháp học ra sao cho phù hợp. Chính vì sự học có mục tiêu sẽ nhanh chóng giúp bạn đạt được những kết quả như mong muốn. 

  • Khai thác triệt để internet

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu bạn sẽ có rất nhiều lợi thế. Bởi công nghệ hiện đại, bạn sẽ tiếp cận được với internet, khai thác các trang web, các app học tiếng Trung một cách hiệu quả hơn. 

Bạn có thể học bằng kênh youtube, các video, các bản tin, các bộ phim có phụ đề để vừa giải trí vừa học một cách tốt nhất…

  • Tận dụng thời gian rảnh rỗi học mọi lúc mọi nơi

Tự học tiếng Trung tại nhà càng bắt buộc bạn phải chăm chỉ gấp nhiều lần so với những người khác. Bạn cần tận dụng thời gian rảnh rỗi mỗi lúc mọi nơi. Những lúc rảnh rỗi bạn có thể tự ôn lại những kiến thức đã học, hệ thống kiến thức một cách hiệu quả. 

  • Tạo môi trường học tiếng Trung thực tế

Nhiều người nghĩ rằng tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu là việc bạn cặm cùi vào sách vở, giáo trình mỗi ngày. Điều này hoàn toàn sai nhé. Bạn cần phải mở rộng, tự tin giao tiếp với bạn bè. Bạn cần tạo cho mình một môi trường học tiếng Trung thực tế. Như việc tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung, giao lưu kết bạn với bạn bè, vì nơi đây sẽ hội tụ những người cùng sở thích, cùng mục đích học tiếng Trung, cùng giúp nhau tiến bộ hơn. 

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hiệu quả, chính xác và phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công với con đường chinh phục ngôn ngữ này! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680