Xin cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng như thế nào

Cập nhật: 25/06/2020
Cỡ chữ

Để hành nghề điều dưỡng ngoài việc bạn phải học và tốt nghiệp các ngành điều dưỡng thì bạn cần có chứng chỉ hành nghề, được cấp theo đúng quy định của nhà nước đề ra. Vậy nhưng rất nhiều người còn băn khoăn không biết xin cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc nói trên nhé! 

Thủ tục xin cấp giấy chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Để giúp các bạn sinh viên có những câu trả lời chính xác nhất thì ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ hướng dẫn sinh viên cao đẳng điều dưỡng sau khi đã hoàn thành quá trình học thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng như sau: 

Người muốn được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng phải có ít nhất một văn bằng, chứng nhận phù hợp với ngành nghề khám chữa bệnh như: 

 • Bằng cấp chuyên môn liên quan đến y dược, điều dưỡng tại các trường trung cấp, cao đẳng điều dưỡng hoặc đại học.
 • Giấy chứng nhận là lương y;
 • Giấy chứng nhận là người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam bao gồm:

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng bao gồm những hồ sơ như sau, các bạn hãy tham khảo để lựa chuẩn bị đầy đủ để tránh tình trạng tốn thời gian, và được cấp đúng thời hạn:

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề;
 • Bản sao văn bằng hoặc giấy chứng nhận trình độ chuyên môn;
 • Văn bản xác nhận quá trình thực hành;
 • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế cấp;
 • Phiếu lý lịch tư pháp;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) nơi cư trú hoặc xác nhận của Thủ trưởng đơn vị nơi công tác.

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam địa chỉ đào tạo điều dưỡng uy tín

cấp giấy chứng chỉ hành nghề điều dưỡng

Bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một đơn trường để theo học để được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng ở đâu chất lượng nhất.

Nắm bắt nhu cầu học điều dưỡng của các bạn thí sinh ngày càng đông, Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt nam  đã mở rộng quy mô và chất lượng đào tạo ngành điều dưỡng, khi theo học tại trường các bạn sẽ được hững những quyền lợi như sau: 

 • Theo học hệ cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sinh viên sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín. 
 • 100% sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm 
 • Chương trình đào tạo tiên tiến: Cụ thể là sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các nước phát triển… Và đồng thời có cơ hội ở lại làm việc, Đối với ngành cao đẳng điều dưỡng các bạn sẽ có cơ hội thực tập và ở lại làm việc tại CHLB Đức với mức lương dự kiến 35 triệu/ tháng. 
 • Môi trường học tập sáng tạo, năng động. Trường chúng tôi sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt các bạn sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế… 
 • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về việc xin cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng như thế nào cho đúng. Hi vọng bài viết này phần nào giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, nhanh chóng…. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680