Học tiếng Anh ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Cập nhật: 26/02/2022
Cỡ chữ

Học tiếng Anh ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Trong xã hội hiện nay số lượng người học ngôn ngữ Anh đông đảo nhưng các vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao vẫn “khát” nhân lực. Vì thế những ai đang theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh sẽ không lo thiếu việc làm lương hấp dẫn. Nhất là với xu thế toàn cầu hóa thì các việc làm sử dụng tiếng Anh ngày càng đa dạng. Hãy cùng Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam tìm hiểu những cơ hội việc làm của ngành này nhé! 

ngành ngôn ngữ Anh
Ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Ngôn ngữ Anh học gì?

Học ngành ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được đào tạo để sử dụng ngoại ngữ thành thạo. Ngoài việc rèn luyện 4 kỹ năng cơ bản là nghe – nói – đọc – viết thì bạn còn được nghiên cứu chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, văn học, con người cũng như những lĩnh vực khác của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Cùng với đó, chương trình còn tập trung theo chuyên nghành nên bạn sẽ được trau dồi kỹ năng biên dịch hay phiên dịch theo lựa chọn và niềm đam mê.

Bên cạnh đó, những kiến thức về tiếng Anh như kinh tế, xã hội được trang bị cho bạn để có thể giúp người học tiếp cận đáp ứng được những công việc trong môi trường hội nhập hiện nay. 

 

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Ngành ngôn ngữ Anh được các bạn trẻ coi trọng và không ngừng đam mê theo đuổi bởi dù thời thế có thay đổi thì ngôn ngữ này cũng sẽ giúp bạn có chỗ đứng vững chắc trong bất cứ ngành nghề nào. Và thực tế cho thấy, nếu bạn là một ứng viên có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hay TOEIC thì trong các đợt ứng tuyển việc làm, bạn sẽ chiếm ưu thế hơn so với các ứng viên khác.

 • Phiên, biên dịch viên

Hiện nay, các công ty nước ngoài đầu tư và xây dựng nhiều trụ sở tại Việt Nam nên các bạn trẻ theo học ngôn ngữ Anh sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho mình. Việc bất đồng ngôn ngữ đòi hỏi các công ty nước ngoài tuyển dụng phiên dịch hay biên dịch để đáp ứng nhu cầu giao tiếp, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên phiên dịch tiếng Anh hoặc biên dịch tài liệu tại các công ty, cơ quan ngoại giao, báo chí, truyền thông,..

Nếu bạn trở thành phiên dịch viên, mức lương được nhận khá hấp dẫn. Đây được đánh giá là nghề có thu nhập cao trong top đầu so với các ngành nghề khác, vào khoảng 15 – 25 USD/h. Là một phiên dịch viên, bạn có thể thông dịch tại các hội thảo, hội nghị, cuộc họp, ký kết hợp đồng,… Còn nếu bạn muốn trở thành biên dịch viên thì ngoài dịch tài liệu văn phòng, bạn có thể làm thêm bằng cách ứng tuyển làm cộng tác viên dịch báo online, báo mạng điện tử, dịch sách, dịch phim,…

 • Giáo viên

Các chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại các trường Đại học phần lớn là đào tạo biên dịch và phiên dịch nên nếu bạn muốn trở thành giáo viên tiếng Anh thì việc học thêm chứng chỉ Sư phạm là điều cần thiết. Sau khi tốt nghiệp và có chứng chỉ Sư phạm, bạn có thể ứng tuyển làm giáo viên tiếng Anh tại các trường tiểu học, THCS, THPT,.. hoặc trung tâm tiếng Anh trên toàn quốc.

 • Hướng dẫn viên du lịch

Mong muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch hay chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch quốc tế là lựa chọn lý tưởng cho những ai theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh. Những công việc này, bạn sẽ có cơ hội để thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình cũng như vốn kiến thức phong phú để giới thiệu cho du khách về những địa danh quốc tế nổi tiếng, từ đó kỹ năng giao tiếp cũng được cải thiện đáng kể.

 • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện

Là chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện tại các công ty nước ngoài, bạn phải sử dụng thành thạo tiếng Anh để quảng bá thương hiệu được tốt nhất. Vì vậy, khi tuyển dụng vị trí này, các công ty luôn chú trọng ứng viên giỏi tiếng Anh đặc biệt là kỹ năng nghe – nói.

 • Trợ lý, thư ký

Những công ty nước ngoài có nhu cầu tuyển trợ lý, thư ký có kỹ năng ngoại ngữ tốt để hỗ trợ lãnh đạo xử lý các công việc, hoạt động kinh doanh được thuận lợi. Đặc biệt là trong việc tạo mối quan hệ với đối tác kinh doanh, thỏa thuận ký kết hợp đồng với công ty quốc tế.

Học ngành ngôn ngữ Anh xin việc khó hay dễ?

Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh bạn sẽ dễ dàng có được công việc ổn định với mức thu nhập cao, nhất là không lo thất nghiệp. Với khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt của bản thân, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng “săn đón” vào các vị trí cần nguồn nhân sự chất lượng cao. Dù bạn là sinh viên mới ra trường thì cũng có rất nhiều công việc phù hợp. Vậy nên xin việc ngành ngôn ngữ Anh không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ.

 

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt

Một số ngôi trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh nổi tiếng hiện nay:

 • Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).
 • Đại học Ngoại Thương Hà Nội.
 • Đại học Hà Nội.
 • Học viện Ngoại Giao.
 • Đại học FPT.
 • Đại học Sư Phạm Hà Nội.
 • Đại học Thương Mại.
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
 • Viện Đại học Mở Hà Nội.
 • Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM.
 • Đại học Mở TP.HCM.
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM.
 • Đại học Sài Gòn.
 • Đại học Tôn Đức Thắng.

Tại sao nên học ngôn ngữ Anh tại cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam 

Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam đang trở thành một trong số những trường đào tạo ngoại ngữ được đông đảo học sinh sinh viên lựa chọn theo học. Bởi những lý do như sau:

 • Trường sở hữu một đội ngũ giảng viên giỏi, tâm huyết với nghề, đồng thời được đào tạo bài bản vơi nhiều năm kinh nghiệm. 
 • Được nhà trưởng hỗ trợ vay vốn theo học, được hưởng các chế độ theo quy định của nhà nước… 
 • Được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, học đi đôi với hành… 
 • Đồng thời sinh viên sẽ được giới thiệu đơn vị thực tập, được hỗ trợ giới thiệu việc làm, du học tại nước ngoài… 

Do đó, nếu mong muốn theo học ngành ngôn ngữ Anh thì ngay từ bây giờ các bạn có thể lên kế hoạch học tập thật tốt để thực hiện được ước mơ của mình. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680