Hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Cập nhật: 26/02/2022
Cỡ chữ

Hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Trong tiếng Nhật có hai bảng chữ cái là Hiragana và Katakana. Chinh phục hai bảng chữ cái này là bước khởi đầu quan trọng trên hành trình chạm đến giấc mơ tiếng Nhật. Vậy đâu là phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả? Dưới đây Cao đẳng ngoại ngữ xin giới thiệu đến bạn một số gợi ý về cách học bảng chữ cái tiếng Nhật.

Hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Nhật

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

hoc-tieng-nhat-bang-chu-cai
Học tiếng Nhật qua bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana bao gồm 46 chữ cái, chia thành 5 nguyên âm cơ bản theo a, i, u, e, o. Đó là điều cơ bản khi học tiếng Nhật nếu muốn giao tiếp bằng tiếng Nhật và nó tương đối đơn giản để học nếu bạn biết phương pháp học đúng đắn, hãy tham khảo một số cách học dưới đây: 

Sử dụng Flashcard: dùng một tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ, mặt trước của của flashcard ghi chữ cái, mặt sau ghi phiên âm. Khi đã chuẩn bị xong hãy trộn tất cả các tấm thẻ với nhau rồi học từng tấm một. Nếu không cũng có thể mua sẵn flashcard bán ngoài nhà sách để tiện học.

Luyện viết kết hợp đọc: in bảng chữ cái Hiragana ra giấy và luyện viết đè lên các chữ in sẵn, kết hợp với đọc to chữ cái đó lên. Lưu ý phải vừa kết hợp đọc và viết thì mới có hiệu quả tốt nhất. 

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana 

hoc-chu-cai-tieng-nha
Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Tương tự như Hiragana, bảng chữ cái Katakana rất cần thiết khi học tiếng Nhật. Ở hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau nên người học chỉ cần nhớ thêm mặt chữ.

Cách học bảng chữ cái Katakana tương tự như học Hiragana, người học vừa học Katakana vừa ôn lại Hiragana trên các trang học tiếng Nhật để ghi nhớ và bao quát được hết các chữ cái tiếng Nhật. Việc học song song này cũng giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái và nhớ lâu hơn.

Viết thật nhiều

Mỗi ngày người học nên dành khoảng 30 – 45 phút để tập viết một số chữ cái nhất định trong bảng chữ cái. Nên chọn loại giấy có kẻ ô để các nét được chuẩn. Vừa viết, bạn vừa nên kết hợp đọc thành tiếng các âm để có thể nhớ lâu hơn. Thực hành liên tục và đều đặn khoảng 2 tuần, chắc chắn sẽ thuộc hết 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. 

Học mọi lúc mọi nơi

Với lộ trình học ngôn ngữ tiếng Nhật, việc quan trọng đó là cần kiên trì và chăm chỉ học tập. Nên tận dụng mọi cách để cố gắng thuộc bảng chữ cái như thời gian nấu cơm, trên xe bus đi học hay làm việc nhà đều biến thành thời gian để học bài. Với cách học mọi lúc mọi nơi sẽ khiến tiếng Nhật trở nên gần gũi hơn và ghi nhớ dễ dàng hơn.

Học cùng với bạn bè
 

Việc học bài cùng với những người bạn sẽ giúp việc học tiếng Nhật trở nên thuận tiện hơn, tạo môi trường học vui vẻ, sảng khoái. Hơn nữa, những người bạn sẽ giúp nhau sửa lỗi sai, chia sẻ cùng nhau kinh nghiệm học, giúp nhau kiểm tra bài. Bên cạnh đó, người học có thể tổ chức những cuộc thi nhỏ xem ai thuộc bảng chữ cái hơn bởi một chút ganh đua sẽ giúp mỗi người có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn.
 
Theo kinh nghiệm thực tế bảng chữ cái tiếng Nhật từng đánh gục ý chí của rất nhiều người muốn theo đuổi thứ ngôn ngữ này. Với những bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật được Cao đẳng Nhật chia sẻ bên trên, chúng tôi mong rằng sẽ giúp được các bạn phần nào. Chúc các bạn học viên thành công trên con đường của mình hướng đến!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680