Hướng dẫn từ A-Z học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 20/06/2020
Cỡ chữ

Bạn đang quan tâm về cách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, tuy nhiên còn khá bỡ ngỡ, chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn và để được hướng dẫn từ A-Z học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu nhé! 

học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật ra trường làm gì 

Trong bối cảnh hiện nay, nếu học tiếng Anh giúp bạn tồn tại, học tiếng Trung tiếng Hàn Tiếng Nhật cũng sẽ mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp thăng tiến. Tiếng Nhật trong những năm trở lại đây trở thành một ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam được rất nhiều người lựa chọn. Học tiếng Nhật ra trường có thể làm những công việc gì?

Biên tập viên/ phiên dịch viên: Trong khi các công ty, doanh nghiệp Nhật đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam thì nhu cầu về các phiên dịch viên, biên tập viên sẽ là những công việc được ưa chuộng và đang thiếu nguồn nhân lực rất lớn. Đây là một trong những công việc hành chính văn phòng có mức thu nhập khá cao và ổn định. 

Tiếp viên hàng không: Tiếp viên hàng không học tiếng Nhật bạn hoàn toàn có thể trở thành những tiếp viên hàng không nếu như bạn có thêm ưu thế về ngoại hình cộng với khả năng ngoại ngữ. 

Hướng dẫn viên du lịch: Bạn mơ ước được đi đây đi đó, đặt chân đến những vùng đất mới mà mình mong muốn thì hãy học tiếng Nhật, học tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi bên cạnh yêu cầu tiếng Anh, Trung… 

Học tiếng Nhật với mục tiêu rõ ràng

Học tiếng Nhật hay học bất cứ cái gì bạn cũng cần có mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu của bạn là học tiếng Nhật để đi du học, học tiếng Nhật đi du lịch hay học tiếng Nhật để tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Vậy từ đó bạn mới có động lực học. 

Học tiếng Nhật với niềm đam mê cao 

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khá phổ biến nhưng lại rất khó học, do đó học tiếng Nhật bạn phải thực sự đam mê. Có đam mê thì bạn mới dễ dàng có động lực để học tiếp. Học bất kỳ cái gì thì cũng phải xuất phát từ niềm yêu thích, có như vậy bạn mới không từ bỏ giữa chừng… 

Cách học bảng chữ cái tiếng nhật Hiragana và Katakana

học tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật có 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana. Việc ghi nhớ được toàn bộ các chữ cái trong 2 bảng là điều đầu tiên mà người học tiếng Nhật cần biết. Bảng chữ cái tiếng Nhật có một ý nghĩa cực kỳ quan trọng nó là điều kiện là tiền đề để giúp bạn học tiếng Nhật nâng cao một cách tốt hơn.Bạn muốn nói được bạn cần thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật. 

Học từ vựng tiếng Nhật 

Từ vựng là điều bắt buộc chúng ta phải biết khi học bất cứ một ngôn ngữ nào trên thế giới. Không biết từ vựng, bạn không thể nói, cũng chẳng thể hiểu người khác nói gì.

Nếu bạn biết nhiều từ vựng, kể cả khi ngữ pháp kém, bạn vẫn có thể diễn đạt cho người khác hiểu ý bạn mà muốn nói. Từ vựng chính là chìa khoá nắm giữ ý nghĩa câu từ bạn nói, tư tưởng của bạn, quan điểm của bạn.

Phương pháp học từ vựng của bạn là gì? Học từ vựng bạn nên lựa chọn cho mình những chủ đề thích hợp, tránh tình trạng học đơn lẻ từng từ không hệ thống, kém hiệu quả. 

học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật thường xuyên mỗi ngày

Học tiếng Nhật bắt buộc người học phải chăm chỉ học mỗi ngày. Bạn cần rèn luyện cho mình những thói quen hằng ngày trong quá trình học. Mỗi ngày vừa học từ mới vừa ôn luyện kiến thức đã học có như vậy thì bạn mới mang lại những hiệu quả trong học tập. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm học tiếng Nhật cơ bản để việc học tập được hiệu quả hơn.

Lời kết, từ những phân tích nói trên các bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp học ngôn ngữ Nhật hiệu quả phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680