Giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ

Cập nhật: 26/02/2022
Cỡ chữ

Giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ

Tiếng Trung hiện nay đang dần trở thành xu hướng được học sinh, sinh viên và người đi làm quan tâm bởi các cơ hội về học tập, công việc. Tuy nhiên, để bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ mới không giao giờ dễ dàng. Vì lý do ấy, bài viết này trường Cao đẳng ngoại ngữ xin giới thiệu đến độc giả giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ được độc giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao.

Giáo trình học tiếng Trung

Bộ Giáo trình Hán ngữ Boya: đây là giáo trình giúp nâng cao năng lực tiếng Trung ở cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chú trọng đến khả năng thực hành bằng những ví dụ thiết thực và phần bài tập đa dạng.

gio-trinh-hoc-tieng-trung
Giáo trình tiếng Trung trọn bộ phù hợp cho mọi cấp độ

Bộ Giáo trình Hán ngữ: với 76 bài học, chia thành 3 tập, mỗi tập gồm 2 quyển được biên tập với nội dung từ dễ đến khó. Các bài học bắt đầu với những ngữ âm cơ bản tiếng Hán, trước hết giảng dạy ngữ pháp, từ mới và ngữ nghĩa, cuối cùng là thực hành câu và đoạn văn để nâng cao khả năng biểu đạt của người học.

Giáo trình ngữ pháp tiếng Hán hiện đại – Sơ Trung Cấp: dùng trong luyện thi cho các kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia và quốc tế như HSK hay TOCFL. Nội dung đi từ sơ cấp đến trung cấp, phù hợp với người học ở mọi trình độ với 24 bài học giải thích chi tiết bằng Tiếng Việt về các cấu trúc ngữ pháp của câu tiếng Hán. Mỗi cấu trúc ngữ pháp đều có nhiều ví dụ và bài tập, là cuốn tài liệu hữu ích khi giảng dạy.

Bộ Tài liệu luyện thi năng lực Hán ngữ HSK: bộ tài liệu tổng hợp lượng lớn đề thi mẫu HSK, không thể thiếu đối với giáo viên và học sinh trước kỳ thi HSK. Giáo trình cung cấp các chủ điểm ngữ pháp cơ bản của kì thi HSK giúp rút ngắn quá trình học, khiến việc ôn thi trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Nội dung các đề bám sát với chương trình thi giúp học viên nhanh chóng làm quen và luyện tập thành thạo kỹ năng giải đề.

Bộ Giáo trình Hán ngữ sổ tay giáo viên: được xem là bộ sổ tay mọi giáo viên nên có bởi không chỉ sở hữu lượng lớn kiến thức trong giảng dạy, bộ sách còn có những hướng dẫn quan trọng về cách tra cứu và dùng từ trong quá trình dạy học. Nội dung biên soạn kèm theo bộ 6 quyển Giáo trình Hán ngữ, định hướng chuyên sâu cho việc giảng dạy bộ giáo trình 6 quyển.

Giáo trình tự học tiếng Trung giao tiếp

Giáo trình tự học tiếng Trung giao tiếp và sách bài tập thực hành của giáo trình tự học tiếng Trung giao tiếp, đây là cuốn giáo trình không có thời gian lên lớp hay muốn tự học tiếng Trung giao tiếp một cách hiệu quả.

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình tiếng Trung cho người tự học

Nội dung cuốn giáo trình sẽ hướng dẫn phần phát âm chi tiết, được biên soạn kỹ trong sách kèm video hướng dẫn phát âm được gửi qua mail, bạn hoàn toàn có thể định hình và phát âm được. Tổng quát chia sẻ kinh nghiệm tự học, các bạn có thể tham khảo luôn để tiện cho mình đặt ra mục tiêu và lộ trình cho mình. Đặc biệt, slide hướng dẫn tự học, như một bộ giáo án chi tiết giúp bạn thực hành ứng dụng và tìm hiểu kỹ kiến thức cung cấp trong sách

Sách với chủ đề thiên về giao tiếp nhưng vẫn có phần hướng dẫn viết chữ theo quy tắc, giúp người học nắm được quy tắc tạo ra chữ Hán, với 214 bộ thủ tiếng Trung, các thành phần tạo ra chữ Hán. Định hướng giao tiếp ứng dụng với 50 bài học lớn với 45 chủ đề trình bày tam ngữ Trung Anh.

