Những giáo trình học tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Cập nhật: 26/02/2022
Cỡ chữ

Những giáo trình học tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Với sự phát triển của nền kinh tế thế giới cùng xu hướng toàn cầu hóa, tầm quan trọng của tiếng Anh được thể hiện một cách rõ rệt nhất. Bởi vì tiếng Anh là thứ ngôn ngữ gắn liền với sự hội nhập, hỗ trợ đắc lực cho mỗi chúng ta. Nhưng làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả sẽ là câu hỏi của rất nhiều người. Vì vậy, Cao đẳng ngoại ngữ đã tổng hợp những giáo trình học tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất để gửi đến các bạn, đồng thời tạo nên nền tảng vững chắc để tiến xa hơn trên con đường học tập của mình.

Một giáo trình học tiếng Anh phù hợp như thế nào?

Để đánh giá được giáo trình đó như thế nào là phù hợp cần phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau:

  • Phù hợp với từng khả năng tiếp thu của sinh viên, học viên về từ mới, ngữ pháp và các tình huống giao tiếp
  • Đáp ứng nhu cầu của sinh viên, học viên theo học
  • Nội dung ở giáo trình được thiết kế hợp lý, khoa học có tính ứng dụng cao và dễ dàng tra cứu
  • Được biên soạn bởi người có trình độ chuyên môn cao

Thông thường hiện nay, các giáo trình học tiếng Anh gồm nhiều loại, phổ biến: giáo trình học tiếng Anh cơ bản, giáo trình tự học tiếng Anh và giáo trình học tiếng Anh giao tiếp.

giao-trinh-hoc-tieng-anh
Giáo trình được thiết kế hợp lý, khoa học có tính ứng dụng cao và dễ dàng tra cứuì

Giáo trình học tiếng Anh cơ bản

English Grammar in Use: là một cuốn sách ngữ pháp nổi tiếng, giúp tham khảo và thực hành ngữ pháp. Với 130 đề mục ngữ pháp, tập trung ở trình độ cơ bản đến nâng cấp, học viên vì thế có thể dễ dàng hình dung được bức tranh về ngữ pháp tiếng Anh hoàn chỉnh và ứng dụng chúng vào các bài luyện tập. Ở phần mục lục sẽ cung cấp thêm kiến thức về thì, động từ bất quy tắc, cách viết đúng chính tả, viết rút gọn câu và tiếng Anh của người Mỹ.

giao-trinh-tieng-anh
Giáo trình học tiếng Anh

Vocabulary in Use: gồm 4 cuốn sách được sắp xếp theo trình độ sơ cấp (elementary), trung cấp (intermediate), cao trung cấp (upper – intermediate) và cao cấp (advanced.) Đối với cuốn sơ cấp dành cho trình độ tiếng Anh cơ bản được tập hợp 2000 từ vựng thường gặp, gồm 60 bài, mỗi bài theo một chủ đề nhất định có kèm theo ví dụ minh họa, câu mẫu và bài tập thực hành.

English Pronunciation in Use: là một sản phẩm của nhà xuất bản nổi tiếng thế giới Cambridge, hoàn chỉnh cả về lý thuyết và thực hành phát âm, phù hợp để là một cuốn giáo trình tự học tại nhà. Giáo trình English Pronunciation bao gồm 60 bài học với nội dung phủ rộng mọi khía cạnh của việc phát âm: âm đơn, trọng âm, nối âm và ngữ điệu. Ở mỗi bài học đính kèm file audio, giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc hình dung, luyện tập, điều chỉnh giọng nói của mình chuẩn. Phần phụ lục ở cuối trang sách liệt kê các trường hợp phát âm đặc biệt, phát âm số, ký hiệu âm và các bài tập thú vị.

American Accent Training: sản phẩm của nhà sách Ann Cook (NXB Barron’s), cung cấp các bài luyện tập thú vị. Giáo trình gồm một sách cung cấp toàn bộ lời khuyên, bài luyện tập đi kèm 5 đĩa CD ghi âm toàn bộ nội dung trong sách, giúp các học viên có thể dễ dàng vừa đọc vừa nghe và đọc lại theo file ghi âm để luyện tập ngữ điệu của mình.

Giáo trình tự học tiếng Anh

Có rất nhiều loại giáo trình tự học tiếng Anh, việc tìm cho bản thân một bộ giáo trình phù hợp với trình độ và khả năng của ban thân là vô cùng cần thiết bởi nó có thể làm ảnh hưởng từ đầu đến khi kết thúc quá trình học. Hãy tham khảo một số cuốn giáo trình tự học tiếng Anh sau:

Global: là một giáo trình học tiếng Anh giao tiếp dành cho các học viên chuyên học tiếng Anh, phù hợp với người lớn bởi các bài học theo các chủ đề. Với giáo trình này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như bổ sung kiến thứ, bồi dưỡng và trau dồi hiểu biết.

Speak English like an American: có cấu trúc bao gồm rất nhiều bài hội thoại, đi cùng CD. Đặc biệt, giáo trình được xây dựng những câu chuyện với hình ảnh minh họa rất sinh động. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu các thành ngữ hay, thú vị được giải thích rất chi tiết ở mỗi bài hội thoại thì Speak English like an American sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Cambridge Pronunciation in Use: bộ giáo trình có khả năng giúp người học luyện phát âm từ đơn giản đến nâng cao

Business Goals Proessional English: các bài học ở giáo trình này đều được xây dựng dựa trên các tình huống hội thoại, xuất hiện thường xuyên trong công việc hàng ngày như: thuyết trình, thương lượng đối tác, gặp gỡ khách hàng, nghe điện thoại hay tư vấn thông tin.

Giáo trình học tiếng Anh giao tiếp

English Pronunciation in Use: giáo trình giúp ích đối với những ai học phát âm một cách bài bản, tương ứng 3 cấp bậc: Elementary (cơ bản), Intermediate (trung cấp) và Advanced (cải tiến). Ở mỗi cuốn tài liệu, cấp bậc đều có những audio đi kèm để bạn vừa đọc sách, vừa kết hợp nghe audio.

Speak English Like An American: giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo như một người Mỹ. Khác với những cuốn giáo trình học tiếng Anh giao tiếp mang tính học thuật thì đây là cuốn sách giống như đang kể một câu chuyện đang xoay quanh 1 gia đình mới khởi nghiệp. Hơn nữa, giáo trình có kèm theo audio đầy đủ nội dung trong sách, vì vậy bạn vừa đọc transcript vừa nghe audio nếu kỹ năng chưa tốt.

Tactics For Listening: giúp người học tiếng Anh cải thiện được kỹ năng quan trọng bậc nhất đó, giáo trình cũng được chia làm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ. Mỗi cấp độ tương ứng với 24 bài học, mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống thường ngày và các trải nghiệm cuộc sống của con người. Bên cạnh đó, mỗi cuốn gồm 3 loại file: 1 file student book, 1 file audio, 1 file transcript của audio.

Cùng với việc lựa chọn giáo trình học tiếng Anh phù hợp, việc luyện tập hàng ngày sẽ là rất quan trọng. Hiểu được nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng cao của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm, trường Cao đẳng ngoại ngữ cho ra đời nhiều khóa học tiếng Anh giao tiếp. Những khóa học này là sự khác biệt cũng như bước đột phá trong quá trình học tiếng Anh, để bạn sẵn sàng chinh phục mọi mục tiêu phía trước.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680