Bài học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 26/02/2022
Cỡ chữ

Bài học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Bài học tiếng Nhật cơ bản bắt đầu từ đâu và định hướng như thế nào? Bạn yêu thích tiếng Nhật, bạn mong muốn công việc, sự nghiệp thăng tiến bằng tiếng Nhật nhưng lại không biết tìm đâu ra con đường để khởi đầu. Bài học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp việc tự học tiếng Nhật của bạn được hiệu quả, nhanh chóng mà không mất thời gian băn khoăn suy nghĩ.

Sau đây trường Cao đẳng ngoại ngữ sẽ chia sẻ bài học tiếng Nhật cơ bản, bước đệm lớn giúp cho người học tốt tiếng Nhật ngay cả khi tự học.

bai-hoc-tiengg-nhat-co-ban
Tiếng Nhật cơ bản bước đệm lớn giúp cho người họ

Bài học tiếng Nhật cơ bản

Trong nội dung học tiếng Nhật có 37 bài học tiếng Nhật cơ bản gồm có: bảng chữ cái, từ vựng, mẫu câu, giao tiếp cơ bản. Ở mỗi bài người học sẽ được học từ mới và các mẫu câu cơ bản, chỉ cần tập trung học viên hoàn toàn có thể học thuộc được các mẫu câu đó trong quá trình học. Mỗi ngày bỏ ra khoảng 1 – 2h để học, sau khoảng trong vòng 1 tháng bạn sẽ học hết được 37 bài học tiếng Nhật cơ bản. Những bài học cơ bản phù hợp với các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, muốn đi du học Nhật Bản hay muốn học tiếng Nhật giao tiếp phục vụ công việc.

Với 37 bài học tiếng Nhật cơ bản chưa thể khái quát được tất cả mọi khía cạnh trong giao tiếp thực tế. Tuy nhiên sau khi hoàn thành được các bài học tiếng Nhật cơ bản này, chắc chắn người học đã có được một vốn từ tương đối và một số mẫu câu cơ bản. Khi đó bạn dễ dàng tìm hiểu thêm những mẫu câu đơn giản khác để phục vụ trong giao tiếp.

Bài học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Giống như mọi ngôn ngữ khác, mục tiêu khi học tiếng Nhật cuối cùng là để giao tiếp được bằng tiếng Nhật. Vậy bài học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu như thế nào để có thể giao tiếp thành thạo nhanh nhất!

Học bảng chữ cái

Nền tảng của việc học tiếng Nhật chính là học bảng chữ cái. Dù mục tiêu đạt trình độ N1 hay chỉ là giao tiếp cơ bản thì trước hết cũng phải bắt đầu từ học đúng, học chuẩn bảng chữ cái. Trong tiếng Nhật có 3 hệ thống chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji.

bai-hoc-tieng-nhat-co-ban
Học tiếng Nhật cơ bản thông qua bảng chữ cái

Bảng chữ cái Hiragana (bảng chữ mềm) gồm 46 chữ cái, đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật hoặc thường đóng vai trò là các trợ từ trong câu. Đây là bảng chữ cái đầu tiên được giới thiệu trong hầu hết các giáo trình học tiếng Nhật cơ bản. Học đúng và phát âm chuẩn bảng chữ cái Hiragana sẽ là cơ sở quan trọng cho việc học Katakana vì bảng Katakana có cách đọc giống hệt Hiragana, chỉ khác cơ bản về cách viết.

Katakana hay còn được gọi là bảng chữ cứng gồm 45. Đối với người học tiếng Nhật cơ bản bắt buộc phải nắm vững  vì hệ thống chữ Katakana được dùng để cấu tạo nên các từ mượn tiếng Anh, trong khi tiếng Nhật lại có một số lượng khá lớn các từ mượn tiếng Anh được người Nhật dùng thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Là bảng chữ cái cuối cùng là bảng chữ Kanji, các Hán tự đóng vai trò chính trong việc cấu tạo phần ngữ nghĩa cho câu. Việc học Kanji khá phức tạp và đòi hỏi một khối lượng từ vựng khá lớn, bên cạnh đó thì Kanji hoàn toàn có thể được Furigana nên những người mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản không nhất thiết phải quan tâm đến bảng chữ cái này.

