Học tiếng Hàn đơn giản tại nhà bằng cách nào?

Cập nhật: 26/02/2022
Cỡ chữ

Học tiếng Hàn đơn giản tại nhà bằng cách nào?

Trong mỗi chúng ta sẽ có những cách tự học tiếng Hàn tại nhà, tuy nhiên không phải ai cũng có những phương pháp học hiệu quả. Sau đây, trường Cao đẳng ngoại ngữ sẽ mách cho bạn một số bí quyết hữu ích giúp bạn trau dồi được nhiều kiến thức hơn.

Học tiếng Hàn cấp tốc tại nhà

hoc-tieng-han-tai-nha
Tự học tiếng Hàn cấp tốc tại nhà

Học từ vựng một cách khoa học

Từ vựng là yếu tố đầu tiên bắt buộc cần phải nắm chắc, luôn luôn mở rộng vốn từ thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Khi không biết ngữ pháp vẫn có thể sử dụng vốn từ của mình để giao tiếp và thể hiện bản thân, nhất là khi muốn học cấp tốc về một lĩnh vực có nhiều từ ngữ mang tính chuyên môn và chuyên ngành.

Học ngữ pháp bằng việc làm bài tập nhiều

Riêng tiếng Hàn ngoài phải nắm chắc từ vựngmà bắt buộc phải nắm được cấu trúc ngữ pháp để có thể ghép câu và làm nên một câu hoàn chỉnh. Và phương pháp học từ vựng tốt đó là  làm bài tập thật nhiều, hình thành câu, đoạn hoặc học theo cụm ngữ pháp trái ngược. Đặc biệt, thường xuyên tham gia các diễn đàn học tiếng Hàn, đây là nơi giúp ích rất nhiều trong việc học ngữ pháp cũng như học từ vựng qua các chủ đề thú vị. Đây là điều quan trọng tạo cho mình một nền móng cơ bản vững chắc nhất để học lên cao hơn và có thể giao tiếp cũng như phục vụ công việc sau này đấy nhé.

Hãy viết thật nhiều, viết những từ bạn đọc được, nghe thấy viết bằng bút lẫn đánh máy để hình thành cho mình thói quen và ghi nhớ mặt chữ trong đầu. Sau khi học thuộc hệ thống ngữ pháp trên app sẽ viết lại toàn bộ trên giấy, không cần quá nhiều mỗi ngày bạn chỉ cần viết khoảng 15-20 từ. Đó là cách giúp bạn không bị nhầm lẫn khi làm các bài tập viết. Phần ngữ pháp cũng vậy, viết và tạo câu sẽ giúp bạn nắm vững được thành phần và cấu trúc câu chính xác bởi khi nghe người khác nói một vài tiểu từ có thể bị nuốt hoặc bạn nghe không rõ khiến bạn không thể biết được cấu trúc chính xác của nó.

Ghi âm và điểu chỉnh phát âm, ngữ điệu

Hãy nghi âm một đoạn nhỏ trên youtube và nghe lại để đối chiếu với người bản địa cũng như theo dõi cách phát âm, nối âm và ngữ điệu tự nhiên nhất có thể. Có rất nhiều người Hàn làm việc và sinh sống tại Việt Nam muốn học tiếng Việt, vì vậy bạn có thể trao đổi với họ về việc cùng học tập, họ sẽ giúp việc sửa lỗi ngữ pháp hoặc phát âm rất tốt cũng như tăng khả năng giao tiếp và phản xạ tiếng Hàn.

Luyện tập thường xuyên

Để có thể học tiếng Hàn cấp tốc tại nhà đạt hiệu quả cao nhất định phải luyện tập thường xuyên. Hãy nhớ nên luyện cả kỹ năng nghe và đọc song song, đừng nghe quá lâu hoặc đọc quá nhiều, hãy xen kẽ cả 2 kỹ năng đó, đó là cách học phần giúp bạn đỡ nhàm chán mà đây là phương pháp học hỗ trợ và bổ sung cho nhau. Do vậy muốn học tiếng Hàn tốt cần nghe nhiều, nhưng đọc cũng là cách giúp việc nâng cao vốn từ vựng. Có nhiều cách luyện tập tiếng Hàn thông qua bài hát, bộ phim, các video trên youtube, tạo thói quen luyện tập hàng ngày ở nhà.

hoc-tieng-han-cap-toc
Học tiếng Hàn giao tiếp cùng bạn bè

Học tiếng Hàn giao tiếp online

Học tiếng Hàn qua kênh Youtube và các website

Thật dễ dàng tìm thấy những video ca nhạc Hàn mà bạn yêu thích hay nhiều video của giáo viên, giáo sư trên thế giới nói về các cách học tiếng Hàn đơn giản tại nhà, bài học về tiếng Hàn, đoạn hội thoại tiếng Hàn giao tiếp thực tế. Ngoài ra học tiếng Hàn thông qua các trang báo, website cũng là phương pháp học ở nhà hiệu quả.

