Có nên học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc hay không?

Cập nhật: 26/02/2022
Cỡ chữ

Có nên học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc hay không?

Bạn nghĩ sao khi học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc? Khi học 2 loại tiếng Hàn và tiếng Anh cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian học cũng như có cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn trong tương lai.

Học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc có nên hay không?

co-nen-hoc-tieng-han-tieng-anh-cung-luc
Biết song sanh hai ngoại ngữ Hàn và Anh là một lợi thế

Nếu có ước mơ làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia thì một điều chắc chắn là khi biết cả 2 ngoại ngữ sẽ trở thành một lợi thế. Học ngoại ngữ là một trong những cách mà rèn luyện trí nhớ bởi đến độ tuổi nào đó người ta nói nhiều tới vấn đề trí nhớ nhưng lại quên đi việc rèn luyện não bộ và chỉ dành thời gian cải thiện. Và học thêm một thứ tiếng chính là cách đơn giản giúp cho não bộ luôn sắc sảo, vì thế tại sao bạn không bắt đầu vào học ngay bây giờ.

Phần đa chúng ta học tiếng Anh từ những năm tiểu học, do vậy chưa giỏi tiếng Anh thì ít nhất cũng có một lượng kiến thức cơ bản. Nhưng nếu có ý định học tiếng Hàn thì hãy áp dụng những cách học nhiều ngoại ngữ của người đi trước. Thực tế có người học 3-4 ngôn ngữ khác nhau thì tại sao bạn không thể học chỉ với 2 ngoại ngữ.

Học song song tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc sẽ nhận được gì?

Dù bạn là ai, làm nghề gì, việc biết thêm một ngoại ngữ sẽ tạo ra cho các bạn nhiều cơ hội. Nếu bạn muốn du học thì Hàn Quốc sẽ là điểm đến lý tưởng, vì những năm gần đây với mối quan hệ Việt – Hàn đang ngày càng được mở rộng, cơ hội phát triển nghề nghiệp rất lớn.

co-nen-hoc-tieng-han-tieng-anh-cung-luc
Học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc sẽ rất cần thiết vì nhu cầu cho công việc

Có rất nhiều tài liệu song ngữ Anh – Hàn, do vậy sẽ trở nên dễ dàng hơn trong việc học. Tuy nhiên, thật khó để biết được tương lai ngoại ngữ nào thịnh hành. Nếu nhìn vào thế mạnh đầu tư của các công ty Hàn Quốc và Nhật Bản thì hai thứ tiếng này sẽ luôn là thịnh hành trong các năm tới. Với lượng công ty Hàn Quốc là rất lớn và có xu hướng tăng. Do vậy theo khả năng đó bạn nên chọn học tiếng Anh làm nền tảng, sau đó chọn tiếng Hàn hoặc Nhật để học, sẽ rất cần thiết vì nhu cầu cho công việc.

Niềm yêu thích khám phá về văn hóa nước bạn

Nền văn hóa Hàn Quốc mang bản sắc rất riêng, nếu yêu thích những nét văn hóa đa dạng của Hàn Quốc thì lấy đó làm động lực cho chính mình. Trong khi nền giải trí K-pop cũng là một làng giải trí sôi động nhất châu Á với lượng fan đông đảo, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm học tiếng Hàn giao tiếp cho những ai học ngôn ngữ này.

Học tiếng Hàn và tiếng Anh song song vì có nhiều nét tương đồng

Đối với người Việt học ngoại ngữ tiếng Anh có rất nhiều lợi thế. Về tiếng Anh dùng bảng chữ cái hệ la tinh trương đồng với tiếng Việt  nên việc nhận diện mặt chữ rất quan trọng, do vậy việc học trở nên dễ dàng hơn. Còn về tiếng Hàn so với cá ngôn ngữ như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật thì chữ viết tiếng Hàn được cho là dễ hơn, vì hai thứ tiếng kia chữ viết khá phức tạp. Nhưng để có kiến thức tốt về hai loại ngoại ngữ bạn cần phải chăm chỉ, đầu tư thời gian học tập. Chính vì thế thành thạo hai ngôn ngữ này là một cơ hội lớn đối với công việc tương lai cùng mức lương hấp dẫn.

Như vậy, qua bài viết của cao đẳng tiếng Hàn bạn đã hiểu có nên học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc hay không? Nhìn chung vấn đề học hai ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc sẽ đem lại cho người học lợi thế riêng, giúp bạn tiến xa hơn trong tương lai.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680