Bên cạnh đó các bài khoá ứng dụng thực tiễn tam ngữ Trung Anh Việt kèm phiên âm, liệt kê từ vựng tạm ngữ Trung Anh Việt, ngữ pháp trọng điểm ứng dụng phục vụ tự học và kèm theo sách bài tập chi tiết có đáp án hỗ trợ tự học.

Giáo trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Những bộ giáo trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu giống như một người bạn đồng hành với người học trong quá trình học tập Tiếng Trung. Trong những bước đi đầu tiên tiếp xúc với tiếng Trung, người học nên sử dụng các loại tài liệu tiếngTrung cơ bản cho người mới bắt đầu sau:

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển: là một trong những giáo trình học tiếng Trung kinh điển đang được sử dụng rộng rãi tại các trường Cao đẳng tiếng Trung và các Trung tâm. Với các bạn mới đầu học nên trang bị cho mình cuốn giáo trình Hán ngữ 6 quyển tập 1 (bao gồm 2 quyển, quyển 1 hay còn gọi là quyển thượng và quyển 2 hay còn gọi là quyển hạ).  Học hết 2 quyển tập 1, các bạn có thể tự tin với những tình huống giao tiếp cơ bản hàng ngày như mua bán, mặc cả, hỏi thăm, hỏi đường, gọi đồ ăn, đồ uống….Chú ý phải học thật kỹ 5 bài đầu tiên của quyển 1 bởi đó là các bài học nền tảng, cơ bản nhất giúp bạn nắm chắc cách phát âm tiếng Trung theo phiên âm la tinh.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa: là tài liệu vô cùng hữu ích dành cho các bạn học tiếng Trung giao tiếp cho người bắt đầu. Nội dung gồm 40 bài đề cập tới nhiều đề tài giao tiếp thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Ngôn ngữ trong các bài học ngắn gọn, trong sáng, mang tính khẩu ngữ cao. Hệ thống ngữ pháp tập trung vào các đặc điểm ngữ pháp tiếng Hoa cơ bản, hệ thống bài tập dễ hiểu, dễ học, đa dạng phong phú, dễ luyện tập.

Giáo trình tập viết chữ Hán: được biên soạn theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới do Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia phát hành. Đây là tài liệu bổ trợ cho bộ giáo trình Hán ngữ. Cuốn sách được biên soạn để giúp người học nhanh chóng nắm vững chữ Hán, khắc phục khó khăn khi học chữ Hán.

Giáo trình nghe tiếng Hoa sơ cấp: là tài liệu bổ trợ kỹ năng nghe kèm theo bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển. Giáo trình nghe Hán ngữ gồm 3 tập trong đó tập 1 gồm 25 bài học, tập 2 gồm 25 bài học, tập 3 gồm 30 bài học tập trung vào việc luyện tập ngữ điệu, ngữ âm và khẩu ngữ giao tiếp cơ bản.

Với người bắt đầu tự học tiếng Trung chỉ cần quyển tập 1 là đủ. Kết cấu tập 1 được chia thành các cấp độ từ dễ tới khó, bài 1 đến bài 5 tập trung luyện tập thanh mẫu, vận mẫu còn bài 6 đến bài 15 luyện tập tổng hợp ngữ âm, ngữ điệu. Từ bài 16 trở đi luyện tập nghe hiểu các đoạn hội thoại cụ thể, các đoạn văn với các độ dài khác nhau.

Giáo trình ngữ pháp tiếng Hoa căn bản: Đây là cuốn sách được soạn thảo công phu, trình bày một cách hệ thống, mạch lạc những vấn đề cơ bản của ngữ pháp tiếng Trung Quốc hiện đại. Nội dung cuốn sách được trình bày tuần tự từ những vấn đề cơ bản của ngữ pháp tiếng Trung Quốc với các nội dung như định ngữ, bổ ngữ, trạng ngữ, câu nghi vấn, từ láy, cách nhấn mạnh, câu ghép…đến các nội dung bài tập ôn tập và các bài khóa ở các cấp độ từ tiếng Trung cơ bản đến nâng cao liên quan. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

Tags
Liên hệ
icon-goi-vxt
096.952.8680