Có nên tự học tiếng Nhật tai nhà hay đến trung tâm học?

Cập nhật: 23/06/2020
Cỡ chữ

Có nên tự học tiếng Nhật tại nhà hay đến trung tâm học? Đó là một trong những thắc mắc của rất nhiều người khi đứng trước những sự lựa chọn học tiếng Nhật. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu bài viết này để có câu trả lời cho câu hỏi có nên tự học tiếng Nhật tại nhà hay đến trung tâm học tiếng Nhật nhé! 

1. Ưu và nhược điểm của việc tự học tiếng Nhật tại nhà 

Tự học tiếng Nhật tại nhà mang đến rất nhiều lợi ích hay nói cách khác đó chính là ưu điểm của việc học tiếng Nhật tại nhà. 

Ưu điểm của tự học tiếng Nhật tại nha:

  • Tiết kiệm thời gian: Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để di chuyển đến lớp học trong những điều kiện nắng nóng, đông đúc, trong khi quỹ thời gian của bạn hạn hẹp, bạn đã đi làm bận rộn suốt ngày với công việc cơ quan… 
  • Tiết kiệm chi phí: Tự học tiếng Nhật tại nhà bạn sẽ không phải đóng thêm một khoản học phí nào như việc học tại trường lớp. Ngoài ra bạn có thể săn cho mình những khóa học online, sử dụng nhưng trang web học chất lượng để đáp ứng quá trình học tại nhà của mình nhanh chóng hiệu quả. 
  • Rèn luyện trí thông minh: Tự học tiếng Nhật tại nhà phù hợp với những người có tính tự giác cao trong học tập, công việc.Và khoa học đã chứng minh những người giỏi ngoại ngữ sẽ có khả năng thông minh hơn những người chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ, và đồng thời khả năng giải quyết vấn đề, xử lý công việc của họ cũng tốt hơn. Do đó tự học tiếng Nhật tại nhà càng giúp bạn rèn luyện những kỹ năng này ngày một tốt hơn. 

Nhược điểm của tự học tiếng Nhật tại nhà

Ngoài những ưu điểm nổi trội chúng tôi đã phân tích ở trên thì tự học tiếng Nhật tại nhà cũng ẩn chứa nhiều nhược điểm như sau:

  • Tính tương tác không cao bằng việc học tại trung tâm. 
  • Khó tập trung vì những việc xung quanh. 
  • Học không đồng đều các kỹ năng 
  • Không biết lựa chọn phương pháp học phù hợp. 

tự học tiếng Nhật tại nhà

2. Phương pháp học tự tiếng Nhật tại nhà 

Xác định cấp trình độ tiếng Nhật của mình đang ở đâu?

Việc xác định trình độ của mình đang ở đâu. Để từ đó biết được bản thân mình đang yếu ở phần nào thì bổ sung kiến thức ở phần đó, từ đó xác định được hướng đi cho mình để trau dồi những gì mình đã biết, tích cực tìm hiểu kiến thức mình đang yếu. Làm được như vậy bạn đã xây dựng cho mình một lộ trình  tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhanh chóng. 

Lập kế hoạch cụ thể cho việc học tiếng Nhật tại nhà của mình

Tự học tiếng Nhật tại nhà điều quan trọng là bạn cần xác định rõ mục đích của mình. Bạn không nên học một cách mơ hồ, không có mục đích rõ ràng. Bởi làm bất cứ việc gì nếu không có mục đích chắc chắn bạn sẽ không đi đến cùng của quá trình học để đạt được những kết quả tốt nhất. 

Nếu mục đích học của bạn học tiếng Nhật để đi du học thì cần nói lưu loát ngôn ngữ này đáp ứng cho công việc trong môi trường giao tiếp tiếng Nhật hoặc thậm chí học để khám phá mở rộng kiến thức các nhân tất cả đều cần phải có kế hoạch cụ thể. Học tiếng Nhật tại nhà để nâng cao khả năng để tìm kiếm một công việc ổn định hơn trong tương lai, tìm kiếm những công việc thăng tiến tốt…. 

Đơn giản học tiếng Nhật tại nhà bạn cần đặt ra một bảng kế hoạch chi tiết, cụ thể đối với từng kỹ năng học trong tiếng nhật, ví dụ như 2 tuần cần học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật, mỗi ngày 5 từ vựng tiếng Nhật, 1 tuần học những cấu trúc ngữ pháp nào. Ngoài ra bạn cần sau bao lâu thì tự tin để giao tiếp….  

Với những kế hoạch cụ thể, chi tiết như chúng tôi đã hướng dẫn thì chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn. 

Tham khảo lựa chọn sách, giáo trình phù hợp

tự học tiếng Nhật tại nhà

Trong môi trường công nghệ hiện đại như ngày nay thì những cuốn sách giáo khoa, giáo trình tự học tiếng Nhật tại nhà cũng hết sức phong phú. Có nhiều cách để bạn có thể lựa chọn bằng cách tải sách học tại nhà trên mạng, hoặc mua trực tiếp tại nhà sách, văn phòng phẩm. 

Mỗi loại giáo trình có thể đề cập các vấn đề ngữ pháp khác nhau nhưng vẫn hội đủ các vấn đề cốt yếu chung và một lượng từ vựng nhất định, tùy vào trình độ học bạn muốn theo đuổi mà lựa chọn giáo trình phù hợp ở cấp đó. Tiêu biểu hiện nay mà hầu hết nhiều cơ sở giảng dạy hay các trường Đại học có chuyên ngành ngôn ngữ Nhật phổ biến sử dụng là bộ giáo trình Minna no Nihongo. Giáo trình này được biên soạn tại Đại học Tokyo với gần như đầy đủ các kiến thức ngữ pháp tổng quan từ vựng phong phú.

tự học tiếng Nhật tại nhà

Lời kết, từ những phân tích nói trên các bạn có thể tự trả lời cho mình có nên tự học tiếng Nhật tại nhà hay không? Và nếu có bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những cách học nào cho phù hợp với mình nhất để phát huy hết hiệu quả của mình trong suốt quá trình học tiếng Nhật.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680