Học từ mới và giao tiếp thông dụng

Sau khi đã nắm chắc hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana sẽ chuyển sang bước thứ hai trong bộ bài học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu với mục đích giao tiếp. Chính vì mục tiêu từ đầu để giao tiếp nên trong bài học này chúng ta sẽ tập trung chủ yếu vào học những câu giao tiếp cơ bản hằng  ngày. Đối với những bạn có dự định du học Nhật Bản, khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt sẽ là lợi thế rất lớn trong cuộc sống tại Nhật, vì vậy các người học nên chú trọng rèn luyện kĩ năng này trong suốt quá trình học.

bai-hoc-tieng-nhat-co-ban
Học từ mới là cách học nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật nhanh và hiệu quả 

Dựa vào nguồn tài liệu trên internet, ghi chép cẩn thận và luyện tập chúng hàng ngày. Nhớ học kỹ các từ vựng và hiện tượng ngữ pháp cơ bản để nhớ được lâu hơn. Bên cạnh đó, học tiếng Nhật qua phim cũng rất hiệu quả. Trước tiên chọn cho mình một bộ phim yêu thích rồi cố gắng nghe lời thoại của các nhân vật, ban đầu nên chọn bộ phim có tiết tấu chậm và gẫn gũi với cuộc sống, có cùng chủ đề. Vì khi xem phim có cùng chủ đề, các từ mới và mẫu ngữ pháp sẽ lặp đi lặp lại. Nhờ đó mà từ vựng và mẫu câu sẽ dần dần được tự động in nhiều lần lên vỏ não giúp chúng ta nhớ được lâu hơn đấy.

Sau khi tiếng Nhật tốt hơn bạn nên chọn các bộ Anime để xem. Một phần vì nếu đã học tiếng Nhật hoặc dù không học tiếng Nhật đi nữa thì Anime là thứ nghệ thuật truyền thống của Nhật mà các bạn sẽ không bao giờ cảm thấy phí thời gian khi tìm hiểu nó. Với 5 Anime: Spirited Away (lạc vào thế giới linh hồn), Hotarubi no Mori e (lạc vào khu rừng đom đóm ), Byousoku 5 centimeter (5cm/s), Kotonoha no Niwa (Vườn Ngôn Từ), Ookami no kodomo, Yuki to Ame (Ame và Yuki: Những đứa con của sói). Bên cạnh đó, người lồng tiếng cho các bộ phim hoạt hình thường sẽ được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng nên sẽ có phát âm rất chuẩn rất tốt cho những đối tượng mới bắt đầu muốn học tiếng Nhật cơ bản như chúng mình đó

Học tiếng Nhật cơ bản chẳng khó như bạn đã từng tưởng tượng, lại còn rất thú vị và hữu ích đúng không nhỉ? Lời khuyên cho bạn là hãy học tiếng Nhật cơ bản một cách tự nhiên và gắn liền với các sở thích, thói quen của bản thân. Nhờ vậy mà bạn không chỉ có thể học hiệu quả mà còn tự xây dựng niềm đam mê tiếng Nhật cho mình để sẵn sàng vượt qua những chông gai trên con đường chinh phục tiếng Nhật nữa đấy!

Trên đây là bài học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầy đầu. Tuy nhiên, vì tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới nên nếu mới bắt đầu học tiếng Nhật, ở trình độ N5, N4, khuyên bạn nên tham gia một lớp học Cao đẳng tiếng Nhật để có người hướng dẫn và làm quen với phương pháp học. Đến khi đã nắm bắt được cách học, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục tự học tại nhà.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680