Vì sao nên học tiếng Hàn Quốc?

Cập nhật: 19/05/2020
Cỡ chữ

Học tiếng Hàn Quốc là một lựa chọn khá phổ biến của người Việt Nam khi muốn học ngoại ngữ trong những năm gần đây. Vì sao học tiếng Hàn Quốc lại được quan tâm nhiều đến vậy? Những tiêu chí nào để đánh giá việc học tiếng Hàn là thực sự cần thiết với bạn? Hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao nên học tiếng Hàn qua bài viết dưới đây!

Làn sóng văn hóa Hallyu và phong trào học tiếng Hàn Quốc

Làn sóng văn hóa Hallyu lan rộng cùng với sự đầu tư ồ ạt từ những công ty Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á khiến cho nhu cầu về nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn ngày càng khan hiếm. Kéo theo đó là sự phổ biến của tiếng Hàn và nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng tăng.

Tiếng Hàn được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học trên thế giới đối với những người sử dụng tiếng Anh hoặc những ngôn ngữ dùng ký tự latin. Tuy nhiên, nếu so sánh với các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Trung và tiếng Nhật thì việc học tiếng Hàn vẫn đơn giản hơn rất nhiều. Bảng chữ cái tiếng Hàn có tên là Hangeul, bảng chữ cái gồm 40 ký tự được ghép lại với nhau thành mặt chữ khá giống với cách ghép chữ của tiếng Việt. Đa phần ngôn ngữ của Châu Á thường chịu ảnh hưởng ít nhiều từ tiếng Hán, đặt biết trong đó có tiếng Nhật, tiếng Hàn và cả Việt Nam. Tiếng Nhật có nhiều điểm tương đồng với tiếng Hàn về ngữ pháp, nhưng lại có tới 3 bộ chữ và phần lớn sử dụng bảng chữ cái Kanji ( tiếng Hán) nên việc nhớ từ và cách viết gây khó nhiều khó khăn cho những người mới học.

Những lợi ích khi học tiếng Hàn Quốc

1. Cơ hội việc làm rộng mở

Những năm gần đây, có rất nhiều những công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc sang Việt Nam đầu tư và phát triển, điển hình như tập đoàn Samsung, Lotte… và quan hệ hợp tác giữa 2 nước cũng ngày càng gắn bó mật thiết hơn. Nhu cầu về nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn rất cao, trong khi nguồn cung lại không đáp ứng đủ. Không chỉ là nhu cầu về nhân lực thành thạo tiếng Hàn, mà các nhà tuyển dụng cũng muốn tuyển dụng những người giỏi cả chuyên môn nghiệp vụ. Vì thế nào đã có chuyên môn nghiệp vụ giỏi mà còn biết tiếng Hàn thì bạn có thể dễ dàng kiếm được công việc với mức lương lên đến vài ngàn đô la.
Không những thế, khi làm trong những công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc, bạn còn được hưởng những khoản đãi ngộ hấp dẫn cũng như cơ hội thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp.

2. Làm giàu bằng vốn ngoại ngữ của mình

Chỉ cần có vốn tiếng Hàn tốt thì bạn có thể dễ dàng đảm nhiệm những công việc tay ngang như Biên dịch – Phiên dịch – Thông dịch viên, Giáo viên Ngoại ngữ, Hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không… Mức lương của những công việc này không hề ít, trung bình bạn cũng có thể kiếm từ 500-700 USD/ tháng hoặc cao hơn nếu trình độ của bạn giỏi.

3. Cơ hội du học Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng là một đất nước có chất lượng giáo dục và bằng cấp giá trị cao. Không chỉ về chất lượng mà mức học phí tại Hàn Quốc so với những nước khác như Nhật, Singapore lại rẻ hơn nhiều nên Du học Hàn Quốc đã trở thành xu thế lựa chọn của giới trẻ.

Với những bạn có ý chí quyết tâm cao và chăm chỉ học tiếng Hàn. Đi du học không chỉ là để lấy kiến thức mà bạn còn có thể làm giàu từ việc du học, đi làm thêm kiếm tiền. Lương làm thêm ở Hàn Quốc cũng rất cao giống như ở Nhật, có rất nhiều công việc làm thêm để bạn có thể lựa chọn như Phục vụ quán ăn, Bưng bê trong quán Cafe, Nhân viên bán hàng tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị…

Nền giáo dục của Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng, cơ sở giáo dục được đầu tư và thuộc top 5 quốc gia trên thế giới có đầu tư cao về giáo dục. Tuy nhiên so với các nước tiên tiến khác trong khu vực như Nhật và Singapore thì chi phí học tập tại Hàn lại thấp hơn. Hàn Quốc cũng có nhiều ngành nghề với các hệ đào tạo từ Cao đẳng, Đại học đến Tiến sỹ. Ngoài việc đóng học phí và những khoản phải đóng theo quy định của Giáo dục Hàn Quốc thì sinh viên cũng không phải đóng thêm bất cứ khoản tiền nào.

Du học sinh tại Hàn cũng được đi làm thêm với quy định thu nhập trung bình từ 90USD đến 1200USD/ tháng. Vì thế, sinh viên cũng có thể trang trải thêm chi phí khi du học. Sinh viên còn có thể tham gia các dự án của giáo sư, tiến sĩ để tích lũy kinh nghiệm và còn có thể bỏ túi được một số tiền không hề nhỏ.

Hàn Quốc cũng là một đất nước du lịch với sự hiếu khách và thân thiện, cùng với an ninh đảm bảo nên bạ có thể yên tâm. Ngoài ra thủ tục đi du học cũng không quá rườm rà, chi phí chuẩn bị ban đầu không quá cao. Đây là một trong những ưu điểm khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc.

4. Cơ hội thăng tiến cao

Đối với những người đang làm việc trong những công ty, tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam thì học thêm tiếng Hàn và trau dồi thêm kiến thức về văn hóa, chính trị.. của Hàn Quốc là một việc làm cần thiết. Với vốn ngoại ngữ của mình, chắc chắn bạn sẽ được trọng dụng, hưởng những chế độ đãi ngộ tốt hơn và có khả năng nắm bắt những cơ hội tốt trong công việc.

Học ngoại tiếng Hàn Quốc sẽ tạo ra cho bạn rất nhiều khả năng tốt về công việc. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất chủ yếu là bạn thực sự yêu thích và nỗ lực. Hãy xác định rõ mục tiêu của bản thân để có thể xây dựng một lộ trình học tiếng Hàn hiệu quả. Chúc bạn sớm thành công với tiếng Hàn Quốc!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680