Bật mí cách học tiếng Nhật cơ bản từ A-Z cho người mới bắt đầu học

Cập nhật: 23/06/2020
Cỡ chữ

Học tiếng Nhật cơ bản nên bắt đầu từ đâu? Và phương pháp học như thế nào cho hiệu quả? Đây chắc hẳn là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi làm quen và bắt đầu học tiếng Nhật. Vậy chúng ta cùng dành thời gian bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cách học tiếng Nhật cơ bản từ A-Z cho người mới bắt đầu nhé! 

học tiếng Nhật cơ bản

1. Học Tiếng Nhật cơ bản để có một tương lai tươi sáng hơn, mở ra những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Tiếng Nhật đang trở thành một xu hướng được rất nhiều người lựa chọn bởi bên cạnh tiếng Anh thì tiếng  Trung Quốc. Hàn thì học tiếng Nhật sẽ mở ra cho người học những cơ hội việc làm tốt không thua gì những ngôn ngữ thông dụng trên. 

Bên cạnh đó, Nhật Bản  là một quốc gia lớn mạnh về kinh tế, giáo dục, khoa học…Và điều đặc biệt là Nhật- Việt ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, hai nước không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác với nhau do đó việc học tiếng Nhật cơ bản sẽ mở ra những cơ hội việc làm tốt cho các bạn sinh viên. 

Sau khi có những tấm học tiếng Nhật các bạn có thể lựa chọn những môi trường làm việc chuyên nghiệp như:

  • Công ty, doanh nghiệp nước ngoài
  • Công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% của Nhật 
  • Các trường cao đẳng, đại học ngoại ngữ
  • Quản lý nhà hàng khách sạn của Nhật… 

Như vậy học tiếng Nhật cơ bản chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm những việc làm tốt. Sau khi ra trường các bạn có nhiều cơ hội làm việc với những công việc mà mình yêu thích tại những môi trường quốc tế , chuyên nghiệp… 

2. Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật cơ bản trước hết phải đam mê 

Muốn học tiếng Nhật cơ bản tốt trước hết bạn phải có niềm đam mê. Không chỉ tiếng Nhật cơ bản mà học bất cứ môn ngoại ngữ nào bạn đều phải có niềm đam mê. Thực tế thì học ngoại ngữ rất khó, rất hay khiến các bạn bỏ dở giữa chừng nên điều quan trọng nhất bạn cần phải có niềm đam mê. Có thực sự đam mê bạn mới vượt qua những rào cản ngôn ngữ để theo đuổi nó đến cùng để đạt được những kết quả như mình mong muốn. 

Học tiếng Nhật bạn phải chăm chỉ và quyết tâm cao 

Ngoại ngữ muốn thành công chúng ta cần chăm chỉ, rèn luyện mỗi ngày. Có lòng quyết tâm cao trong học tiếng Nhật cơ bản thì bạn mới nhanh chóng nắm được những kiến thức căn bản nhanh chóng làm tiền đề cho quá trình học nâng cao, chuyên ngành tiếng Nhật tốt hơn. 

Luyện viết thông thạo 

học tiếng Nhật cơ bản

Bảng chữ cái tiếng Nhật tương đối với bảng chữ cái tiếng Hàn. Nó là hệ thống chữ cái tượng hình. Để nắm bắt và viết đúng nét, viết đẹp chữ cái tiếng Nhật cần có một quá trình. Bạn cần dành thời gian mỗi ngày ngày để luyện viết. Đặc biệt cần chuẩn bị cho mình những cuốn vở ô ly để luyện tập viết một cách chính xác nhất. Và điều quan trọng là bạn cần chăm tập viết mỗi ngày thì mới đạt được những kết quả như bạn mong đợi. 

