Góc hỏi đáp : Tổng hợp tất cả các thắc mắc về nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020

Cập nhật: 26/02/2022
Cỡ chữ

Góc hỏi đáp : Tổng hợp tất cả các thắc mắc về nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020

Theo phương thức tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì việc đăng ký nguyện vọng rất quan trọng đối với các thí sinh thi THPT Quốc gia cũng như xét tuyển Đại học năm 2020. Dưới đây là tất cả những thắc mắc về nguyện vọng xét tuyển mà chúng tôi giải đáp qua bài viết sau, thí sinh cùng theo dõi nhé!

1, Thí sinh có được đăng ký một ngành nhưng sử dụng 2 tổ hợp khác nhau không?

Trả lời: Thí sinh có thể đăng ký một ngành, một trường với 2 tổ hợp xét tuyển khác nhau thế nhưng bạn không thể đăng ký ở cùng một nguyện vọng mà phải điền lần lượt vào các nguyện vọng theo thứ tự 1,2,3…trong phiếu đăng ký dự thi THPT và xét tuyển vào Đại học. Nói tóm lại mỗi ngành và mỗi tổ hợp xét tuyển khác nhau sẽ được coi là các nguyện vọng khác nhau.

2, Thí sinh có được đăng ký một tổ hợp cho nhiều ngành trong cùng một trường Đại học?

Trả lời: Theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo các thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký một tổ hợp cho 2 ngành hoặc nhiều ngành trong cùng một trường. Tuy nhiên, thí sinh nên điền mỗi ngành là một nguyện vọng riêng đồng thời dùng tổ hợp để xét tuyển vào các ngành và trường khác nhau.

3, Thí sinh có thể đăng ký 2 hay 3 tổ hợp khi xét nguyện vọng được không?

Trả lời: Thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký nhiều tổ hợp môn nếu như có nhu cầu thế nhưng thí sinh phải dự thi các môn trong tổ hợp đó. Cụ thể:

Bạn có thể đăng ký tổ hợp môn khối A00, B01 hoặc D01 … tuy nhiên phải bắt buộc thi đủ các môn:

  • Toán học
  • Vật Lý
  • Hóa học
  • Sinh học
  • Lịch sử
  • Tiếng Anh
  • Ngữ Văn
Những thắc mắc liên quan đến nguyện vọng xét tuyển Đại học 
Những thắc mắc liên quan đến nguyện vọng xét tuyển Đại học 

4, Thí sinh khi không đỗ nguyện vọng 1 thì nguyện vọng 2 có bị tăng điểm không hay xét nguyện vọng 2 có phải cao điểm hơn nguyện vọng 1 không?

Trả lời: Theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo các nguyện vọng trong cùng một đợt xét tuyển được các trường Đại học xét bình đẳng như nhau. Đồng thời không phân biệt thứ tự nguyện vọng 1,2,3 …. Chính vì vậy, thí sinh dù đăng ký ở nguyện vọng 1 hay nguyện vọng 10 vào cùng 1 ngành đều được các trường xét tuyển bình đẳng như nhau. Các thí sinh khi đó sẽ được xét trúng tuyển trước.

5, Thí sinh đỗ nguyện vọng 1 và 2 nhưng lại muốn học ở trường nguyện vọng 2 có được không?

Trả lời: Thí sinh nếu như đã đỗ nguyện vọng 1 thì hệ thống sẽ tự ngừng xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo. Chính vì vậy, các thí sinh không thể học ngành có nguyện ưu tiên thấp hơn trong cùng một đợt xét tuyển đầu tiên. Tuy nhiên, thí sinh cũng nên lưu ý nếu trong đợt xét tuyển đầu tiên bạn không xác nhận nhập học với trường ở nguyện vọng 1 thì đồng nghĩa với việc coi như bạn từ chối học và có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung. Đợt này thường vào khoảng tháng 8 trở đi nhưng đối với năm 2020 sẽ muộn hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19. Tuy nhiên việc này rất rủi ro vì ngành bạn muốn vào có thể không xét tuyển đợt bổ sung.

Sau khi biết kết quả thi THPT thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng và trong khoảng thời gian này thí sinh muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng ví dụ đổi nguyện vọng 2 lên thành nguyện vọng 1 đều được. Tuy nhiên, bạn cũng nên xác định kỹ để đưa ra quyết định phù hợp tránh phát sinh những điều không đáng có.

6, Thí sinh có được đăng ký 2 nguyện vọng trong cùng một trường không? Hay mỗi trường chỉ được một nguyện vọng?

Trả lời: Bạn được phép lựa chọn 2 nguyện vọng hoặc hơn trong cùng một trường và hiện nay không có quy định nào bắt buộc các thí sinh chỉ được chọn một nguyện vọng cho một trường.

7, Xét học bạ có phải ghi vào Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH 2020?

Trả lời: Việc không điền xét học bạ vào trong phần ghi nguyện vọng tức là mục 21 trong phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học mà phải nộp hồ sơ riêng theo như quy định của từng trường.

8, Xét học bạ có giới hạn hồ sơ không?

Trả lời: Thí sinh sẽ không bị giới hạn số hồ sơ xét học bạ của thí sinh và bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét học bạ ở nhiều trường khác nhau vì đây chính là hình thức xét tuyển riêng.

9, Đăng ký vào trường A xét tuyển bằng điểm THPT quốc gia, ngoài ra, vẫn xét học bạ vào trường A nữa thì có được không?

Trả lời: Tất cả các thí sinh vừa có thể điền phiếu nguyện vọng vào trường A đồng thời cũng có thể xét học bạ vào trường đó. Còn các thí sinh hoàn toàn có thể không đỗ trường A bằng xét học bạ nhưng lại đỗ bằng kết quả thi THPT Quốc gia.

10, Thi xong rồi, thí sinh có được thay đổi nguyện vọng? Nếu được thì thay đổi như thế nào?

Trả lời: Tất cả các thí sinh khi biết kết quả thi thì được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần bằng 2 cách cụ thể như sau:

  • Thay đổi nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến
  • Thay đổi nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

11, Đăng ký thi khối A00 rồi nhưng khi biết điểm lại không cao vậy có được đổi sang khối khác như A01 không?

Trả lời: Thí sinh hoàn toàn được đổi sang khối khác tuy nhiên bạn phải dự thi những môn thuộc khối A01 bao gồm: Toán – Lý – Tiếng Anh theo như quy định.

12, Có được thay đổi nguyện vọng từ trường này sang trường khác?

Trả lời: Các thí sinh sẽ được thay đổi nguyện vọng từ trường này sang trường khác. Cụ thể, ví dụ như thí sinh A có nguyện vọng 1 là trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sau khi biết điểm thi thí sinh A được quyền đổi trường thành Học Viện Công Nghệ Bưu chính viễn thông nếu vào nguyện vọng 1 khi thí sinh có nhu cầu.

Trên đây là tất cả những câu hỏi cũng như các thắc mắc về nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020 thí sinh có thể tham khảo để hoàn thành hồ sơ trong quá trình đăng ký tuyển sinh vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680