Yêu cầu nhiều trường đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng

Cập nhật: 26/06/2020
Cỡ chữ

Theo hông tin từ đề án tuyển sinh của nhiều trường đại học vừa công bố, năm 2020 vẫn có trường tiếp tục tuyển sinh nhiều ngành hệ cao đẳng thuộc giáo dục nghề nghiệp. 

Các trường ĐH vẫn tuyển sinh cao đẳng năm 2020 

yêu cầu nhiều trường ngừng đào tạo cao đẳng

Tên trường Chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng
ĐH Sao ĐỏTuyển 300 chỉ tiêu cho 6 ngành, hệ cao đẳng.
Trường ĐH Công Nghiệp Việt Trì 200 chỉ tiêu cho 7 ngành
ĐH Công nghiệp Hà Nội850 chỉ tiêu cho 7 ngành.

Tại khu vực Tây Nam bộ, một số trường đại học vẫn tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng.

Theo Luật Giáo dục đại học (có hiệu lực từ ngày 1/7/2019), các trình độ đào tạo của giáo dục đại học bao gồm trình độ đại học, trình độ thạc sĩ và trình độ tiến sĩ.

Chính vì vậy, tháng 7/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có công văn đề nghị 45 trường đại học dừng tuyển sinh cao đẳng. Tuy nhiên, vì năm 2019 các trường đã thực hiện tuyển sinh nên để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và các trường, tổng cục đã quyết định cho phép các trường tiếp tục tuyển sinh. Nhưng từ ngày 1/1, các trường đại học phải dừng tuyển sinh cao đẳng.

Những trường đã tuyển sinh cao đẳng trước ngày này được tiếp tục đào tạo đến khi sinh viên tốt nghiệp. Sau ngày thời gian này, trường không được tuyển mới.

Được biết, hiện nay, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có văn bản yêu cầu các trường thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng 2020 phải dừng tuyển sinh, trường nào cố tình làm sai sẽ phải chịu trách nhiệm.

Hy vọng bài viết này sẽ góp phần giúp ích cho các bạn thí sinh, trang bị cho mình những điều cần lưu ý để đăng ký theo học những trường phù hợp. Chúc các bạn có một kỳ thi đạt kết quả tốt nhất! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680