Luyện trực tiếp với bạn

Là cách học tiếng Hàn giao tiếp online tại nhà, đó có thể là những người bạn thực ở ngoài đời hoặc những bạn trên mạng, miễn sao họ có cùng chí hướng, muốn rèn luyện phát âm tiếng Hàn.

Luyện phát âm cùng bài hát có giai điệu chậm hay những bộ phim

Có nhiều bài hát vừa hay và giai điệu chậm, đủ để bạn vừa phát âm vừa thưởng thức âm nhạc. Điều này giúp cho tinh thần học tập của bạn lên cao, không gây nhàm chán mà còn luyện phát âm cực tốt. Bên cạnh những bài hát thì bộ phim cũng giúp bạn cải thiện luyện âm vô cùng hiệu quả. Nên xem bộ phim có phụ đề, mỗi khi nhân vật nói hãy lẩm nhẩm đọc theo họ, bắt chước khẩu hình và ngữ điệu của họ, cách biểu hiện cảm xúc.

Học tiếng Hàn qua mạng

Đó là cách học tiết kiệm chi phí mà còn có thể tận dụng được những khoảng thời gian rảnh rỗi để học. Do vậy không nhất thiết phải đến lớp hay trung tâm đào tạo có thể thông qua công nghệ hiện đại như mạng internet.

Trước khi thực hiện học tiếng Hàn qua mạng hãy lựa chọn cho mình giáo trình học phù hợp. Bởi học tiếng Hàn qua mạng thường có xu hướng là thấy đâu học đấy không học thấy theo bài bản dẫn đến kiến thức nền tảng chưa nắm vững, cũng như bản thân người học sẽ khó tiếp thu kiến thức mới. Do vậy, việc lựa chọn cho mình một cuốn giáo trình là rất đúng chuẩn. Hơn nữa việc học tiếng Hàn phải thực hiện mỗi ngày, cho dù lựa chọn cách nào đi nữa thì việc lên lịch học đều đặn và thường xuyên tạo cho mình thói quen học tập và lượng kiến thức tiếp  nhận đầy đủ.

Học tiếng Hàn trong khi ngủ

Phải chăng giấc ngủ chỉ nhằm giúp chúng ta nghỉ ngơi và sạc đầy năng lượng để làm việc và học tập thêm hiệu quả? Vậy bạn dành bao nhiêu thời gian trong ngày để ngủ? Trung bình, một người sẽ dành ra khoảng 8 tiếng/ ngày cho việc ngủ, vậy có nghĩa là 1 phần 3 đời người chỉ để nghỉ ngơi. Trong khi đó các chuyên gia chỉ ra rằng một không biết chút ít nào về tiếng Hàn chỉ cần 6 tháng để có thể hiểu và giao tiếp cơ bản.

Một chuyên gia chỉ ra rằng: Thật thú vị, khu vực ngôn ngữ của não được kích hoạt trong quá trình tìm lại những từ học được trong giấc ngủ, vì những cấu trúc này của não thường chỉ điều hành việc học từ vựng khi thức. Những cấu trúc não này điều chỉnh sự hình thành trí nhớ hoàn toàn riêng biệt với trạng thái ý thức phổ biến là vô thức khi ngủ sâu, tỉnh táo khi thức giấc”.

Như vậy, thông qua kết quả nghiên cứu có thể kết luận rằng giấc ngủ không chỉ đơn thuần giúp bạn phục hồi năng lượng mà bạn còn có thể tận dụng giấc ngủ để học các ngôn ngữ khác, điển hình như tiếng Hàn.

Trên đây là cách học tiếng Hàn đơn giản tại nhà, tuy nhiên để có thể đạt được kết quả tốt nhất cho bất kỳ việc gì, bạn cần phải đầu tư thật nghiêm túc và đúng đắn. Đừng quên Cao đẳng Hàn luôn đồng hành cùng bạn trong công cuộc chinh phục tiếng Hàn nhé!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680