Học phát âm chuẩn 

Riêng đối với học tiếng Nhật cơ bản bạn cần luyện phát âm chuẩn. Bất kể học cái ngoại ngữ nào bạn đều phải luyện nghe. Như thông thường các bạn mới học sẽ không hứng thú với việc học phát âm và cũng không hiểu hết tầm quan trọng của nó. Học tiếng Nhật phát âm bạn cần lựa chọn những giáo trình có băng đĩa chuẩn của người bản xứ. Luyện nghe và bắt chước phát âm theo. Bạn có thể tham gia khóa học phát âm tại trung tâm, học online… 

Nâng cao vốn từ vựng phong phú 

Từ vựng là một đơn vị cực quan trọng trong việc giao tiếp tiếng Nhật và học tiếng Nhật cơ bản. Bạn cần nắm vững các từ vựng của các chủ đề cơ bản. Hãy bắt đầu học từ vựng bằng các chủ đề mà bạn yêu thích và từ cơ bản đến nâng cao. Cũng không nên quá gò bó bản thân bắt buộc bản thân mình học cùng một lúc quá nhiều từ vựng, sẽ dễ tạo ra những cảm giác nhàm chán. Điều cần thiết là bạn cần học đều đặn mỗi ngày vừa học từ mới vừa ôn luyện cả các từ đã học. Bằng cách này chúng tôi tin chắc mình sẽ mang đến những kết quả tốt nhất trong việc học tiếng Nhật cơ bản. 

Tự tin và tạo cho mình một môi trường giao tiếp thực tế tốt nhất 

Sau khi học và nắm vững những kiến thức cơ bản nói trên, các bạn đã sẵn sàng cho giao tiếp tiếng Nhật chưa. Học tiếng Nhật cơ bản chúng ta càng cần chú trọng tới giao tiếp. Suy cho cùng tất cả mọi người học ngoại ngữ đầu có một mong muốn lớn nhất là mình có thể giao tiếp thông thạo, tự nhiên như người bản xứ. Vậy nên hãy tự tin, tránh e ngại khi giao tiếp là yếu tố dẫn tới sự thành công. 

Hãy học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản bằng cách lựa chọn cho mình những khóa học online, những lớp học tại trung tâm, tham gia khóa học giao tiếp… Hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật bởi đây là một môi trường thực tế hội tụ những người có cùng đam mê, sở thích trong việc học tiếng Nhật sẽ đồng hành cùng bạn để giao tiếp tiến bộ mỗi ngày. 

3. Lựa chọn cách học tiếng Nhật cơ bản như thế nào 

học tiếng Nhật cơ bản

Ngoài những phương pháp học tiếng Nhật cơ bản từ A-Z nói trên thì ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. 

Tiếng Nhật là một ngoại ngữ khá phức tạp và không hề đơn giản như bạn nghĩ. Thế nên bạn cần lựa chọn cho mình những cách học cụ thể thích hợp với mình. 

Tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà 

Tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà là một phương pháp học được rất nhiều người lựa chọn. Bởi những ưu điểm và lợi ích của nó mang lại. Học tiếng Nhật cơ bản tại nhà giúp người học tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập đồng thời thích hợp với những đối tượng có tính tự giác học tập cao. 

Học tiếng Nhật cơ bản tại trung tâm, trường học

Học tiếng Nhật cơ bản tại Trung tâm, trường học bạn phải mất một khoản học phí nhưng bù lại sẽ có người trực tiếp giảng dạy cho bạn. Độ tương tác cao nên bạn sẽ học tập một cách nhanh chóng, rút ngắn lộ trình học. 

Tham gia khóa học online 

Với công nghệ 4.0 bạn dễ dàng khai thác những kiến thức trên mạng xã hội, internet để lựa chọn cho mình những khóa học tiếng Nhật cơ bản, tiếng Nhật giao tiếp, ngữ pháp… Học tiếng Nhật online cũng tương đối thú vị và phù hợp với những người có tính tự giác và không đủ điều kiện kinh tế và thời gian. 

Lời kết, từ những phân tích nói trên các bạn có thể tự lựa chọn cho mình những cách học phương pháp học tiếng Nhật cơ bản phù hợp để đạt được những kết quả như mình mong muốn. Chúc các bạn có ý định theo đuổi tiếng Nhật sớm đạt được những kết quả như mình mong đợi. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680